Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư kinh doanh tại Úc để không bị lỗ vốn

10/12/2019 17:10 0 bình luận
Cơ hội kinh doanh tại Úc mở ra cho người VIệt, kinh nghiệm kinh doanh ở Úc để đầu tư thành công hay tránh mua phải công ty không tiềm năng.

Úc có những chương trình khuyến khích định cư Úc theo diện đầu tư giúp người nước ngoài gia tăng cơ hội kinh doanh tại Úc, phát triển kinh tế tại nước này. Nền kinh tế thị trường Úc tập trung vào quốc tế hóa vì vậy đây là nơi vô cùng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài xin visa đầu tư kinh doanh Úc để định cư và làm việc. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư kinh doanh tại Úc được chia sẻ ngay sau đây:

1. Chọn công việc kinh doanh phù hợp

Trước khi đầu tư kinh doanh tại Úc, bạn nên tự hỏi mình nên kinh doanh gì tại Úc thì phù hợp, không nên chỉ theo số đông để làm việc tương tự.

Cho dù là tự điều hành hay thuê người điều hành thì công việc kinh doanh gì ở Úc cần phải phù hợp với kiến thức, đam mê của bạn. Kể cả bạn có mua kinh doanh nhượng quyền nơi đã có thương hiệu thiết lập và sẵn sàng để vận hành đi nữa cũng nên chọn lĩnh vực phù hợp vì nó sẽ là công việc bạn gắn bó thời gian tới.

2. Cân đối ngân sách đầu tư

Một lỗi định cư Úc diện đầu tư là vội vàng đầu tư kinh doanh ở Úc và lâm vào cảnh nợ nần. Bạn không nên dựa nhiều vào khoản vay mà tích đủ ngân sách trước khi đầu tư kinh doanh để không áp lực về tài chính. Bạn có thể chờ tích đủ vốn hoặc tìm người cùng hợp tác. Không có khoản tiền dự phòng cho những chi phí phát sinh sau này sẽ rất khó khăn để vận hành kinh doanh.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư kinh doanh tại Úc để không bị thua lỗ

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư kinh doanh tại Úc để không bị thua lỗ

Xem thêm các thông tin du học Úc, kinh nghiệm du lịch, các dự án bất động sản nhà đất Australia giá tốt nhất trên tin tức nước úc.

3. Tìm hiểu kỹ công ty định mua

Khi bạn muốn mua một công ty kinh doanh tại Úc nên xem xét kỹ lý do chủ công ty cũ muốn bán nó, nhất là với công ty đang kinh doanh thuận lợi. Đôi khi không đơn giản là họ muốn nghỉ hưu hay do việc cá nhân không thể tập trung kinh doanh được nữa mà có thể vì sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh nặng ký gần đó hoặc thành phố đang siết chặt lĩnh vực kinh doanh này. Tìm hiểu kỹ về lý do đằng sau và môi trường xung quanh sẽ giúp nhà đầu tư có quyết định sáng suốt nhất.

Tiếp theo, nghiên cứu sâu hơn về công ty định mua vô cùng quan trọng trước khi đi đến bước đàm phán mua bán cuối cùng. Bạn cần xác định được công ty đó sở hữu gì, vay mượn nợ gì, thuê những gì để không trở thành người phải trả một đống những công nợ, tiền thuê mặt bằng và các phí đóng cho hội đồng thành phố.

4. Định giá công ty muốn mua

Một kinh nghiệm kinh doanh tại Úc không thể bỏ qua là phân tích tài chính công ty mà bạn có ý định mua để đưa ra giá trị thật của doanh nghiệp, trong đó bao gồm các báo cáo về lợi nhuận hay lỗ, bản cần đối kế toán, tài sản, các khoản nợ, ngân sách dự phòng, dòng tiền,... Đôi khi, việc mua lại một công ty chưa hẳn hiệu quả với việc xây một công ty mới.

5. Hiểu được văn hóa kinh doanh 

Trong văn hóa công ty Úc không có phân cấp, nhân viên được thoải mái nêu ý kiến của mình, sự bình đằng khiến các cá nhân trong một tập thể trở nên gắn bó nhau hơn. 

Người Úc thường đưa chức danh rồi đến từ đầu tiên trong tên người đối diện để chào hỏi, giao tiếp bằng mắt với họ sẽ tạo được mức độ tin cậy. Họ cũng thích nói chuyện thẳng thắn, trung thực và thể hiện qua hành động.  

Không trễ giờ họp bởi điều này thể hiện sự thất tín đối với người Úc. Các lịch họp cần lên trước 1 tuần và xác nhận lại trước vài ngày. 

Như vậy, trước khi xin visa kinh doanh tại Úc, các nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ về việc đầu tư kinh doanh để nắm bắt cơ hội kinh doanh tại Úc và dễ dàng thành công hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm visa đi úc cập nhật mới nhất trên giacmouc.com để tăng cơ hội xin được visa đi Úc.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần