Hệ lụy khi sống nhập cư bất hợp pháp ở Úc, còn cơ hội để ở lại Úc?

03/12/2019 17:10 0 bình luận
Cuộc sống nhập cư bất hợp pháp ở Úc và những hệ lụy, sinh sống, làm việc bất hợp pháp tại Úc, cư trú trái phép có thể xin visa ở lại Australia?

Nếu bạn đến Úc mà không có visa, không qua thủ tục nhập cảnh hoặc visa Úc của bạn bị hết hạn, bị hủy mà vẫn ở Úc thì bạn đang nhập cư bất hợp pháp ở Úc và vi phạm Luật Di Trú.

Những hậu quả mà những người sinh sống và làm việc bất hợp pháp ở Úc phải đối mặt bao gồm bị bắt vào trại di trú và trục xuất về nước, nếu xin visa mới sẽ bị giới hạn, phải chi trả chi phí tạm giam và phí về nước, có thể bị truy tố nếu lao động bất hợp pháp, và không được trở lại Úc một thời gian hoặc cấm hoàn toàn.

Một số trường hợp có thể không phải nộp phí giam giữ, còn lại cần phải thực hiện trả hết phí thì mới được cấp visa mới. Những người nhập cư bất hợp pháp ở Úc sẽ bị bắt tạm giam cho đến khi trục xuất về nước hoặc đến lúc có visa. Trong khoảng thời gian này, họ có quyền tìm kiếm hỗ trợ pháp lý, được thông báo có thể xin được những loại visa nào trong thời gian bao lâu, đồng thời được thăm viếng và trợ giúp y tế.

Hệ lụy khi sống nhập cư bất hợp pháp ở Úc, còn cơ hội để ở lại Úc?

Hệ lụy khi sống nhập cư bất hợp pháp ở Úc, còn cơ hội để ở lại Úc?

Tham khảo thêm nhiều thông tin du học, du lịch Úc, thủ tục làm visa và các dự án mua bán BĐS Australia trên tin úc châu mới nhất.

Việc xin visa mới bị hạn chế nhưng không phải là bị cấm hoàn toàn. Khi bạn ở Úc bất hợp pháp vì xin visa bị từ chối, để nộp sang visa khác sẽ có một số giới hạn, bạn chỉ có thể xin các loại visa như visa kết hôn, visa con cái, visa bảo vệ, visa trị bệnh,.... và Bridging A, B, C, D, E, F để sắp xếp công việc trước khi trở về nước. 

Những người nhập cư bất hợp pháp ở Úc có quyền tự do đăng ký kết hôn ở Úc nếu trong tình trạng độc thân và có thể nộp đơn xin visa kết hôn Úc. Tuy nhiên, quá trình để được cấp visa cũng gặp không ít khó khăn. Nếu có con chung với công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc thì người sống bất hợp pháp được phép ở lại Úc chăm sóc đứa trẻ vì nước Úc đặt quyền lợi trẻ em lên hàng đầu.  

Khi đã bị bắt vào trại di trú thì người sống bất hợp pháp ở Úc vẫn có thể xin visa kết hôn nhưng thời gian bị giới hạn chỉ trong vài ngày phải nộp đơn xin visa thì mới được tại ngoại. Nếu chậm trễ liên hệ với luật sư bên ngoài thì cơ hội nộp hồ sơ xin visa kết hôn Úc sẽ không còn nữa.

Cuộc sống bất hợp pháp tại Úc luôn trực chờ một nỗi lo sợ, bạn nên quay về nước trước khi visa hết hạn cũng như tránh ở lại Úc bất hợp pháp để không gặp những rắc rối về sau. Một khi bị phát phiện sống bất hợp pháp ở Úc, việc định cư của bạn không còn đơn giản nữa.

Theo dõi nhiều thông tin visa đi úc cập nhật liên tục trên giacmouc.com giúp bạn nắm rõ thủ tục có cơ hội xin được visa Úc.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần