Muốn rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc phải làm điều sau

28/02/2018 14:10 0 bình luận
Để rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc, bạn cần biết những điều sau nếu không muốn kéo dài thời gian nhận kết quả xin visa Úc.

Có thể nói visa Úc rất đắt giá, nằm trong top 10 visa quyền lực nhất thế giới. Một vấn đề thu hút rất nhiều sự qua tâm đó là thời gian xét visa du học Úc, xin visa du học úc mất bao lâu. Hãy cùng giacmouc.com tìm hiểu thời gian xin visa đi duc học Úc và cách rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc nhé:

Từ tháng 07/2016, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa SSVF dành cho du học sinh với nhiều thay đổi. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa du học Úc.
SSVF (Simlified Student Visa Framework) tạm dịch là Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa sinh viên. SSVF sẽ được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework) từ tháng 07/2016. Hướng thay đổi khiến việc xét visa du học Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hai loại thị thực visa mới:
– Subclass 500: Thị thực du học
– Subclass 590: Thị thực Giám hộ du học

Một khung xét duyệt mức độ rủi ro kết hợp giữa quốc gia và tổ chức giáo dục (level 1, level 2, level 3). Bắt buộc nộp visa online cho tất cả hồ sơ thông qua ImmiAccount.

Thời gian rút ngắn thời gian xét visa du học Úc tùy thuộc vào các cấp độ sau:

Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc.

Bạn cần phải cung cấp thông tin để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện tài chính và năng lực để học tập tại trường, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Muốn rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc phải làm điều sau

Muốn rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc phải làm điều sau

Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP.
 Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm, không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.
Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa.

Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về các suất học bổng Úc, kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu hôm nay.

Thời gian làm thủ tục du học Úc thường mất bao lâu?

Mất khoảng từ 2-4 tuần cho thời gian xin thư mời và cần thêm 3-4 tuần để xét duyệt visa cấp độ 1. Tổng thời gian cần trung bình là 5-8 tuần.

Cách rút ngắn thời gian xét visa du học Úc

Để visa du học Úc được duyệt nhanh chóng bạn nên thực hiện các việc sau:

  • Một bộ hồ sơ có giấy khám sức khỏe và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu sẽ có thời gian xét visa du học Úc nhanh hơn.
  • Khi lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, giấy tờ, bạn bổ sung càng sớm thì càng có lợi trong việc rút ngắn thời gian xét visa du học Úc.
  • Nên cung cấp email và số điện thoại liên lạc để viên chức lãnh sự có thể liên lạc dễ dàng hơn nếu cần bổ sung hồ sơ.

Trên đây là hướng dẫn cách rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học Úc để nhanh chóng có kết quả nhất. Theo dõi thêm nhiều thông tin kinh nghiệm làm visa đi úc hữu ích khác được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần