Hướng dẫn xin visa Úc online, nộp visa Úc online như thế nào?

13/03/2019 14:10 0 bình luận
Kinh nghiệm xin visa Úc online, cách khai Australian visa online form 2019, các bước thủ tục đăng ký visa Úc trực tuyến đi du lịch, du học, v.v.

Ngày càng có nhiều người muốn xin visa đi Úc để du học, du lịch, thăm người thân, khám chữa bệnh,... và hình thức nộp Australia visa for online (xin visa Úc trực tuyến) trở nên thực sự hữu ích và giúp ích khá nhiều người tiết kiệm được thời gian công sức.  

Nếu trước đây để xin visa đi Úc bạn cần chuẩn bị hồ sơ và đến nộp trực tiếp tại Sứ quán Úc thì chính thức từ sau 1/7/2016 người nộp sẽ tiện lợi hơn với cách nộp visa Úc online.

Công nghệ thông tin phát triển khiến con người thường xuyên làm việc trên máy tính. Cách xin visa đi Úc online thế này giúp đương đơn không phải viết tay và nộp trực tiếp, điều này khá thiết thực đối với nhiều người. 

Trên trang web chính thức của sứ quán Úc (Australian visa online form official), bạn chỉ cần tải lên các giấy tờ, nộp phí xin visa Úc online và chờ kết quả. Nhằm giúp bạn gia tăng cơ hội đạt được visa Úc và dễ dàng hơn trong thao tác thực hiện khi nộp đơn, giacmouc.com xin chia sẻ hướng dẫn xin visa Úc online để bạn tham khảo ngay sau đây:

Hướng dẫn xin visa Úc online, nộp visa Úc online như thế nào?

Hướng dẫn xin visa Úc online, nộp visa Úc online như thế nào?

Các bước thủ tục xin visa Úc online

Để nộp hồ sơ visa, các bạn cần phải tạo tài khoản (visa Australia online immiaccount) tại website của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc theo link: http://www.border.gov.au/immiaccount

Một tài khoản có thể đăng ký cho nhiều hồ sơ, tuy nhiên, bạn phải dùng thông tin thật, tài khoản giả mạo sẽ bị cảnh cáo và từ chối.

Cách tạo tài khoản xin visa Úc online

Cách tạo tài khoản xin visa Úc online

Sau khi đăng nhập tài khoản, bạn sẽ lập hồ sơ xin visa Úc online (new application) và điền vào form. Mỗi người sẽ tạo một hồ sơ riêng, kể cả trẻ dưới 16 tuổi có hộ chiếu ghép với cha mẹ. 

Bạn lựa chọn loại visa Úc muốn xin, chẳng hạn nếu bạn muốn làm australia tourist visa online ( visa du lịch Úc online) thì chọn Visitor Visa. 

Hướng dẫn khai visa Úc online theo đúng hạng mục

Hướng dẫn khai visa Úc online theo đúng hạng mục

Người nộp sẽ điền qua 20 bước nhưng không bắt buộc phải hoàn thành một lúc, có thể lưu và quay lại điền tiếp. 

Theo hướng dẫn khai visa Úc online hiệu quả, bạn nên khai phần người thân ở Việt Nam nên là tối thiểu 10 người để tăng thêm chứng minh mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam. Ngoài ra, nếu đương đơn xin visa Multi, cần khai thông tin chuyến đi tiếp theo khi tới Úc, trong đó có lịch trình và ngày bay dự kiến. 

Trong hướng dẫn nộp hồ sơ visa Úc online, nếu bạn đi theo nhóm thì một người tạo nhóm mới và add code của những người đi cùng khác còn hồ sơ thông tin mỗi người vẫn riêng lẻ. 

Sau khi điền đơn xin visa Úc online, bạn cần scan giấy tờ chứng minh và up lên trang web. Bạn có thể dùng bản chính hoặc bản sao công chứng bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh đều được, để các file định dạng JPEG, PNG hoặc PDF.  

Một hướng dẫn làm visa Úc online bạn nên lưu tâm là hãy ghép các trang của cùng một thông tin với nhau thành 1 file (mỗi file nhỏ hơn 5MB), ví dụ sổ hộ khẩu, báo nước úc khuyên bạn tránh up rời rạc từng file nhỏ, hơn nữa nên đặt tên file cụ thể. 

* Các giấy tờ nên đính kèm trong hồ sơ nộp visa Úc online:

Càng nhiều tài liệu sẽ thuận lợi hơn để được cấp visa Úc:

+ Trang 2 và 3 của hộ chiếu - passport (trang có dán ảnh và thông tin), các trang có dấu nhập cảnh, ảnh chụp các trang có visa của những nước đã từng cấp visa nếu có

+ Sổ hộ khẩu 

+ Sổ đỏ (nếu có)

+ Giấy khai sinh

+ Giấy tờ sở hữu xe (nếu có)

+ Hợp đồng lao động (song ngữ càng tốt)

+ Giấy xin nghỉ phép

+ Giấy xác nhận số dư hoặc sổ tiết kiệm

+ Giấy thanh toán lương hoặc sao kê lương ngân hàng 3 tháng

+ Vé máy bay hoặc đặt giữ chỗ

+ Booking chỗ ở

+ Lịch trình 

+ Chứng minh nhân dân

+ Tờ khai thân nhân - Relatives form (tải trên trang web)

Cách làm visa đi úc online dễ đậu là đính kèm nhiều giấy tờ

Cách làm visa đi úc online dễ đậu là đính kèm nhiều giấy tờ

Cuối cùng bạn sẽ thanh toán phí xin visa Úc online, sau đó có một email xác nhận đơn (confirm application) và yêu cầu bạn đi làm sinh trắc học (biometrics) trong vòng 14 ngày từ ngày nộp đơn. 

Đặt lịch hẹn với trung tâm VFS (Australia visa online VFS) tại: http://www.vfsglobal.com/.../online_appointment_system.html

Tại đây, bạn sẽ lấy dấu vân tay và chụp hình. Hãy mang theo hộ chiếu gốc, giấy hẹn của VFS và giấy xác nhận của đại sứ quán qua email khi đến.

Sau khi lấy sinh trắc học xong, đây là một bước vô cùng quan trọng, bạn hãy vào lại tài khoản account ( visa australia online login), nhấn Information Provided và Confirm thì hồ sơ sẽ chuyển sang "Further Assessment" và chờ xem kết quả visa Úc online được thông báo qua email. Thường visa sẽ được xét duyệt trong khoảng thời gian tối đa là 2 tháng là có kết quả. 

Trường hợp bạn cần xin visa Úc khẩn cấp trong ngày thì bạn hãy nộp tại Đại sứ quán Úc Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc Hồ Chí Minh. Bạn có thể xin cuộc hẹn để nộp đơn khẩn cấp qua email: 

•  Đại sứ quán Úc tại Hà Nội: immigration.hanoi@dfat.gov.au

• Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh:immigration.hochiminhcity@dfat.gov.au

Thông tin chi tiết xem tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/applying-online-or-on-paper/online

Hy vọng với kinh nghiệm xin visa Úc online trong bài sẽ giúp bạn nắm được cách làm visa đi Úc online và dễ dàng hơn khi có được thị thực Australia. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về xin visa đi úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án mua bán BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần