Du học Úc mang theo gia đình hay vợ chồng, con cái như thế nào?

16/03/2018 12:10 0 bình luận
Điều kiện, và cách thức du học Úc mang theo gia đình hay mang theo vợ chồng, con cái sang Australia, có những lưu ý cần phải nắm rõ.

Du học sinh được phép mang các thành viên trong gia đình cùng đi theo trong thời gian du học Úc. Thế nhưng, quy định du học Úc mang theo gia đình hay vợ chồng, con cái như thế nào, thủ tục ra sao? Xem chi tiết trong bài sau:

Đối tượng du học Úc mang theo gia đình

 • Cha/ mẹ ruột của du học sinh hoặc người giám hộ hợp pháp đối với du học sinh dưới 18 tuổi.
 • Vợ/ chồng và các con từ 5 tuổi trở lên và dưới 18 tuổi, độc thân nếu như du học sinh đó đã có gia đình.

Quyền lợi của người phụ thuộc khi đến Úc

 • Vợ/ chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 20h/tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.
 • Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sỹ. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.
 • Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

Điều kiện du học Úc mang theo gia đình

Visa học sinh/ sinh viên cần đạt được những tiêu chuẩn sau:

 • Đủ tiêu chuẩn xét visa theo chính sách ưu tiên (còn gọi là Streamlined Visa Processing hay SVP)
 • Thuộc mức đánh giá 1 hoặc 2 Hoặc:
 • Thuộc mức đánh giá 3 trở lên và khóa học của bạn kéo dài hơn 12 tháng.

Nếu khóa học của bạn diễn ra trong chưa tới 52 tuần thì các thành viên trong gia đình chỉ có thể đi cùng bạn đến Úc với điều kiện là:

 • Khóa học mà bạn lựa chọn (Nếu bạn đang xin thêm một visa sinh viên nữa) hoặc khóa học hiện tại của bạn (nếu bạn đang sở hữu visa sinh viên) chính là khóa học trong thị thực du học Úc trước đây và tổng thời gian học của các khóa đó là trên 52 tuần (theo như đăng ký trên CRICOS).
 • Bạn đã sống ở Úc một cách hợp pháp trong khoảng thời gian từ 12 tháng trở lên.

Du học Úc mang theo gia đình hay vợ chồng, con cái như thế nào?

Du học Úc mang theo gia đình hay vợ chồng, con cái như thế nào?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về các suất học bổng Úc, kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc.

Du học Úc mang theo vợ/ gia đình như thế nào?

Có hai trường hợp như sau cho việc xin cho người thân đến cùng cư ngụ với du học sinh tại Úc:

1. Du học sinh đang học tại Úc

Nếu du học sinh đang học tại Úc thì bản thân du học sinh đó cần điền đơn 919 (Student dependant nomination) gởi về cho người thân của mình đính kèm những chứng từ của bản thân du học sinh đó tại Úc (theo yêu cầu về thủ tục Visa). Sau đó, người thân tại Việt Nam sẽ hoàn tất mẫu đơn 157A (phần A, C, D) đính kèm những chứng từ có liên quan tại Việt Nam theo yêu cầu. Tất cả đơn và chứng từ sẽ được nộp vào Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại TP.HCM để được cứu xét.

2. Du học sinh chưa đến Úc

Nếu du học sinh đang xin cấp Visa du học Úc thì khi điền mẫu đơn 157A – Application for a Student Visa (mẫu đơn này dày 22 trang chia ra làm 4 phần A, B, C, D). Du học sinh nên ghi rõ số người xin Visa trong đơn (phần đầu tiên) và đánh dấu vào ô trống thứ 2: Cho bản thân và gia đình (for yourself and family) và sau đó hoàn tất các phần A, B, D.

Những lưu ý khi du học úc mang theo gia đình

 • Bạn cần điền tên của tất cả các thành viên trong gia đình khi nộp đơn, kể cả khi họ không có ý định đi cùng bạn tới Úc. Nếu bạn quên làm điều này, thành viên trong gia đình của bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn nhận visa phụ thuộc để đoàn tụ cùng bạn ở Úc.
 • Nếu vợ/chồng đi cùng có đăng ký các khóa học, thì visa được xét theo bậc quy định của chương trình học đó, không phụ thuộc vào visa của người kia.
 • Đối với những đương đơn làm visa du học Úc và có nguyện vọng đưa người thân theo cùng (vợ/chồng, con cái) thì sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn, đặc biệt điều kiện về tài chính.
 • Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc.
 • Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên.

Quy định về số tiền chứng minh gồm có:

 • Học phí của du học sinh (Phụ thuộc vào trường đăng ký 16.000 – 32.000 AUD/năm)
 • Sinh hoạt phí của du học sinh: 19.830 AUD/năm;
 • SInh hoạt phí của vợ/chồng: 6.940 AUD/năm;
 • SInh hoạt phí của con cái: 2.970 AUD/năm;
 • Học phí của con – 8.000 AUD
 • Vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.

Khi đưa người thân sang Úc theo diện đoàn tụ, phí bảo hiểm diện gia đình quốc tế cao nhất là 1,800 AUD/năm.

Tại Việt Nam, thông thường du học sinh đi học theo diện visa ưu tiên nên nếu du học sinh đi cùng người phụ thuộc sẽ được xét theo diện visa bậc xét ưu tiên và giảm thiểu được tối đa yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính. Trường hợp người phụ thuộc xét visa sau khi du học sinh đã có visa du lịch, ngoài việc chứng minh tài chính, cần phải thể hiện rất rõ nguyện vọng sang Úc cùng vợ và những ràng buộc để quay trở về Việt Nam.

Trên đây là thông tin điều kiện, và cách thức du học Úc mang theo vợ chồng, gia đình để bạn hiểu rõ và chuẩn bị kỹ càng. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về visa đi úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Tổng hợp