Cuộc sống ở Wollongong Úc - Thành phố biển yên bình đầy cuốn hút

27/06/2020 17:10 0 bình luận
Cuộc sống ở Wollongong bang New South Wales Australia theo người Việt là nơi bình yên, cảnh quan tươi đẹp, chi phí phải chăng và nền giáo dục tốt.

Thành phố Wollongong bang New South Wales không được biết đến nhiều như Sydney hay Mebourne nhưng vẫn thu hút với phong cách riêng. Là thành phố biển, Wollongong mang vẻ nên thơ và có khí hậu dễ chịu của vùng duyên hải, không quá nóng hay quá lạnh nên được các du học sinh vô cùng yêu thích.

Sound of the sea tức âm thanh của biển chính là ý nghĩa của Wollongong theo tiếng địa phương. Có lẽ bởi vị trí của thành phố này dọc theo bờ biển New South Wales, cách Sydney 80km về phía Nam nên có tên gọi này. Cũng chính bởi vị trí đẹp nên cuộc sống ở Wollongong khá dễ chịu và phù hợp với nhiều người.

Wollongong là thành phố lớn thứ 3 của bang New South Wales và lớn thứ 9 của Úc. Vì gần với biển nên cuộc sống tại Wollongong Úc khá thanh bình, nhưng vẫn có chút đôi động ở những khu đô thị phát triển và không quá ồ ạt. Đây là nơi lý tưởng cho những ai thích sự nhẹ nhàng và muốn tập trung học tập, nghiên cứu.

Cuộc sống ở Wollongong Úc - Thành phố biển yên bình đầy cuốn hút

Cuộc sống ở Wollongong Úc - Thành phố biển yên bình đầy cuốn hút

Sinh sống tại thành phố Wollongong không hề buồn tẻ vì đây là thành phố nghệ thuật âm nhạc và thơ ca nên luôn có những hoạt động sôi động, bạn có thể ghé các buổi hòa nhạc tại nhà hát lớn cách trung tâm 4km về phía Nam, hay tham quan các địa điểm du lịch ở địa phương, dạo bước ở cảng Wollongong tuyệt đẹp, vườn thực vật Wollongong Botanic Garden, hay tắm biển ở các bãi biển du lịch như Meadow beach, Wattamolla Beach, Port Kembla Beach, North Beach,... thăm chùa Nan Tien là ngôi chùa lớn nhất ở Nam bán cầu). Do không quá xa Sydney nên nếu muốn bạn có thể đi khoảng 90 phút đến Sydney để khám phá thêm.

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học Úc, cách làm visa và các dự án nhà đất Australia trên tin úc châu.

Bãi biển Wattamolla Beach của thành phố Wollongong đẹp đơn sơ

Bãi biển Wattamolla Beach của thành phố Wollongong đẹp đơn sơ

Ngoài ra, hệ thống giao thông tại đây khá đa dạng, dễ sử dụng, thuận tiện đi từ thành phố ra các vùng ngoại ô. 

Chi phí sinh hoạt ở Wollongong phải chăng hơn so với các nơi khác ở Úc, giá thuê nhà cũng không quá đắt đỏ nên cuộc sống ở Wollongong có phần dễ dàng hơn. Thành phố nổi tiếng nhất với trường Đại học công lập Wollongong chất lượng và nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới. Vì vậy, đây là giải pháp lựa chọn nếu bạn muốn có môi trường giáo dục tốt với chi phí phải chăng hơn. 

Vì là thành phố du lịch, nên du học sinh có thể tìm kiếm nhiều công việc làm thêm như phụ bán ở cửa hàng bán lẻ, phục vụ trong các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, chăm sóc khách hàng,...

Triển lãm nghệ thuật ở Wollongong Úc trưng bày nhiều tác phẩm ấn tượng

Triển lãm nghệ thuật ở Wollongong Úc trưng bày nhiều tác phẩm ấn tượng

Thành phố đặc trưng có truyền thống nghệ thuật phong phú vì nhiều nghệ sĩ, hội họa, thơ ca xuất thân từ mảnh đất này. Phòng triển lãm thành phố là trái tim của nơi đây khi là phòng trưng bày lớn nhất của thành phố và vô cùng ấn tượng tại Úc, góp phần tạo nên văn hóa Wollongong. Các vùng ngoại ô phía Bắc là trung tâm nghệ thuật thị giác như Article Fine ở Stanwell Park. Nghệ thuật ở Wollongong sáng tạo và kích thích tâm trí người thưởng thức. 

Cũng chính bởi nền văn hóa đa dạng nên có nhiều lễ hội diễn ra ở Wollongong hằng năm. Viva La Gong là lễ hội lớn vô cùng sáng tạo nhằm kỷ niệm và giới thiệu nghệ thuật văn hóa, trình diễn địa phương.

Cuộc sống ở Wollongong tuyệt vời như vậy đang chờ bạn khám phá. Để tìm hiểu thêm cuộc sống ở các thành phố khác ở Úc như thế nào, bạn có thể xem thêm tại du lịch nước úc.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần