Xin visa du học Úc có phỏng vấn không? Các câu hỏi và cách trả lời

26/09/2019 17:10 0 bình luận
Chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc lật ngược tình thế, thực hành cách trả lời phỏng vấn visa du học Úc trong bài kinh nghiệm sau.

Úc là một trong những quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam theo học hiện nay. Du học Úc là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên và việc có thể sang Úc được hay không quyết định ở tấm vé visa.

Xin visa Úc phần lớn không cần phải phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đại sứ quán sẽ gọi điện cho bạn để có một cuộc phỏng vấn ngắn. Vậy trường hợp nào cần phỏng vấn visa du học Úc? Cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Úc thể nào để có thể thành công vượt qua? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể các câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc trong bài sau:

Xin visa du học Úc có phỏng vấn không? 

Nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu sẽ có văn bản từ chối có nêu lí do. Những trường hợp đại sứ quán có thể gọi điện thoại cho bạn để phỏng vấn là:

- Tài chính còn thiếu: Bạn sẽ được gọi để hỏi hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ để tăng cơ hội qua visa, 

- Động cơ du học bị nghi ngờ: Bạn sẽ cần được phỏng vấn visa du học Úc.

Người xin visa du học Úc sẽ nhận cuộc gọi phỏng vấn, nhưng nếu dưới 18 tuổi phụ huynh sẽ thay trả lời phỏng vấn. Cuộc gọi thường từ 15 đến 30 phút.

Xin visa du học Úc có phỏng vấn không? Các câu hỏi và cách trả lời

Xin visa du học Úc có phỏng vấn không? Các câu hỏi và cách trả lời

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc

Phỏng vấn visa du học Úc qua điện thoại, vì vậy bạn không cần quan trọng về tác phong ăn mặc nhưng cần tập trung vào giọng nói dứt khoát và rõ ràng trong việc diễn giải. 

Cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Úc tốt nhất cần chuẩn bị những thông tin sau:

- Nắm rõ lộ trình du học của bạn khi đến Úc (thời gian kéo dài, chuyên ngành, các môn học,...)

-  Địa chỉ trường học, trang web của trường, những chuyên ngành đào tạo ở trường,...

- Hiểu được vùng miền, bang bạn sẽ ở, khí hậu và vị trí đại lý.

- Nguồn tài chính (công việc bố mẹ, tiền tiết kiệm, học phí,...

- Quá trình học ở Việt Nam (trường học, lớp, chuyên ngành, bằng cấp)

- Bạn có dự định đi làm thêm khi sang Úc không? Hãy trả lời thẳng thắn rằng bạn có thể sẽ làm thêm nếu có thời gian và việc học là quan trọng nhất. 

- Nếu phỏng vấn bằng tiếng Anh mà khả năng nói của bạn chưa tốt cũng đừng lo lắng, bạn hãy tự tin nói rằng bạn sẽ đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc trước khi vào chuyên ngành.

- Nếu được hỏi có dự định định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp không, bạn hãy nêu rõ mục đích của mình sẽ trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp khi tốt nghiệp.

Trường hợp bạn không nghe rõ câu hỏi, hãy hỏi lại lãnh sự quán để có thể trả lời đúng câu hỏi. Hãy biết cách làm chủ và tự tin, trả lời linh hoạt để lãnh sự quán không nghi ngờ về việc sang Úc du học của bạn.

Xem thêm nhiều thông tin về du học, du lịch Úc, thủ tục làm visa và các dự án mua bán BĐS Úc trên tin tức úc châu mới nhất.

Các câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc phổ biến và cách trả lời

Vì sao bạn chọn trường này để du học Úc?

Bạn nên tập trung nói về những mặt mạnh của ngôi trường và lợi thế sau khi theo học ở đó. Trong khi diễn giải, có nêu cụ thể tên, địa chỉ, thời gian thành lập, xếp hạng của trường tại Úc, và nguồn thông tin khiến bạn biết đến ngành học tại trường. Việc hiểu càng rõ về ngôi trường mà bạn sẽ theo học sẽ là điểm cộng trong cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Úc.

Vì sao bạn lựa chọn ngành học này?

Hãy nêu đủ thông tin chi tiết về khóa học, các môn học và thêm cơ hội việc làm sua khi tốt nghiệp, những điều này sẽ chứng tỏ rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và nghiêm túc về ngành mà mình lựa chọn học. 

Tài chính du học Úc của bạn là do ai tài trợ? Chi phí là bao nhiêu?

Bạn cần trả lời chân thật và chính xác như các thông tin đã nêu trong hồ sơ. Nếu bạn du học theo học bổng thì có thể xin giấy xác nhận từ trường về hạn mức học bổng bạn sẽ nhận được để chứng minh với lãnh sự quán. 

Bạn sẽ ở đâu khi du học Úc?

Để phỏng vấn xin visa du học Úc thành công, bạn cần nêu rõ địa chỉ nơi ở của bạn bên Úc, đồng thời có thể nói thêm về điều kiện sinh hoạt, chi phí để thể hiện bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc sang Úc học tập.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có kế hoạch gì không?

Bạn cần trình bày rõ ràng và thuyết phục về kế hoạch tương lai của mình sao cho người phỏng vấn hiểu được sự nghiêm túc trong việc du học. 

Bạn có dự định ở lại Úc sau khi hoàn thành khóa học không?

Điều quan trọng và cần được thể hiện rõ ràng nguyện vọng bạn mong muốn trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp, nêu những điểm có thể chứng minh được điều này cũng như sự ràng buộc trong quan hệ gia đình nếu có. 

Trên đây là kinh nghiệm và các câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng sau khi nộp hồ sơ xin visa. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác về visa đi úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học, BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần