Cuộc sống du học sinh ở Melbourne, hội du học sinh Việt ở Melbourne

11/04/2018 10:10 0 bình luận
Cuộc sống du học sinh ở Melbourne như thế nào? Diễn đàn du học sinh ở Melbourne sẽ giúp ích cho du học sinh hiểu rõ hơn về cuộc sống nơi xứ người.
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Melbourne là thủ phủ của tiểu bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai của Úc. Với nhiều trường đại học chất lượng ở Melbourne, bạn sẽ thấy nơi đây là một thành phố của phong cách, kiến trúc, thời trang và ẩm thực. 

Melbourne có tỉ lệ tội phạm thấp, rất ít nguy cơ đe doạ khủng bố và cơ sở hạ tầng phát triển. Melbourne thường được nhắc đến như một trung tâm thể thao văn hoá của nước Úc và là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện thể thao và văn hoá quan trọng. Có rất nhiều học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế, trong đó có Việt lam đến đây du học úc sinh sống, học tập và làm việc.

Melbourne là nơi tập trung các trường đại học danh giá hàng đầu nước Úc cũng như thế giới với những cái tên sáng giá như đại học Melbourne, đại học Monash, đại học La Trobe đều được toạ lạc tại Melbourne.

Về cuộc sống du học sinh ở Melbourne có lẽ nó sẽ không sôi động như ở Hà Nội, HCM hay các thành phố khác của Việt Nam, nhưng lại làm cho người ta cảm giác không xô bồ và chịu nhiều áp lực. Bạn được tự do làm những gì mình thích và nhiều điều cho các bạn khám phá.

Thời tiết ở Melbourne có thể thay đổi rất bất thường, và mọi người thường hay nói Melbourne có cả 4 mùa trong một ngày. Melbourne được biết đến là một thành phố đa dạng văn hóa. Có hơn 140 quốc tịch trên thế giới sống cạnh nhau ở Melbourne.

Melbourne thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế cũng đồng nghĩa với việc khi học tập tại đây, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với rất nhiều bè bạn quốc tế. Nhờ vậy mà sinh viên cũng có thể tiếp xúc với nhiều sự kiện, phong tục và nền ẩm thực khác nhau. 

Cuộc sống du học sinh ở Melbourne, hội du học sinh Việt ở Melbourne

Cuộc sống du học sinh ở Melbourne, hội du học sinh Việt ở Melbourne

Bước ra khỏi nhà, bạn sẽ gặp không chỉ một mà rất rất nhiều người đến từ những vùng miền hay đất nước khác nhau. Do vậy, bạn luôn tìm được một nhóm bạn có chung sở thích, niềm đam mê hay văn hóa để kết bạn. Đây chính là một điều tuyệt vời cho các du học sinh.

Cuộc sống du học sinh tại Melbourne sẽ cần 18.610 AUD mỗi năm (không bao gồm học phí) để trang trải chi phí sinh hoạt bao gồm chỗ ở, thực phẩm, giao thông, giải trí, quần áo và sách.

- Chi phí ăn ở khoảng từ $ 120-180 (phẳng chỗ ở / căn hộ) đến $ 250 (homestay) mỗi tuần.

- Chi phí thức ăn khoảng $ 90-110 mỗi tuần và chi phí vận chuyển có thể có giá 28-35 USD mỗi tuần.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc.

Hội du học sinh ở Melbourne

Với những sinh viên năm nhất sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi bước chân vào giảng đường đại học, sống ở một môi trường hoàn toàn mới. Có lẽ tham gia một cộng đồng, hội du học sinh Việt Nam ở Melbourne sẽ là điểm tựa hoàn hảo trong những năm tháng khó khăn.

Nếu bạn đang có kế hoạch sang Úc du học thì có thể tham gia các hội du học sinh ở Melbourne trên Facebook (chẳng hạn https://www.facebook.com/groups/Vienamese.Students.in.Melbourne/about/) để hiểu rõ thêm các thông tin về việc chọn trường, chọn ngành, cuộc sống ở Melbourne trước khi đặt chân đến.

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc như nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu, giúp bạn vơi bớt đi cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương, xứ sở. Ngoài ra với kinh nghiệm du học Úc mà những bậc tiền bối đi trước chia sẻ cũng giúp bạn hòa nhập và thích nghi với môi trường tốt hơn rất nhiều.

Nếu tham gia Hội sinh viên Việt Nam du học Úc, bạn sẽ được cùng mọi người quây quần bên nhau chuẩn bị chào đón những ngày lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt là ngày Tết nguyên đán.

Trên đây là thông tin cuộc sống du học sinh ở Melbourne và hội du học sinh ở Melbourne để bạn tìm hiểu trước khi du học Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc giá rẻ nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?