Tổng hợp các loại visa bảo lãnh con sang Úc định cư hiện nay

02/10/2017 14:50 0 bình luận
Xem các loại visa bảo lãnh con sang Úc định cư cùng điều kiện của mỗi visa để biết mình đang tìm kiếm loại visa bảo lãnh con sang Úc nào.

Bạn đang mong muốn bảo lãnh con sang Úc đoàn tụ cùng gia đình? Có một số visa cho diện này hiện nay, cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa chúng và những yêu cầu của từng loại visa ngay sau đây:

Visa 445 bảo lãnh con sang Úc - Con cái phụ thuộc

Đối tượng có thể là con ruột hay con của vợ/chồng trong lần hôn nhân trước, có cha/mẹ đang sở hữu Visa tạm trú theo diện bảo lãnh vợ/chồng (visa 309) và chưa được cấp Visa định cư chính thức.

Visa 445 là một trong những loại hình visa được nhiều người chọn bởi tính chất thuận lợi, nhiều cơ hội định cư cho các gia định có cha mẹ đang sinh sống và công tác tại Úc, giấy tờ cũng lại không quá phức tạp.

Điều kiện để xin visa:

  • Đương đơn là con ruột hoặc con kế của người mang Visa 309 (visa bảo lãnh diện vợ chồng).

  • Đương đơn được bảo lãnh bởi người đã bảo lãnh cha/mẹ của mình.
  • Đương đơn phải dưới 18 tuổi và còn độc thân, phụ thuộc vào cha/mẹ. Nếu trên 18 tuổi thì phải chứng minh vẫn phụ thuộc tài chính vào cha/mẹ.
  • Cha/mẹ phải có quyền giám hộ hợp pháp đối với con
  • Phải hội đủ điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp theo yêu cầu.
  • Nếu được yêu cầu, có thể cha/mẹ bảo lãnh phải đóng tiền “bảo đảm”.

Tổng hợp các loại visa bảo lãnh con sang Úc định cư hiện nay

Tổng hợp các loại visa bảo lãnh con sang Úc định cư hiện nay

Visa 101 bảo lãnh con sang Úc - Con ruột/ con ghẻ

Visa 101 Úc cho phép con cái đến và ở lại Úc cùng với cha/mẹ là người bảo trợ và cha/mẹ phải là công dân Úc, cư dân vĩnh viễn Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện. Cha mẹ đóng vai trò là người bảo lãnh con cái sang Úc và có thể nộp đơn xin Visa thay cho con cái.

Visa này dành cho con cái dưới 25 tuổi muốn di trú đến Úc, phải là con ruột hoặc con ghẻ của người bảo trợ.

Con ghẻ chỉ được đưa vào Visa con cái nếu con ghẻ dưới 18 tuổi và cha mẹ bảo trợ không còn là người phối ngẫu của cha/mẹ của con ghẻ nhưng có trách nhiệm hợp pháp trong việc chăm sóc con ghẻ.

Con cái dưới 18 tuổi được cho là phụ thuộc. Nếu con cái từ 18 tuổi trở lên thì phải là sinh viên toàn thời gian và phụ thuộc tài chính vào cha/mẹ bảo trợ.

Thêm nhiều thông tin về nước Úc, kinh nghiệm du học Úc giá rẻ, du lịch Úc ở những địa điểm hấp dẫn cùng mua bán nhà đất Úc có tại tin úc châu.

Visa 102 bảo lãnh con sang Úc - Con nuôi

Visa 102 là loại visa dành cho con cái dưới 18 tuổi được cha mẹ là công dân hay thường trú nhân Úc, hay công dân New Zealand đủ tư cách ở Úc nhận làm con nuôi hoặc đang tiến hành hồ sơ nhận con nuôi.

Đương đơn sẽ có cơ hội được sinh sống hợp pháp tại Úc vĩnh viễn khi được cấp visa 102, cũng như hưởng các phúc lợi xã hội khác. Người con nuôi có thể đến và đi khỏi Úc trong vòng 5 năm kể từ ngày visa được cấp. Sau thời hạn 5 năm định cư tại Úc, người con nuôi muốn ra vào nước Úc với tư cách công dân vĩnh viễn thì cần xin cấp visa trở lại 5 năm và nộp đơn xin thêm quốc tịch Úc.

Visa 117 bảo lãnh con sang Úc -  Trẻ mồ côi 

Visa 117 là diện visa danh cho người con không được nhận sự chăm sóc của cha/mẹ ở Việt Nam (cha/mẹ đã chết, mất tích, mất khả năng vĩnh viễn…) và cần đến sự nuôi dưỡng của người thân khác ở Úc, là (những) người cần đến loại visa này để sang Úc đoàn tụ với người thân. Visa 117 bảo lãnh con cái sang Úc giúp trẻ mồ côi có cơ hội được gần gũi và chăm sóc bởi người thân sau những mất mát của gia đình.

Trong thủ tục xin visa 117 hồ sơ cũng cần đảm bảo tính xác thực về mối quan hệ giữa người giám hộ và trẻ được bảo lãnh, đảm bảo người giám hộ có năng lực và đạo đức tốt, cũng như có năng lực nuôi dưỡng trẻ trong điều kiện tốt nhất có thể.

Hi vọng với tổng hợp các loại visa bảo lãnh con sang Úc định cư ở trên, bạn đã biết được loại visa mà mình đang có ý định làm. Để xem thông tin cụ các loại visa trên cần những thủ tục gì, xem thêm tại xin visa đi úc.

Thảo Trần