Top các trường ở Úc ngành truyền thông học phí rẻ, chất lượng

10/04/2019 17:10 0 bình luận
Danh sách các trường ở Úc đào tạo ngành truyền thông học phí giá rẻ, chất lượng cùng điều kiện đầu vào và mức học phí.

Ngành Truyền thông được đánh giá là một trong những ngành học xu hướng hiện nay bởi sức ảnh hưởng đáng kể đối với những ngành nghề khác trong xã hội, đem lại cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Bên cạnh đó, khi theo học ngành Truyền thông, bạn sẽ được đào tạo và phát triển nhiều kĩ năng khác nhau như biên tập, viết lách, thiết kế, sản xuất video...

Tại Úc, ngành Truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc đóng góp lợi nhuận cho Chính phủ Úc với các sản phẩm và dịch vụ được đa số người dân Úc đón nhận và hài lòng. Chính vì vậy, Úc là một quốc gia lý tưởng cho những sinh viên muốn theo học ngành này. Sinh viên du học úc với ngành truyền thông có cơ hội được làm việc tại nhiều vị trí khác nhau với mức lương hấp dẫn từ 54.000 AUD - hơn 100.000 AUD/năm.

Sinh viên có cơ hội được đi thực tập, tham gia các chương trình trao đổi trong nước/quốc tế hoặc các chương trình hợp tác với các đối tác là những công ty truyền thông lớn. Trong danh sách 50 trường Đại học đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất thế giới có tới 6 trường Đại học của Úc.

Việc đào tạo ngành Truyền thông trong các trường Đại học của Úc được phân ra làm nhiều lĩnh vực khác nhau phù hợp với khả năng của từng sinh viên. Sinh viên khi theo học ngành Truyền thông tại Úc sẽ được trải nghiệm nền giáo dục cân bằng kết hợp giữa lý thuyết, phân tích tới kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, đây cũng là một ngành khá phổ biến và có mặt trong hầu hết các trường Đại học ở Úc nên bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn một ngôi trường Úc ngành truyền thông chi phí rẻ phù hợp. Nếu như bạn chưa biết các trường ở Úc ngành truyền thông học phí rẻ gồm những trường nào và điều kiện đầu vào ra sao, cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài sau:

Top các trường Úc ngành truyền thông học phí rẻ

Top các trường Úc ngành truyền thông học phí rẻ

Điều kiện học các trường Úc ngành truyền thông  

Các trường ở Úc ngành truyền thông học phí rẻ thường có yêu cầu đầu vào gồm:

- Tiếng Anh: hầu hết các trường Đại học Úc yêu cầu IELTS 6.0 - 6.5 đối với ngành Truyền thông

- Về chuyên môn: hầu hết các khóa học ngành Truyền thông không yêu cầu chuyên môn, một số ngành học cần có kiến thức nền tảng tốt trong môn Toán.

Danh sách các trường Úc ngành truyền thông chi phí rẻ

1. Đại học Canberra (khoảng 23.000 AUD - 27.000 AUD/năm)

Đại học University of Canberra là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc đào tạo ngành Truyền thông với nhiều khóa học trải dài từ bậc Đại học đến sau Đại học, các chương trình đạo tạo của trường khá đa dạng chủ yếu liên quan tới lĩnh vực thiết kế đồ họa, đa phương tiện, báo chí, quan hệ công chúng.

Điều kiện đầu vào:

- Đại học: bằng Tốt nghiệp THPT tối thiểu 8.0; IELTS 6.0, điểm thành phần không dưới 5.5

- Sau Đại học: yêu cầu khác nhau tùy vào khóa học nhưng chủ yếu là bằng Cử nhân được nhà trường công nhận, IELTS 6.0, điểm thành phần không dưới 6.0.

2. SAE Institutes Australia (khoảng 2.500 AUD - 7.000 AUD/tín chỉ)

Học viện SAE là một trong những cái nôi đào tạo ngành công nghiệp truyền thông sáng tạo danh tiếng thế giới với những ngành học như thiết kế đồ họa, làm phim, sản xuất video, tạo hình games, công nghệ âm thanh. SAE Institutes Australia cung cấp cho bạn nhiều khóa học thuộc các lĩnh vực khác nhau với đủ bậc học. Ngoài ra, đây cũng là trường miễn chứng minh tài chính cho sinh viên quốc tế.

Điều kiện đầu vào:

- Điều kiện học vấn: tốt nghiệp THPT Úc (Year 12) hoặc tương đương

- Điều kiện ngoại ngữ:

+ Cao đẳng: IELTS 5.5, điểm thành phần không dưới 5.0

+ Cử nhân: IELTS 6.0, điểm thành phần không dưới 5.5

+ Sau Đại học:  IELTS 6.5, điểm thành phần không dưới 6.0

3. Đại học Deakin (khoảng 3.700 AUD - 4.400 AUD/tín chỉ)

Nằm trong top 200 thế giới về các trường đào tạo ngành Truyền thông xuất sắc, Deakin University mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn đa dạng như báo chí, truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình thực tập, trao đổi để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm. Ngoài ra, sinh viên còn được tự do chọn những môn học mình thích.

Điều kiện đầu vào:

- Cử nhân: chứng chỉ tốt nghiệp THPT bang Victoria VCE hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương; IELTS 6.5, điểm thành phần không dưới 6.0

- Sau Đại học: hoàn thành chương trình Cử nhân hệ 3 năm hoặc tương đương tại một cơ sở giáo dục được nhà trường công nhận; IELTS 6.5, điểm thành phần không dưới 6.0, một số ngành yêu cầu 7.0 (điểm thành phần tối thiểu 6.5)

- Nghiên cứu: bằng Danh dự loại H2A với điểm trung bình tối thiểu 70% hoặc bằng Thạc sĩ, xuất bản phẩm, kinh nghiệm nghiên cứu...; IELTS 6.5, điểm thành phần không dưới 6.0, một số ngành yêu cầu 7.0 (điểm thành phần tối thiểu 6.5)

4.  Đại học La Trobe (khoảng 30.000 AUD - 32.000 AUD/năm)

Một lựa chọn khác dành cho những bạn yêu thích ngành Truyền thông là La Trobe University - trường Đại học nằm trong danh sách 100 trường hàng đầu thế giới. Đại học La Trobe cũng cấp các khóa học về truyền thông, báo chí và đa phương tiện, bao gồm cả khóa học ngắn hạn và dài hạn, giúp cho sinh viên dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Điều kiện đầu vào:

- Cử nhân: bằng Tốt nghiệp THPT Úc hoặc tương đương; IELTS 7.0, điểm thành phần không dưới 6.5

- Sau Đại học: bằng Cử nhân Úc hoặc tương đương; IELTS 7.0, điểm thành phần không dưới 6.5

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn chọn được ngôi trường Úc ngành Truyền thông học phí rẻ ưng ý để bắt đầu hành trình du học của mình. Đừng quên cập nhật những thông tin nóng hổi về du lịch Úc, thủ tục visa Úc và các dự án bất động sản Úc hấp dẫn trên tin tức úc châu hôm nay.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần