Cách tăng điểm định cư Úc diện tay nghề cho du học sinh dễ ở lại nhất

23/02/2018 10:10 0 bình luận
Hướng dẫn cách tăng điểm định cư Úc diện tay nghề cho du học sinh chi tiết để đạt thang điểm 60 hoặc cao hơn, tăng cơ hội ở lại Úc.

Để có thể nhập cư tại Úc bạn được yêu cầu phải đảm bảo đủ 60 điểm trong thang điểm định cư Úc.

Nếu đạt yêu cầu về số điểm định cư, bạn có thể nộp đơn bày tỏ nguyện vọng Expression of Interest – EOI lên Bộ Di Trú hoặc tỉnh/ bang bạn muốn xin được bảo lãnh. Sau đó, họ sẽ xem xét và gửi thư mời, được thư mời thì mới bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư diện tay nghề với các visa úc subclass 189, 190 và 489.

Một số cách cách tăng điểm định cư Úc diện tay nghề cho du học sinh:

– Nâng cao điểm số Tiếng Anh.
– Có kinh nghiệm làm việc diện tay nghề tại Úc.
– Được đề cử của tiểu bang.
– Có bằng Đại học hoặc cao hơn.
– Số năm nghề nghiệp (Professional Year).

Ngoài ra còn một số phương án khác như:

– Kỹ năng của người phụ thuộc: Nếu đã kết hôn, người phụ thuộc có thể góp thêm điểm cho bạn.
– Bài kiểm tra biên dịch hoặc phiên dịch của NAATI: Bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm nếu vượt qua kỳ thi này bằng cách chỉ việc biên/phiên dịch một chiều hoặc có kỹ năng thuyết minh.

Nâng cao điểm số Tiếng Anh

Một trong những cách tốt nhất nhằm tăng điểm định cư Úc diện tay nghề là lấy được mức điểm Tiếng Anh càng cao càng tốt. Các bạn nên tham gia các khóa học luyện thi IELTS, bởi bài thi IELTS không chỉ là cách bạn giao tiếp bằng Tiếng Anh, mà việc hiểu biết cách thức kiểm tra IELTS cũng rất quan trọng.

Tất cả các hồ sơ định cư diện tay nghề đều yêu cầu Tiếng Anh ít nhất là IELTS 6.0 trong 4 phần thi (không kỹ năng nào dưới 6 điểm).

Nếu mỗi phần thi IELTS đạt 7.0 trở lên hoặc một điểm B trong bài kiểm tra Tiếng Anh nghề nghiệp (OET) thì bạn được cộng thêm 10 điểm.

Nếu mỗi phần thi IELTS đạt 8.0 trở lên hoặc điểm A trong bài OET thì bạn được cộng 20 điểm, từ đó cơ hội định cư Úc của bạn sẽ cao hơn so với nhiều ứng viên khác.

Cách tăng điểm định cư Úc diện tay nghề cho du học sinh dễ ở lại nhất

Cách tăng điểm định cư Úc diện tay nghề cho du học sinh dễ ở lại nhất

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc.

Cách tăng điểm kinh nghiệm làm việc tại Úc

Có một công việc đúng chuyên ngành tại Úc không chỉ giúp bạn trang trải sinh hoạt phí mà còn mở ra nhiều cơ hội định cư Úc khác như được nhà tuyển dụng bảo lãnh, được cộng tối đa 20 điểm kinh nghiệm, dễ dàng nhận được đề cử của tiểu bang khi đã có sẵn kinh nghiệm làm việc tại Úc trước khi tiến hành làm hồ sơ.

Một số gợi ý để công cuộc tìm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn để tăng điểm định cư Úc diện tay nghề:

– Khai thác tối đa cơ hội việc làm từ mạng lưới quan hệ của bạn – các trung tâm việc làm tại các trường đại học thường tổ chức rất nhiều hoạt động.
– Gặp gỡ người dân địa phương – điều này sẽ giúp bạn làm quen với văn hóa bản địa và nâng cao khả năng tiếng Anh.
– Số năm nghề nghiệp (Professional Year) đối với sinh viên ngành Kế toán, Kỹ thuật và CNTT. Sinh viên có thể hoàn thành kết hợp giữa việc học và việc thực tập sau khi hoàn thành khóa học chính, thường là trong khi có visa tạm trú sau tốt nghiệp. Điều này sẽ cộng thêm 5 điểm và giảm bớt sự đòi hỏi tiếng Anh đối với sinh viên kế toán.

Tìm hiểu các chương trình đề cử của các tiểu bang

Các đề cử từ tiểu bang sẽ rất thuận lợi cho du học sinh:

– Bạn sẽ được thêm 5 điểm bảo lãnh cho việc sống trong khu vực đô thị và 10 điểm cho việc sống trong khu vực địa phương.
– Danh sách nghề nghiệp rộng hơn: Bạn có thể đề cử bất cứ nghề nghiệp nào trong danh sách CSOL (nhiều hơn danh sách SOL).
– Chương trình Lựa chọn Kỹ năng (Skill Select) ưu tiên: Bạn sẽ được thư mời ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ hoàn thành việc đề cử.

