Bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu?

01/03/2018 10:10 0 bình luận
Tìm hiểu các loại visa bảo lãnh vợ sang Úc, bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu, cần điều kiện gì. Xem chi tiết!

Hiện nay, visa bảo lãnh người thân đoàn tụ tại Úc ngày cành phổ biến đối với người Việt. Bạn có biết bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu và cần điều kiện gì không? Cùng tìm hiểu kỹ các loại visa phù hợp nhất dành cho diện này trong bài sau.

Điều kiện bảo lãnh vợ sang Úc

Người bảo lãnh:

o    Là thường trú nhân Úc, công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.
o    Theo luật di trú Úc bảo lãnh vợ chồng sang Úc, người bảo lãnh chỉ được phép bảo lãnh tối đa 2 người. Có nhìêu người không biết điều này, nên đến khi họ bảo lãnh người thứ ba thì bị từ chối mà không hiểu lý do vì sao.

Nhưng nếu muốn bảo lãnh được người thứ 3, thì không phải là không được. Để bảo lãnh được người thứ 3, thì bạn phải chứng minh cho bộ di trú thấy được rằng mối quan hệ đó đã kéo dài nhiều năm, hoặc có con chung, hoặc người vợ/chồng qua đời.

o    Thời gian cho mỗi lần bảo lãnh là 5 năm. Người bảo lãnh có thể nộp đơn để bảo lãnh người mới khi đã đủ 5 năm kể từ ngày nộp đơn bảo lãnh người cũ.
o    Có kết hôn chính thức, hợp pháp
o    Đã và đang sinh sống với nhau hoặc nếu không sinh sống chung với nhau thì việc sống xa nhau phải là tạm thời.
o    Chứng minh có mối quan hệ thật:
o    Cam kết bảo lãnh 2 năm về mặt tài chính cho người được bảo lãnh ở Việt Nam. Nếu được yêu cầu, phải đóng tiền “bảo đảm”.

Nếu trước đây bạn đã từng bảo lãnh vợ sang Úc và sau đó cả hai ly hôn tại Úc, bạn phải chờ trong thời gian tối thiểu là 5 năm mới có thể bảo lãnh được người vợ thứ 2 sang Úc.

Bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu?

Bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc.

Các loại visa bảo lãnh vợ đi Úc

Visa tạm trú 309 (Nộp ngoài nước Úc), 820 (Nộp trong nước Úc)

Visa vợ chồng Úc tạm trú 309/820 cho phép bạn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì bạn sẽ được chuyển sang thường trú. Trong thời gian ở Úc, bạn có quyền làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể được hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Nếu người bảo lãnh mất hoặc bạn bị bạo hành thi có thể bạn sẽ được cấp thường trú trước thời hạn 2 năm.

Visa thường trú Úc 100 (Nộp ngoài nước Úc), 801 (Nộp trong nước Úc)

Sau hai năm sau được cấp Visa 309, nếu mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh vẫn tiếp diễn, bạn sẽ được cấp Visa vợ chồng Úc thường trú 100.

Nếu giữ Visa 820, sau hai năm nếu mối quan hệ giữa hai bên vẫn tiếp diễn, bạn sẽ được cấp Visa úc thường trú 801.
Cần lưu ý là visa 309 và Visa 100 hoặc Visa 820 và Visa 801 được nộp cùng một lúc tại thời điểm nộp hồ sơ xin Visa 309 hoặc 820.

Thời gian bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu

Đối với hồ sơ nộp trong nước Úc: 16-23 tháng
Đối với hồ sơ nộp ngoài nước Úc: 12-14 tháng

Trên đây là thông tin các loại visa bảo lãnh vợ sang Úc, bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu, cần điều kiện gì để bạn tham khảo. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về xin visa úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần