Hướng dẫn thủ tục, điều kiện gia hạn visa du học Úc để không bị trục xuất

24/11/2017 16:00 0 bình luận
Điều kiện, thủ tục gia hạn visa du học Úc sau khi kết thúc chương trình học. Nếu visa hết hạn quá 28 ngày không làm, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Úc ba năm.

Visa du học Úc có thời hạn nhất định. Nếu hết thời hạn visa thì các bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng 3 năm sau đó. Vậy thủ tục gia hạn visa du dọc Úc các bạn cần phải chuẩn bị và thực hiện như thế nào?

Nếu visa của bạn đã hết hạn nhưng bạn cần ở lại Úc thêm một thời gian, bạn sẽ cần xin Visa mới tùy theo mục đích. Bạn chỉ có thể sử dụng một loại Visa trong một thời gian. Visa mới được cấp sẽ thay thế hoàn toàn Visa cũ và có hiệu lực ngay sau khi được cấp cho bạn. Điều quan trọng nhất khi gia hạn thời gian tại Úc là bạn cần chú ý đến thời hạn trên visa của mình. Nếu visa của bạn hết hạn quá 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng ba năm sau đó. 

Hầu hết tất cả các trường hợp bị từ chối gia hạn đều xuất phát từ lí do thư giải trình (GTE) không rõ ràng và đủ thuyết phục. Bộ di trú sẽ nhìn vào bức thư giải trình để xem liệu bạn có thật sự xin visa với mục đích học tập hay không. Hoặc cũng có những trường hợp lần đầu do viết thư giải trình không nghiêm túc nên visa bị từ chối, đến khi các bạn xin lại và bổ sung một GTE hoàn chỉnh hơn, visa được cấp ngay.

Những yêu cầu của Bộ di trú khi gia hạn visa Úc?

– Circumstance in your home country: Những lý do vì sao người xin visa không lựa chọn những khóa học tương tự ở Việt Nam, những ràng buộc để quay về Việt Nam của người xin visa, khả năng kinh tế ở Việt Nam cũng như số lượng  nhân thân ở Việt Nam.
– Potential Circumstance in Australia: các bạn nên tránh nói ra những yếu tố tiềm năng có thể giúp bạn xin được thường trú ở Úc. Bạn cần nêu ra được sự hiểu biết của bạn về luật pháp Úc, về trường bạn học, khóa học, và các thông tin liên quan các điều kiện trong visa của bạn.
–Value of course to your future: khóa học có đem đến cơ hội để bạn có thể kiếm được công việc tốt hơn, hoặc có sẽ nhận được mức lương cao hơn khi khóa học kết thúc? Sự liên quan của khóa học đến lịch sử học tập cũng như kinh nghiệm trước đây cũng như đối với tương lai, những lợi ích sau khi hoàn thành khóa học và quay trở về nước.
– Immigration History: đã từng đến nước Úc hoặc đi những nước xin visa khác bị từ chối hoặc bị cancel chưa, nếu có thì vì lý do gì và nếu không thì người xin visa đã không tuân thủ các điều khoản như thế nào?
– Tother relevant matter: Các bằng chứng cụ thể, chi tiết, hoặc những lý do khác support cho bức thư giải trình của bạn.

 Hướng dẫn thủ tục, điều kiện gia hạn visa du học Úc

Hướng dẫn thủ tục, điều kiện gia hạn visa du học Úc

Các điều kiện gia hạn visa Úc

Bạn đã hoàn thành xong chương trình học đại học tại nước Úc và bạn muốn gia hạn visa ở Úc thì bạn phải chú ý những điều kiện sau đây :

 • Bạn Tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học tại Úc trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Chương trình học phải hoàn thành sau ít nhất hai năm tại Úc.
 • Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn.
 • Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
 • Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.
 • Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa.
 • Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng
 • Du học sinh không làm thêm quá 20h/tuần, ngoài các kỳ nghỉ. Giờ làm việc không bị hạn chế trong các kỳ nghỉ theo qui định của trường. bạn không thể làm thêm trước khi bắt đầu khóa học.
 • Phải tham gia các giờ lên lớp đều đặn trong khóa học đi kèm với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo qui định của trường.
 • Phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc (OSHC)
 • Phải có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi du học Úc.
 • Phải thông báo cho trường biết địa chỉ nhà ở của các em trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở, các em phải thông báo cho trường biết trong vòng 7 ngày và phải báo cho trường biết nếu bạn chọn trường khác trong vòng 7 ngày sau khi nhận được email xác nhận giấy ghi danh hay bằng chứng các em đã đăng ký.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên báo úc.

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

Ngoài một số loại giấy tờ như: Hộ chiếu gốc, hay visa cũ,… thì bạn còn phải nộp thêm bảng điểm và thành tích học tập của bạn tại trường Đại học tại Úc. Bảng điểm của bạn cũng không cần quá xuất sắc, chỉ cần Lãnh sự quán khi nhìn vào bảng điểm của bạn, thấy được sự nỗ lực, cố gắng của bạn trong quá trình học tập tại nước bạn.

Lưu ý đối với xin visa Úc tạm thời

 • Nếu có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận án cho khóa học ở Úc, các em cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.
 • Trong trường hợp bạn có nhu cầu tiếp tục theo học chương trình cao hơn hay đang chờ kết quả luận án tại Úc thì bạn nên đăng ký gia hạn với mục đích Visa du học.
 • Trường hợp bạn cần ở lại để tham dự lễ tốt nghiệp hoặc đi du lịch các địa điểm tại Úc thì nên đăng ký gia hạn với mục đích Visa du lịch úc.
 • Nếu bạn cần ở lại vì lí do công việc hãy gia hạn với mục đích Visa làm việc.
 • Ngoài ra, theo chương trình nhập cư GSM của nước Úc nếu sau thời gian du học bạn muốn định cư tại úc, bạn có thể làm thủ tục để xin trở thành công dân thường trú của Úc.

Trên đây là điều kiện, thủ tục gia hạn visa du học Úc sau khi kết thúc chương trình học. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng đi du học úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch học tập tại Úc nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần