Hệ thống tín chỉ Đại học Úc: Những điều cần biết trước khi nộp đơn

07/04/2020 17:10 0 bình luận
Tìm hiểu hệ thống tín chỉ Đại học Úc và đánh giá bằng cấp hiện có trước khi đăng ký du học Australia để biết mình có được miễn trừ môn học hay không.

Cũng giống như các hệ thống tín chỉ ở các trường học khác trên thế giới, hệ thống tín chỉ Đại học Úc theo sát tiến độ học tập của sinh viên, từ đó thiết lập học phí, hoặc làm căn cứ để tạo điều kiện cho sinh viên chuyển tiếp sang các trường Đại học khác,...

Các khoa ở trường đại học Úc có các quy tắc riêng về chuyển tiếp tín chỉ. Bạn chỉ có thể chuyển một phần tín chỉ trước đó hoặc nó có thể không đáp ứng được các tiêu chuẩn tối thiểu theo hệ thống giáo dục tại đây. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đăng ký vào một khóa học dự bị trước khi chính thức được học chuyên ngành.

Hệ thống tín chỉ học tập tại Đại học Úc

Giống như bất kỳ trường Đại học nào khác trên toàn thế giới, với mỗi khóa học bạn sẽ nhận được một số lượng tín chỉ. Số tín chỉ phản ánh số giờ mỗi tuần bạn cần học ở một môn học nhất định. 

Trong các trường Đại học Úc, mỗi môn học thường có 6 đến 8 tín chỉ, nhưng có thể có một số trường hợp ngoại lệ với số tín chỉ dưới hoặc trên mức này. Thông thường, bạn sẽ học 4 môn trong một học kỳ. Mỗi trường sẽ quyết định có bao nhiêu môn sinh viên được phép chọn cho mỗi học kỳ.

Theo hệ thống tín chỉ Đại học Úc, bằng cử nhân thường yêu cầu hoàn thành 144 tín chỉ (trong 3 năm bằng cử nhân) và bằng sau Đại học cần 96 tín chỉ.

Hệ thống tín chỉ Đại học Úc: Những điều cần biết trước khi nộp đơn

Hệ thống tín chỉ Đại học Úc: Những điều cần biết trước khi nộp đơn

Tham khảo thêm nhiều thông tin du học, xin visa Úc, kinh nghiệm du lịch và các dự án nhà đất Australia trên tin tức úc châu mới nhất.

Được công nhận bằng cấp trước đây

Với bất kỳ cấp độ bằng nào mà bạn đăng ký ở Úc, trước tiên hãy đảm bảo bằng cấp mà bạn có hiện tại được công nhận hoặc có thể chuyển tín chỉ. Một quá trình đánh giá tín chỉ có thể mất tới ba tháng và chi phí khác nhau tùy thuộc vào bằng cấp được đánh giá. Học sinh có thể nộp đơn để đánh giá trực tuyến. Bạn có thể sẽ nhận được một số tín chỉ sau khi đánh giá. Các trường Đại học Australia sẽ quyết định liệu bạn có đáp ứng yêu cầu học tập của họ không sau khi có kết quả đánh giá.

Chuyển tín chỉ có ở cả chương trình Đại học và sau Đại học. Trong trường hợp bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn đầu vào hoặc không thể chuyển tín chỉ thì có thể đăng ký khóa học dự bị.

Ngoài ra, các trường Đại học yêu cầu sinh viên cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh như IELTS, TOEFL hoặc C1 Advanced.

Nhập học chương trình Cử nhân tại Úc

Nếu bạn quyết tâm học văn bằng Cử nhân tại Úc mà chưa đáp ứng đủ điều kiện thì có thể tham gia chương trình dự bị Đại học 2 năm để lấy bằng tú tài quốc tế (IB). Bằng IB được công nhận trên khoảng 140 quốc gia để được vào Đại học.

Nhập học chương trình sau đại học tại Úc

Để đăng ký thành công bằng Thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ tại Đại học ở Úc, bạn chỉ cần cung cấp chứng nhận tốt nghiệp (bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ) đủ tiêu chuẩn tương đương với trường đại học Úc. Điều này có nghĩa là đối với một số khóa học, bạn cần phải hoàn thành việc học hoặc bạn phải vượt qua các bài kiểm tra, phỏng vấn hoặc trình bày một hồ sơ phù hợp. Chỉ cần kiểm tra yêu cầu đầu vào ngành học tại trang web của trường Đại học bạn đăng ký.

Hi vọng với thông tin hệ thống tín chỉ Đại học Úc trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc học tập tại Úc. Còn nhiều thông tin hữu ích khác về tư vấn du học úc được cập nhật trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần