Cách tìm việc làm ở Melbourne Úc nhanh chóng với mức lương tốt nhất

15/02/2020 17:10 0 bình luận
Những cách hiệu quả giúp ai cần tìm việc làm ở Melbourne Úc partime hay full time nhanh chóng có được công việc tốt lương cao.

Nếu bạn đang chuẩn bị đến Melbourne học tập, làm việc và cần tìm việc làm ở Melbourne, đừng bỏ qua những điểm quan trọng và vô cùng hữu ích để có thể có được công việc làm thêm ở Melbourne hoặc full time nhanh chóng sau đây:

1. Đối chiếu các tài liệu quan trọng

Trước khi đến Melbourne, bạn nên chuẩn bị bản sao các tài liệu quan trọng mà có thể cần cho công việc của mình. Bao gồm: hồ sơ trường học, bằng cấp, giấy phép thương mại hoặc  chứng chỉ chuyên môn,... tất cả các tài liệu liên quan đến công việc trước đây gồm chứng thực, tài liệu tham khảo bằng văn bản, hồ sơ công việc,...

2. Biên soạn kinh nghiệm công việc của bạn

Chuẩn bị các bản sao mô tả tổng quan các công việc trước đây của bạn khi tìm việc làm thêm ở Melbourne hoặc việc full time - chúng là tài liệu hỗ trợ tốt thể hiện trách nhiệm, thành tích đáng chú ý và hiệu suất trong công việc của bạn. Nêu tóm tắt thông tin về công ty của bạn cũng hữu ích.

3. Yêu cầu lời chứng thực và người giới thiệu

cơ hội việc làm ở melbourne sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị lời chứng thực từ những người giới thiệu đã từng làm cùng trước đây. Dịch lời giới thiệu từ nhà tuyển dụng, khách hàng và nhà cung cấp bạn đã làm việc. Các nhà tuyển dụng Úc coi trọng việc kiểm tra giới thiệu và việc này thường được thực hiện sau khi họ đã thu hẹp danh sách ứng cử viên cuối cùng.

Các nhà tuyển dụng ở Úc có thể tìm kiếm bạn trên mạng công việc trực tuyến LinkedIn, vì vậy hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn bao gồm nhận xét bằng văn bản từ các đồng nghiệp và người quản lý trước đây.

Cách tìm việc làm ở Melbourne Úc nhanh chóng với mức lương tốt nhất

Cách tìm việc làm ở Melbourne Úc nhanh chóng với mức lương tốt nhất

4. Chọn một địa chỉ email thích hợp

Đảm bảo bạn có một địa chỉ email dễ dàng xác định được đó là bạn khi tìm việc làm tại Melbourne Úc. Bao gồm tên bạn trong địa chỉ email và tránh sử dụng biệt danh để đảm bảo sự chuyên nghiệp nhất có thể.

5. Hoàn thành các kỹ năng và đánh giá trình độ của bạn

Nếu bạn có kế hoạch di cư sang Úc tìm việc làm ở Melbourne với tư cách là một người di cư lành nghề, bạn sẽ cần phải có trình độ và kỹ năng được đánh giá bởi cơ quan thẩm định Úc như là một phần của đơn xin thị thực.

Khi đến Úc, bạn có thể cần phải xem xét các kỹ năng và trình độ của mình cho mục đích việc làm và thực hiện các khóa đào tạo.

Tìm hiểu thêm thủ tục làm visa đi Úc, kinh nghiệm sinh sống ở Australia cho người mới sang chi tiết trên tin tức nước Úc trong tuần.

Trang mạng việc làm ở Melbourne có ích

Trung tâm Nghề nghiệp và Việc làm Úc cho sinh viên quốc tế

acecis.com.au/

Australian Careers and Employment Centre for International Students (ACECIS) giúp sinh viên quốc tế và người di cư mới xin việc làm ở Melbourne. Họ tập trung vào việc cải thiện thư xin việc và sơ yếu lý lịch, kỹ năng phỏng vấn, khả năng tìm kiếm việc làm và hồ sơ chuyên nghiệp.

Chương trình di cư có tay nghề

ames.net.au/education-and-training/skilled-professional-migrants-program-%28spmp%29.html

AMES Australia – Skilled Professional Migrants Program là nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ, việc làm và định cư lớn nhất của Úc, cung cấp một chương trình đặc biệt cho người di cư có tay nghề.

Jobs Victoria

jobs.vic.gov.au/

Jobs Victoria cung cấp các dịch vụ phù hợp để hỗ trợ và kết nối người tìm việc và nhà tuyển dụng. Với mạng lưới đối tác khắp Victoria, trang giúp người tìm việc tìm được việc làm thông qua cố vấn, đào tạo và phát triển.

Job Outlook

joboutlook.gov.au/

Job Outlook là một trang web nghiên cứu thị trường việc làm với rất nhiều thông tin việc làm ở Melbourne bao gồm khoảng 350 loại hình công việc hiện nay.

myfuture: Australian Careers Directory

myfuture.edu.au/

myfuture là một dịch vụ thông tin nghề nghiệp ở Úc giúp mọi người lập kế hoạch con đường sự nghiệp và quản lý chuyển đổi công việc.

Đơn vị trình độ chuyên môn ở nước ngoài

liveinmelbourne.vic.gov.au/work/overseas-qualification-unit

Overseas Qualifications Unit (OQU) cung cấp cho những người có trình độ tay nghề, những người sống thường trú ở Victoria đánh giá trình độ của họ để hỗ trợ họ đảm nhận công việc ở Victoria.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn kiếm việc làm thêm part time ở Melbourne hoặc xin việc làm chính thức nhanh chóng với mức lương tốt. Xem thêm các kinh nghiêm khi đi du học úc chi tiết để có sự chuẩn bị tốt nhất trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần