Danh sách các trường trung học phổ thông tốt ở Melbourne Úc

04/01/2018 12:10 0 bình luận
Tham khảo danh sách các trường phổ thông tốt ở Melbourne Úc, chương trình học phổ thông ở đây thế nào và có chi phí ra sao?

Victoria từ lâu đã được xem là thành phố học tập nhờ có chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế và hệ thống các trường Đại học nổi tiếng thế giới. Bang Victoria có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp 12 và chuyển tiếp lên đại học cao nhất nước Úc. Mỗi năm có đến hơn 3,500 học sinh quốc tế chọn nơi đây để chuẩn bị cho con đường Đại học của mình. 

Ngoài ra, Bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học của bang Victoria (VCE) được công nhận toàn cầu giúp học sinh có thể lựa chọn các trường Đại học hàng dầu tại Úc hoặc ghi danh trên toàn thế giới. Theo chính phủ Úc, VCE là bằng cấp trung học phổ thông tương đương với chứng chỉ A levels tại Anh (UK A levels), bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB) hay US SAT và ACT tests.

Melbourne là thủ phủ của tiểu bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai của Úc. Thành phố có tỉ lệ tội phạm thấp, rất ít nguy cơ đe doạ khủng bố và cơ sở hạ tầng phát triển. Với nền giáo dục chất lượng, đây là nơi thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế du học, trong đó có Việt Nam.

Chương trình học của các trường phổ thông ở Melbourne

Các trường phổ thông ở Melbourne áp dụng thực tế cuộc sống vào giảng dạy cho học sinh, giúp học sinh tiếp cận Công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và hình thành sự phát triển toàn diện ở học sinh.  

Một số lượng lớn máy vi tính và các phương tiện hiện đại khác đã được đầu tư cho các trường trung học phổ thông ở Melbourne, từ tiểu học đến trung học, tạo cho các em nhiều cơ hội bình đẳng tiếp cận với kỹ thuật tiên tiến, thu thập thông tin nhanh chóng.

Ngoài các giờ học ở lớp, các trường phổ thông ở Melbourne còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh thư giãn, phát triển thể chất, giáo dục cho các em ý thức về một xã hội công bằng, bác ái, yêu thương.

Học sinh sẽ được phân ban ở cấp THPT để phù hợp với đinh hướng nghề nghiệp sau này, được chủ động chọn các môn học để đảm bảo kiến thức cơ bản ở các bậc học cao hơn như Đại học.

Danh sách các trường trung học phổ thông tốt ở Melbourne Úc

Danh sách các trường trung học phổ thông tốt ở Melbourne Úc

Chương trình học của Úc được thiết kế để phát triển toàn diện nhất các tố chất của học sinh, tập trung vào 8 mảng chính là toán; khoa học tự nhiên; công nghệ; tiếng anh; khoa học xã hội và môi trường; giáo dục y tế và thể chất; các sinh ngữ khác; và mỹ thuật. Hầu như các trường phổ thông tại Úc đều được trang bị đầy đủ các máy tính, những đường truyền dữ liệu kỹ thuật số và truyền thông, phim ảnh và truyền hình, các điểm tiếp cận internet… 

Với hệ thống giáo dục khá tương đồng, học sinh Việt Nam khá thuận lợi khi muốn du học tại Úc. Tuy nhiên cần lưu ý là hầu hết các trường tại Úc yêu cầu học sinh phải học ít nhất 4 kỳ để đảm bảo chất lượng đầu ra Đại học. Vì vậy, nên chú ý thời gian chậm nhất để đăng kí học cấp 3 tại Úc là hết lớp 10 ở Việt Nam tương đương sẽ vào lớp 11 tại Úc.

Tại Úc, mỗi năm học sinh sẽ học 4 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài hơn 2 tháng và được nghỉ 2 tuần giữa mỗi học kỳ trong năm. Năm học thường khai giảng vào cuối tháng 1 hàng năm và các trường có thể nhận học sinh vào học thẳng chương trình phổ thông vào các tháng 1, 4, 7 và đôi khi là tháng 10.

Ngoài ra, các học sinh THPT cần lưu ý mức tuổi tối đa để học tại Úc. Đối với lớp 9 mức tuổi phải nhỏ hơn 17 tuổi, lớp 10 phải nhỏ hơn 18 tuổi, lớp 11 phải nhỏ hơn 19 tuổi và lớp 12 là phải từ 20 tuổi trở xuống.

Để có chuyến đi tuyệt vời nhất, hãy xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu.

Các trường trung học tốt ở Melbourne

Bendigo Senior Secondary College

Mildura Senior College

Distance Education Centre Victoria

Balwyn High School

Hallam Senior Secondary College

Dandenong High School

Glen Waverley Secondary College

Lakeview Senior College

Melbourne High School

Wodonga Senior Secondary College

Mill Park Secondary College

Rowville Secondary College

Frankston High School

Copperfield College

Point Cook Senior Secondary College

Lilydale High School

Berwick Secondary College

Mount Waverley Secondary College

Northcote High School

Mckinnon Secondary College

Học phí các trường công lập tại Úc từ 15.000-17.000 AUD mỗi năm, trường tư 20.000-32.000 AUD mỗi năm. Mức sinh hoạt phí tại Úc dao động từ 18.000-20.000 AUD mỗi năm. 

Visa du học THPT tại Úc có thời gian xét khoảng 4 tuần và thời hạn tối đa là 5 năm. 

Về chứng minh năng lực tiếng Anh học sinh có thể chọn một trong số các kỳ thi được chấp nhận dưới đây:

Tên kì thi

Điểm tối thiểu

vào học thẳng

Tối thiểu +

học thêm 10 tuần

Tối thiểu +

học thêm 20 tuần

PTE A

42

36

30

IELTS

5.5

5.0

4.5

TOEFL/ internet

46

35

32

TOEFL/ giấy

527

500

450

Cambridge

162

154

147

OET

pass

pass

pass

Học sinh muốn du học tại Úc cũng phải chứng minh năng lực tài chính bằng cách trình sổ tiết kiểm đủ ăn, ở, học trong 1 năm, hoặc trình bằng chứng thu nhập hơn 60,000AUD- 70,000AUD/ năm; hoặc bằng chứng tham gia chương trình trao đổi học sinh hoặc có học bổng.

Trên đây là danh sách các trường phổ thông tốt ở Melbourne Úc giúp bạn có thêm thông tin tham khảo khi muốn chọn trường cho con em mình. Tìm hiểu thêm các tin tức du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhất về du học Úc,

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thông tin du học Úc, thủ tục visa Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần