Nguyên nhân khiến hồ sơ xin nhập tịch Úc bị từ chối

31/08/2017 10:50 0 bình luận
Tìm hiểu nguyên nhân khiến hồ sơ xin nhập tịch Úc bị từ chối để biết rõ mình có đủ yêu cầu để đáp ứng không.

Nếu hồ sơ xin nhập tịch bị từ chối mà không hiểu vì sao thì hôm nay tin tức nước úc  xin tổng hợp thông tin chia sẻ dưới đây để giúp bạn biết rõ lý do.

Một số thường trú nhân đang trong tiến trình xin nhập tịch có thể bị từ chối hồ sơ nếu hạnh kiểm không đạt yêu cầu, gian lận hồ sơ hoặc phạm tội hình sự, chẳng hạn những người phạm tội bạo hành gia đình, hay hành hung người khác trong vòng 2 năm trước ngày xin nhập tịch sẽ không vượt qua được kiểm tra về hạnh kiểm và nhân thân của chính phủ.

Hồ sơ xin nhập tịch Úc bị từ chối nếu:

- Đang có tranh tụng về án hình sự mà trong đó bạn là bị cáo.

- Đang ngồi tù hoặc trong viện tâm thần vì có dính líu đến việc vi phạm tội hình sự.

- Ra khỏi tù chưa tới hai năm sau một bản án tù 12 tháng hoặc ra khỏi tù dưới 10 năm.

- Nếu bạn đã có hơn hai bản án tù mà bản án nào cũng trên 12 tháng.

- Được giam lỏng vì lời hứa danh dự hoặc bởi bất cứ hình thức an ninh nào khác.

Nguyên nhân khiến hồ sơ xin nhập tịch bị từ chối

Nguyên nhân khiến hồ sơ xin nhập tịch bị từ chối

Để được nhập tịch bạn cần phải:

- Sống ở Úc: bốn năm ngay trước khi quý vị nộp đơn xin gia nhập quốc tịch Úc (nhưng không phải là sống ở Úc một cách bất hợp pháp). Điều kiện về thời gian này chỉ ngoại lệ chỉ khi nào quý vị sinh ra tại Úc hoặc trước kia quý đã từng là công dân Úc; và quý vị là thường trú nhân ít nhân là 12 tháng ngay trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.

- Thời gian ở trong tù hoặc trong viện tâm thần vì có liên quan đến việc vi phạm tội hình sự sẽ không được kể là thời gian sinh sống tại Úc.

Bạn nên lưu ý là cho dù quý vị có đủ điều kiện để trở thành công dân Úc, nhưng đơn xin nhập quốc tịch Úc của quý vị vẫn có thể bị từ chối bởi những lý do như:

- Bạn không cung cấp đủ bằng chứng cá nhân (proof of identity); hoặc bị hạnh kiểm xấu (những người xin đơn trên 16 tuổi trở đi đều phải đạt điều kiện có phẩm chất tốt.

- Bạn có thể là mối lo lắng về an ninh quốc gia; hoặc nộp đơn xin gia nhập quốc tịch Úc sau khi quý vị mới ngưng làm công dân Úc chỉ trong vòng 12 tháng.

Nếu đơn xin nhập quốc tịch Úc của quý vị bị từ chối, quý vị có thể xin kháng cáo tại Tòa Án Hành Chính. Trong trường hợp này, quý vị hãy tìm đến luật sư để được cố vấn cặn kẽ.

Trên đây là thông tin nguyên nhân khiến hồ sơ xin nhập tịch bị từ chối. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về cách xin visa úc cũng như thông tin về du lịch Úc, học bổng Úc và bất động sản Úc ccập nhật thường xuyên nhé.