Những tiểu bang và vùng lãnh thổ có xu hướng cấp thư mời cho sinh viên đã học tại khu vực được làm việc tại đó. Bởi vậy cơ hội định cư Úc của bạn cũng sẽ được rộng mở hơn so với các sinh viên quốc tế ở khu vực khác.

Có hai loại visa định cư diện tay nghề mà các tiểu bang, vùng lãnh thổ có thể đề cử:

– Visa 190 (Tay nghề có bảo lãnh) là thị thực thường trú cho phép bạn sống bất cứ nơi nào của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ.
– Visa 489 (Tay nghề vùng miền) là thị thực tạm trú 4 năm, đòi hỏi bạn phải sống và làm việc trong một khu vực địa phương trong 2 năm để có thể trở thành thường trú nhân.

Có bằng Đại học hoặc cao hơn

– Học tập tại địa phương xa xôi (Vùng ít dân): Hoàn tất 2 năm học tại các khu vực này bạn sẽ có thêm 5 điểm, tăng cơ hội nhận được đề cử của chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ khi việc học tập phải được hoàn thành tại địa phương.
– Bằng Đại học hoặc cao hơn: Hoàn thành chương trình Đại học hoặc cao hơn ở Úc sẽ rất cần thiết cho dạng Tiếp tục học của Thị thực tạm trú sau tốt nghiệp.
– Tiến sĩ hoặc thạc sĩ nghiên cứu: nhóm chuyên ngành diện STEM sẽ được cộng them nhiều điểm. Nhiều tiểu bang cũng tạo điều kiện thuận lợi đề cử thư mời cho nhóm này.

Dưới đây là bảng tính thang điểm định cư Úc dạng tay nghề để các bạn tiện tra cứu để có kế hoạch tăng điểm định cư Úc diện tay nghề tốt nhất:

Yếu tố

Mô tả

Điểm

Tuổi (tại thời điểm mời nhập cư)

18-24

25

25-32

30

33-39

25

40-44

15

45-49

0

Khả năng tiếng Anh (tại thời điểm mời nhập cư)

IELTS 6 / OET B

0

IELTS 7 / OET B

10

IELTS 8 / OET A

20

Kinh nghiệm làm việc (tại thời điểm mời nhập cư)

Nếu đương đơn có kinh nghiệm làm việc cả trong và ngoài nước Úc, tối đa 20 điểm được cộng cho sinh viên

Kinh nghiệm làm việc trong hoặc ngoài nước Úc liên quan gần gũi hoặc được chỉ định là ngành nghề yêu cầu kĩ năng

Kinh nghiệm làm việc từ bên ngoài nước Úc

 

3-4 năm (trong 10 năm gần đây)

5

5-7 năm (trong 10 năm gần đây)

10

8-10 năm (trong 10 năm gần đây)

15

Kinh nghiệm làm việc ở Úc

 

1-2 năm (trong 10 năm gần đây)

5

3-4 năm (trong 10 năm gần đây)

10

5-7 năm (trong 10 năm gần đây)

15

8-10 năm (trong 10 năm gần đây)

20

Trình độ giáo dục (tại thời điểm mời nhập cư)

Tiến sĩ từ một trường của Úc hoặc Tiến sĩ theo một chương trình tiêu chuẩn được công nhận

20

Ít nhất là Cử nhân, bao gồm bằng Cử nhân (Danh dự), Thạc sĩ từ một trường của Úc hoặc theo một chương trình tiêu chuẩn được công nhận

15

Cao đẳng hoặc trình độ thương mại được hoàn thành tại Úc, hoặc trình độ hay giải thưởng theo tiêu chuẩn được công nhận

10

Yêu cầu học tập ở Úc (tại thời điểm mời nhập cư)

Có một hoặc nhiều bằng cấp, bằng cao đẳng hoặc các trình độ thương mại được trao bởi một trường đòa tạo ở Úc và đáp ứng yêu cầu học tập ở Úc

5

Các yếu tố khác (tại thời điểm mời nhập cư)

Trình độ ngôn ngữ cộng đồng được công nhận

5

Học ở những vùng chưa phát triển hoặc vùng ngoại ô dân thưa thớt (Trừ chương trình đào tạo xa)

5

Trình độ kĩ năng của vợ/chồng

5

Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp (Professional Year) tại Úc kéo dài ít nhất 12 tháng trong 4 năm trước khi đương đơn được mời nhập cư

5

Chỉ định/bảo trợ (tại thời điểm mời nhập cư)

Chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ (Visa subclass 190)

5

Được chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ hoặc được bảo trợ bởi một thành viên hợp lệ trong gia đình, để sinh sống và làm việc ở một vùng được quy định trước (Visa subclass 489)

10

 

Trên đây là cách tăng điểm định cư Úc diện tay nghề cho du học sinh chi tiết để có kế hoạch cụ thể từ bây giờ, tăng cơ hội được ở lại Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về làm visa đi úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Liên hệ tư vấn miễn phí:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray,   Victoria, Australia 3011

Mobile: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

 

Thảo Trần