Du học cấp 2 tại Úc - Con đường rộng mở cho du học sinh Việt

11/01/2020 17:10 0 bình luận
Những lợi thế khi du học cấp 2 tại Úc, điều kiện du học Úc từ cấp 2 đơn giản hơn, chi phí đi du học Úc cấp 2 là bao nhiêu?

Úc được đánh giá là nơi có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, chính vì thế không có gì ngạc nhiên khi nhiều gia đình Việt Nam cho con em mình đi du học Úc sớm. 

Một ưu điểm khi đi du học Úc từ cấp 2 là khả năng đậu thư mời học tập tại các trường phổ thông Úc cao hơn so với thư mời nhập học Đại học Úc bởi số lượng sinh viên quốc tế đăng ký mỗi năm rất lớn nên tỷ lệ chọi vô cùng khó khăn. 

Du học cấp 2 tại Úc như là nền tảng vững chắc để các em được giáo dục trong môi trường tại Úc sớm và tăng cơ hội được chuyển tiếp lên các trường Đại học Australia danh giá. Tiếp xúc với văn hóa Úc từ sớm các em cũng sẽ dần quen thuộc hơn với cuộc sống ở đây. 

Trong chương trình giáo dục cấp 2 tại Úc đã có các môn định hướng nghề nghiệp, học sinh được tiếp cận với phương pháp dạy học tiên tiến, từ đó bộc lộ được khả năng của bản thân và xác định được hướng lựa chọn nghề nghiệp của mình, điều này vô cùng quan trọng, có thể quyết định thành công của các em sau này.

Phụ huynh có lẽ lo lắng khi cho con mình đi du học từ sớm vì còn quá nhỏ để tự lập và hòa nhập ở môi trường xứ lạ. Tuy nhiên, người thân hoặc giám hộ trên 21 tuổi đáp ứng điều kiện sức khỏe, tài chính sẽ được phép sang Úc chăm sóc cho trẻ trong quá trình học tập. Điều này cũng tạo thuận lợi hơn cho gia đình làm việc và định cư tại Úc trong tương lai.

Chương trình du học cấp 2 tại Úc 

Bậc học cấp 2 tại Úc (Junior) bắt đầu từ lớp 7 hoặc lớp 8 đến lớp 10. Học sinh học các môn gồm tiếng Anh, Toán, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Năm học được chia làm 4 kỳ, mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. 

Sau khi học xong, du học sinh có thể học tiếp lên bậc học tiếp (Senior) để học lớp 11 - lớp 12 và học tiếp lên bậc cao hơn (Cao đẳng, Đại học), hoặc có một lựa chọn khác là học nghề Certificate từ cấp độ I đến III tùy khả năng để đi làm.

Du học cấp 2 tại Úc - Con đường rộng mở hơn cho du học sinh Việt

Du học cấp 2 tại Úc - Con đường rộng mở hơn cho du học sinh Việt

Tìm hiểu nhiều thông tin về thủ tục làm visa đi Úc, kinh nghiệm du lịch Australia và các dự án BĐS Úc giá tốt trên tin tức úc châu hôm nay.

Điều kiện du học Úc cấp 2

Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, điểm GPA hay thư giới thiệu là điểm khiến du học Úc từ cấp 2 đơn giản hơn so với du học từ cấp 3 hoặc Đại học. 

Học sinh cần:

- Hoàn thành lớp 6 tại Việt Nam với học lực khá.

- Sức khỏe tốt. 

-  Không cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhưng cần thi bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào, nếu không đạt sẽ phải theo học khóa tiếng Anh khoảng 4-6 tháng và thi lại một lần nữa, cần đạt điểm ở mức IELTS 5.0-5.5 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

Chi phí du học cấp 2 tại Úc

Học phí đi du học Úc cấp 2 thường rẻ hơn khoảng 2.000 AUD so với du học cấp 3, giao động trong khoảng 11.000 AUD đến 20.000 AUD với trường tư và 15.000 AUD đến 17.000 AUD.

Chi phí sinh hoạt khoảng 10.000 - 15.000 AUD/ năm và chi phí khác khoảng 1000 - 2000 AUD. 

Một số trường cấp 2 Úc nổi bật:

- Trường Yarra Valley Grammar (Victoria)

- Trường Coverdale Christian (NSW)

- Trường Noble Park Secondary College 

- Trường cao đẳng Immanuel

- Trường trung học Illawarra Grammar (TIGS)

- Trường Noble Park Secondary College

- Trường Trung học Nội trú St Paul

Trên đây là thông tin du học cấp 2 tại Úc để phụ huynh tham khảo chuẩn bị tốt hơn cho con đường du học tương lai của con em mình. Theo dõi thêm nhiều tin tức du học úc giá rẻ tại các trường tốt nhất các bang Australia trên ancu.me.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học, dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần