Visa du lịch Úc bị hủy ngay tại Úc: Những điều nhất định cần tránh

22/03/2018 12:10 0 bình luận
Lý do visa du lịch Úc bị hủy ngay khi tới Australia không phải ai cũng biết và những lưu ý nhất định phải phòng tránh.
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Ngày càng có nhiều người đi du lịch Úc và thậm chí có những người đã được cấp visa tại Việt nam nhưng visa du lịch Úc bị hủy ngay tại hải quan Úc.

Vậy đâu là nguyên do dẫn đến vấn đề này?

Trước hết, cùng tìm hiểu về một loại visa du lịch rất phổ biến hiện nay là Visa 600 du lịch Úc với các mục đích:

  • Du lịch thăm thân nhân (Visitor Visa – Sponsored Family Stream): nếu bạn có người thân là công dân Úc hoặc thường trú nhân trên nước Úc và người này đồng ý mời bạn và cam kết bảo đảm mọi chi phí ăn ở, đi lại và các vấn đề phát sinh trên nước Úc cho bạn thì đây sẽ là loại visa dành cho bạn – hồ sơ xin visa này phải được nộp trên nước Úc
  • Du lịch thương mại (Visitor Visa – Business Visitor  stream): bạn là doanh nhân, có đối tác ở Úc và đối tác này muốn mời bạn sang để tham gia một sự kiện nào đó – người đại diện của doanh nghiệp này mời và cam kết bảo đảm cho chuyến đi của bạn thì có thể đây là lựa chọn tốt đối với bạn – hồ sơ xin visa này nộp tại Việt Nam
  • Du lịch tự túc (Visitor Visa – Tourist stream): bạn không cần thư mời hay cam kết bảo lãnh từ đơn vị nào cả. Nhưng bạn cần chứng minh tài chính đầy đủ và việc đi du lịch là chính đáng. Hồ sơ xin visa này nộp tại Việt Nam.

Thời hạn các loại visa du lịch Úc 600: Bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và có thể ở lại tối đa là 3 tháng. Tùy từng loại visa sẽ có những thời hạn khác nhau. Có thể kéo dài từ 3,6 đến 12 tháng và khi visa hết hạn thì bạn phải rời khỏi Úc.

Ngoài ra, còn có visa du lịch Úc dài hạn đến 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 12 tháng sẽ được xem xét cho người có con cái sinh sống tại Úc và không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ; hoặc các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác, là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Visa du lịch Úc bị hủy ngay tại Úc: Những điều nhất định cần tránh

Visa du lịch Úc bị hủy ngay tại Úc: Những điều nhất định cần tránh

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin úc châu mới nhất.

Đâu là lý do khiến visa du lịch Úc bị hủy?

Luật Di Trú Úc có những điều khoản dành riêng cho visa du lịch và một điều kiện luôn luôn xuất hiện trên visa du lịch là 8101: No Work – không được lao động.

Visa du lịch Úc được cấp chỉ duy nhất với mục đích là để du lịch, thăm thân nhân hoặc thương mại. Thế nhưng hiện nay, có nhiều người đến Úc bằng visa du lịch với những mục đích lao động.

Chính vì lẽ đó mà khi bị phát hiện đem theo những hành lý phục vụ cho việc lao động hoặc kết hôn tại Úc thì bạn sẽ bị hủy visa ngay lập tức và bị trục xuất về nước bởi mục đích đến Úc không đúng với lời khai ban đầu.

Trong đó, đặc biệt trường hợp những người có visa du lịch 1 năm hoặc 3 năm được đi lại nhiều lần rất dễ bị kiểm tra tại hải quan khi thấy thời gian du lịch tại Úc của họ quá dài, và thời gian ra khỏi Úc quá ngắn rồi quay trở lại Úc.

Chính vì thế, nhân viên hải quan Úc ngờ hoặc họ đến Úc không phải với mục đích du lịch. Sau đó, sẽ tra hỏi và kiểm tra hành lý, điện thoại của người đó. Có rất nhiều người Việt bị huỷ và trục xuất với lý do tương tự.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu visa du lịch đi lại nhiều lần nên chú ý điều này để tránh gặp phải rắc rối khi bị kiểm tra tại hải quan Úc.

Visa du lịch Úc bị huỷ và bạn bị trục xuất để lại hậu quả lớn. Không những người đó phải chịu khoảng thời gian cấm vận 3 năm, mà còn ảnh hưởng đến những visa được nộp sau thời gian 3 năm cấm như visa tạm trú: du lịch, du học, lao động ngắn hạn, .v.v.

Trên đây là thông tin giải thích nguyên nhân visa du lịch Úc bị hủy ngay khi tới Australia và cách lưu ý để tránh gặp rắc rối. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về visa úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?