Vườn quốc gia Karijini Park Australia - Điểm lý tưởng cho dân thám hiểm

16/01/2018 16:10 0 bình luận
Vườn quốc gia Karijini Park Australia là một địa danh mà những ai ưa khám phá một khi đến Úc phải ghé tới, những hẻm núi ấn tượng, thảm thực vật, động vật đa dạng.

Vườn quốc gia Karijini Park Australia là khu vườn lớn thứ hai của Tây Australia nằm trong khu vực bán khô hạn Pilbaran, cách thành phố Perth (Tây Nam Úc) 1400 km. Nếu lái xe sẽ mất từ 2 - 3 ngày.

Vé vào cửa khu vực công viên được áp dụng 10 USD (200.000 đồng) một xe tại các điểm tham quan. Nếu dự định đi nhiều điểm trong cùng một ngày, bạn nên mua loại All Parks Park từ 50 - 110 USD (1- 2,2 triệu) tùy gói.

Trước kia, công viên quốc gia này có tên là Hamersley, nhưng sau được đổi tên theo ý chủ gốc của mảnh đất: những bộ lạc Aboriginal Banyjima, Kurrama, Yindjibarndi và Innawonga, sống trong khu vực xung quanh gần 20.000 năm.

Vườn quốc gia Karijini Park Australia với những hẻm núi ấn tượng

Vườn quốc gia Karijini Park Australia với những hẻm núi ấn tượng

Vườn quốc gia này có chiều dài hơn 3.897km, khuôn viên rừng quốc gia là dãy Hamersley đồ sộ cùng 8 hẻm núi ấn tượng, với độ sâu lên tới 100m. Phong cảnh nơi đây đã hình thành từ hơn 2 tỷ năm trước và thay đổi dần theo tác động của thời tiết, khí hậu và sự vận động của vỏ trái đất.

Các hẻm núi khổng lồ, tạo ra những bể bơi tự nhiên, hố nước và thác nước tuyệt đẹp sẽ khiến bạn có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên ở một hành tinh khác.

Công viên quốc gia này nổi bật với loại đá cổ nhất thế giới và những hẻm núi đầy màu sắc. Những thác nước nhỏ chảy dọc theo khe núi đổ vào mặt hồ màu xanh ngọc cùng vỉa đá và bình nguyên tạo thành điểm đến tuyệt vời cho các du khách yêu thiên nhiên.

Những hẻm núi đầy màu sắc

Những hẻm núi đầy màu sắc

Nhiều suất học bổng du học Úc, kinh nghiệm du lịch Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức úc châu mới nhất.

Hình thành từ giai đoạn mà trong bầu khí quyển có rất ít oxy và hình thức sống duy nhất là vi khuẩn chứa nhiều hàm lượng silic và tảo, các hòn đá ở đây được tìm thấy với màu xanh lá cây - xanh da trời trộn lẫn. Nhiều vật liệu với các oxit không hòa tan đã xuất hiện trong các đại dương hàng trăm triệu năm sau khi trái đất hình thành. Đó chính là những dải đá sắt mà bạn có thể nhìn thấy ngày nay.

Với phong cảnh ngoạn mục như vậy, thật dễ hiểu khi Karijini trở thành một điểm đến phổ biến của những người đi bộ đường dài và thích thám hiểm. 

Tâm điểm của Karijini là dãy Hamersley đồ sộ cùng tám hẻm núi ấn tượng đâm sâu xuống lòng đất đến hơn 100 mét. Những hẻm núi giao nhau tạo ra những vực sâu thăm thẳm, làm lộ ra những vách núi màu đỏ rực.

Dưới đáy vực là dòng nước lấp lánh phản chiếu ánh mặt trời rồi róc rách chảy vào các hồ nước màu xanh ngọc. Nhìn từ xa, vách đá và cao nguyên có các đường vân nhiều màu được điểm xuyết bởi những mảng xanh của tràm, liễu, cây bụi.

Các hồ nước màu xanh ngọc tuyệt đẹp

Các hồ nước màu xanh ngọc tuyệt đẹp

Tại mỗi hẻm đều có vài con đường từ đỉnh dọc theo vách đá đi xuống đáy vực sâu hai, ba trăm mét. Ở gần đáy vực, theo thời gian, bề mặt vách đá bị vỡ dọc theo khe nứt của các tầng trầm tích tạo thành những bậc thang thiên nhiên vừa đẹp mắt, vừa tiện đi lại.

Bạn cũng sẽ bị thu hút bởi hệ động vật phong phú đa dạng nơi đây. Vườn quốc gia Karijini là nơi cư trú của khoảng 133 loài chim, 92 loài lưỡng cư và nhiều loài bò sát như tắc kè, thằn lằn không chân, trăn…

Dù lượng mưa ít ỏi, Karijini vẫn sở hữu một thảm thực vật phong phú. Bạch đàn và tràm phổ biến nhất, có mặt ở khắp nơi. Thứ nhì là cây liễu rừng mọc trên đồi hoặc cao nguyên, còn sát mặt đất là những loài hoa dại nhiều màu sắc rực rỡ chen lẫn cùng với cỏ cầu gai và cỏ nhím.

Đặc biệt trên các vách đá ẩm ướt, ngoài những loài dương xỉ đẹp mắt còn có rất nhiều cây sung bám chặt vào đá rất sai trái. Đây chính là nguồn trái cây yêu thích của lũ chim rừng.

Hi vọng với thông tin vườn quốc gia Karijini Park Australia đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi lựa chọn địa điểm sẽ ghé thăm khi tới Úc. Tìm hiểu thêm các địa danh du lịch Úc hấp dẫn nhất hiện nay trên giacmouc.com tại mục du lịch úc.

Thảo Trần