Các con đường học Dự bị Đại học Griffith Úc: Điều kiện, học phí

12/04/2019 17:10 0 bình luận
Điều kiện, học phí học dự bị Đại học Griffth Úc là gì? Những con đường có thể chọn để có cơ hội học Đại học Griffth Australia.

Tọa lạc tại thành phố Brisbane, thủ phủ bang Queensland, Đại học Griffith là một trong những ngôi trường hàng đầu ở Úc, đồng thời là ước mơ của rất nhiều bạn du học sinh. Nếu bạn đang băn khoăn về điều kiện của mình chưa đủ để đăng ký một khóa học Cử nhân, vậy thì đừng quá lo lắng, các chương trình dự bị Đại học Griffith với học phí rẻ và điều kiện đầu vào dễ dàng hơn sẽ là cứu cánh giúp bạn hoàn thiện giấc mơ chinh phục ngôi trường mơ ước của mình.

Các khóa dự bị Đại học Griffith khá đa dạng và được thiết kế để phục vụ mục tiêu học tập khác nhau của sinh viên. Dưới đây là thông tin một số khóa học dự bị Đại học Griffith dành cho sinh viên quốc tế:

Dự bị Đại học Griffith Úc: Điều kiện, học phí cho học sinh quốc tế

Dự bị Đại học Griffith Úc: Điều kiện, học phí cho học sinh quốc tế

Các chương trình dự bị Đại học Griffith

1. Bridging and prepratory programs

Đây là chương trình học dành cho ứng viên có ý định nhập học tại Đại học Griffith nhưng kiến thức phổ thông bị thiếu hoặc hạn chế vì lí do khách quan (nghỉ học) và mong muốn được bổ sung kiến thức để tăng cơ hội nhập học, nâng cao kiến thức hoặc đăng ký thêm một khóa học dự bị khác. Hiện nay, chương trình Bridging and prepratory programs có 2 khóa học dành cho sinh viên quốc tế:

- Bridging and short courses: là các khóa học ngắn hạn dành cho ứng viên muốn nhập học ngành Khoa học tự nhên, Công nghệ, Môi trường, Kỹ thuật với các môn Toán, Hóa. 

- Assumed Prior Knowledge: khóa học giúp ứng viên hoàn thành chương trình THPT theo chuẩn bang Queensland nhằm đáp ứng điều kiện nhập học tại các khoa của Đại học Griffith.

2. Cao đẳng Griffith (Griffith College)

Chương trình Cao đẳng Griffith sẽ cho phép bạn tiếp tục học liên thông lên hệ Đại học của ngành liên quan sau khi kết thúc khóa học. Cao đẳng Griffith cung cấp khóa học ở 4 mức độ khác nhau gồm: chương tình dự bị (Foundation Program); các loại bằng Cao đẳng; bằng về Thương mại & Kinh doanh (the Associate Degree in Commerce and Business) và The Masters Qualifying Programs. 

3. Certificate IV in Adult Tertiary Preparation 

Được sáng lập bởi trường Cao đẳng nghề TAFE Queensland, khóa học dành cho người trưởng thành mong muốn được học lại Đại học. Sinh viên sẽ được rèn luyện các kiến thức và kỹ năng để học tập tốt trong môi trường Đại học và đạt được một số điều kiện đầu vào của ngành học. 

4. STAT and Alternative Entry

Khóa học dành cho những sinh viên đủ 18 tuổi nhưng không theo học một hệ thống giáo dục chính quy nào. 

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu mới nhất.

5. Griffith Personal Statement 

Đây là chương trình học dành cho cá nhân ứng viên không đáp ứng được yêu cầu đầu vào cũng như các yêu cầu hoàn thành trước một số môn học trước khi nhập học. Chương trình này không dành cho thí sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Úc. Ứng viên có cơ hội nhập học một số chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin ứng dụng; Nghệ thuật, Kinh doanh, Tư pháp, Môi trường...

6. Logan Direct Admission Scheme

Chương trình dành cho các ứng viên đăng ký khóa học tại khu học xá Logan của trường Griffith như Công nghệ thông tin ứng dụng; Dịch vụ; Khoa học trẻ em và gia đình; Kinh doanh; Thương mại. Chương trình không dành cho ứng viên học lớp 12 tại Úc hoặc đã có bằng TAFE, bằng Đại học.

Điều kiện đầu vào chương trình dự bị Đại học Griffith

- Bridging and prepratory programs: mời các bạn liên hệ với nhà trường để biết thêm chi tiết.

- Cao đẳng Griffith (Griffith College):

+ Foundation to Diploma: Tốt nghiệp lớp 11 của Úc với GPA 6.0; IELTS 5.5 - điểm thành phần không dưới 5.0

+ Foundation to Bachelor: Tốt nghiệp lớp 12 của Úc với GPA 5.5; IELTS 5.5 - 6.5

+ Diploma/Associate Degree: Tốt nghiệp lớp 12 của Úc với GPA 5.5; IELTS 5.5 - điểm thành phần không dưới 5.0

+ Masters Qualifying Program: Bằng tốt nghiệp THPT Úc hoặc tương đương, bằng Cử nhân từ cơ sở giáo dục được công nhận với GPA tối thiểu 3.5 (trên thang 7); IELTS 6.0 - điểm thành phần không dưới 5.5

- Certificate IV in Adult Tertiary Preparation: Ứng viên cần làm bài kiểm tra đầu vào của khóa học. 

- STAT and Alternative Entry: Ứng viên cần nộp giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc với ít nhất 6 tháng làm việc toàn thời gian có trả lương, ngoài ra ứng viên cần đạt điểm đầu vào bài kiểm tra STAT (bài thi Đại học đặc biệt).

- Griffith Personal Statement: Ứng viên cần trả lời các câu hỏi về ngành học mình đăng ký như cam kết học tập, kế hoạch học tập, kinh nghiệm. Các câu hỏi này sẽ được đưa ra dựa trên tiêu chí nhập học của ngành học. 

- Logan Direct Admission Scheme: Ứng viên cần viết một bài luận bày tỏ cam kết, khả năng, động lực học tập, ngoài ra bạn phải trả lời 7 câu hỏi ngắn của nhà trường đưa ra.

Học phí chương trình dự bị Đại học Griffith

- Bridging and short courses: Từ 170 AUD - 450 AUD tùy từng lớp học (chi tiết: griffith.edu.au/griffith-sciences/learning-teaching/science-bridging-short-courses)

-  Assumed Prior Knowledge: Từ 170 AUD - 850 AUD 

- Cao đẳng Griffith (Griffith College): Khoảng 28000 AUD - 55000 AUD/ năm tùy ngành học.

- Các khóa học còn lại: Mời các bạn liên hệ với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết về học phí

Trên đây là thông tin về chương trình dự bị Đại học Griffith, mọi thông tin về du học Úc, các trường học cùng điều kiện, học phí đầu vào đều có trên mục tư vấn du học úc tại giacmouc.com

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và BĐS Australia:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần