Giấy tờ thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài và đồ cần chuẩn bị

01/08/2019 17:10 0 bình luận
Trẻ em đi nước ngoài cần giấy tờ gì, có cần hộ chiếu, visa? Thủ tục làm giấy tờ cho trẻ, giấy ủy quyền cho con đi du lịch, kinh nghiệm cho bé đi du lịch từ A-Z.

Trẻ em đi nước ngoài có cần hộ chiếu không ? Với những chuyến đi quốc tế, hành khách cần hộ chiếu hoặc visa với những nước không miễn visa cho Việt Nam và các giấy tờ khác để có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh. Thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài cần phải có hộ chiếu (passport) và visa nếu đi các nước không miễn thị thực.

Trẻ em đi nước ngoài có cần giấy khai sinh? Với những chuyến bay quốc tế, trẻ không thể dùng giấy khai sinh thay thế mà cần hộ chiếu. Hãy cùng giacmouc.com tìm hiểu thủ tục trẻ em đi nước ngoài cần gì và kinh nghiệm chuẩn bị cho bé đi du lịch nhất định nên nằm lòng để chuyến đi thuận lợi hơn:

Hồ sơ, thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em đi nước ngoài

Nếu như bay ở trong nước, trẻ chỉ cần giấy khai sinh thì khi ra nước ngoài cần có hộ chiếu chung hoặc riêng với bố mẹ nếu trẻ dưới 14 tuổi.

Bố mẹ hoặc người giám hộ sẽ đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố để làm thủ tục hộ chiếu cho trẻ. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Hồ sơ làm hộ chiếu trẻ em không chung với bố mẹ

Trẻ em đi nước ngoài cần giấy tờ gì? Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hộ chiếu cho trẻ nước ngoài bao gồm:

 - Tờ khai do công an khu vực xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh. Tờ khai sẽ do cha mẹ ký ghi rõ họ tên và nộp hộ trẻ.

- 1 bản sao và 1 bản photo giấy khai sinh của trẻ, với trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa khai sinh thì có thể dùng giấy chứng sinh. 

- Sổ hộ khẩu, chứng minh thư còn hạn của người đi làm hộ chiếu cho trẻ

Trường hợp là cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ, cần có quyết định và giấy tờ pháp lý chứng minh mối quan hệ.

Hồ sơ làm hộ chiếu trẻ em chung với bố mẹ

- Tờ khai của cha mẹ có thông tin và ảnh trẻ kèm theo và được xác nhận đóng dấu giáp lai.

- 1 bản sao và 1 bản photo giấy khai sinh của trẻ 

Thời gian làm hộ chiếu thường không quá 14 ngày từ khi nhận hồ sơ. Thời hạn hộ chiếu của trẻ em dưới 14 tuổi không quá 5 năm và trên 14 tuổi là không quá 10 năm.

Giấy tờ thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài và đồ cần chuẩn bị

Giấy tờ thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài và đồ cần chuẩn bị

Hồ sơ, thủ tục làm visa cho trẻ em đi nước ngoài

Trẻ em đi nước ngoài có cần visa? Trẻ em đi nước ngoài một mình được không?

Trẻ em dưới 18 tuổi đi Úc không cùng bố mẹ nếu không phải du học sinh sẽ không xin được visa đi nước ngoài một mình mà cần có người lớn trên 18 tuổi đi kèm, có chứng mình tài chính và mối quan hệ ràng buộc với trẻ.

Nếu không đi với bố mẹ thì cần có thêm giấy ủy quyền cho con đi du lịch nước ngoài cam kết đồng ý cho con đi nước ngoài có công chứng kèm bản Tiếng Anh và chứng minh nhân dân của bố mẹ. Giấy xác nhận cần có thông tin cha mẹ và của trẻ gồm chứng mình nhân dân hoặc hộ chiếu.

Hồ sơ xin visa cho trẻ đi nước ngoài du lịch gồm:

- Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng

- Tờ khai visa

- Ảnh thẻ chụp trên nền trắng không quá 6 tháng kích thước 3.5 cm × 4.5cm

- Giấy khai sinh của trẻ và giấy cam kết của bố mẹ có xác nhận của UBND.

- Giấy chứng nhận học sinh học sinh nếu còn đi học, đơn xin nghỉ phép xác nhận của nhà trường nếu không phải nghỉ lễ hay nghỉ hè.

- Photo sổ hổ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng.

- Giấy chứng minh công việc của người nuôi trẻ như hợp đồng lao động, bảng lương, đơn nghỉ phép,…

- Giấy chứng minh tài chính của người nuôi trẻ như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, xe, tài khoản ngân hàng,…

- Vé máy bay, chứng minh đã đặt khách sạn, lịch trình cụ thể,…

Nếu đi nước ngoài thăm thân nhân thì cần bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

Tìm hiểu chi tiết các thủ tục xin visa đi úc trên giacmouc.com.

Kinh nghiệm cho bé đi du lịch nước ngoài

Trẻ em bao nhiêu tuổi đi được máy bay? Một số hãng máy bày chỉ nhận trẻ từ 2 tuần tuổi trở lên, tốt nhất bố mẹ nên để trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên mới đi máy bay vì bé có đủ sức khỏe và hệ miễn dịch thích ứng với môi trường trên máy bay.  

Trẻ dưới 2 tuổi không cần phải mua vé và ngồi trong lòng người lớn. Một người lớn kèm một em bé. Nếu sợ phải ngồi trong quãng đường dài thì có thể mang theo ghế ngồi an toàn cho trẻ trên xe hơi nhưng nên chắc rằng bé thích ngồi ghế này để không phải vất vả mang theo lên máy bay. 

Khi mua vé nên chọn ghế phía trên để xa động cơ máy không ồn. Có thể dùng thuốc nhỏ mũi, xịt mũi để làm thông mũi, giúp tai không bị áp lực.

Cho con nằm xe nôi để đi lại thuận tiện trên sân bay, nên chọn chiếc xe dễ gấp gọn và không cồng kềnh. Bạn hãy chuẩn bị đồ cho bé đi du lịch với bình sữa hoặc núm vú giả vì khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh việc ngậm mút có thể giảm áp lực.

Đồ ăn cho bé đi du lịch bao gồm sữa bột và xin nước sôi trên máy bay để pha sữa vì có quy định không được mang qá 100ml chất lỏng lên máy bay. Bạn cũng nên mang theo quần áo đủ ấm để bé không bị lạnh, mũ nón che đầu tai, khăn lau, tã giấy, đồ chơi bé thích để dỗ bé,…

Như vậy, bạn đã nắm được thủ tục cho trẻ em đi nước ngoài cần những gì, kinh nghiệm cho bé đi du lịch bằng máy bay và chuẩn bị đồ cho bé đi du lịch để chuyến bay diễn ra suôn sẻ nhất.

Theo dõi thêm kinh nghiệm du lịch các địa điểm hot nhất ở Úc cũng như nhiều thông tin về du học, mua bán bất động sản Australia trên tin tức nước úc.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thông tin du học Úc, thủ tục visa, mua bán BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần