Các khu người Việt ở Melbourne Úc tập trung ở đâu?

19/12/2017 14:50 0 bình luận
Các khu người Việt ở Melbourne Úc, hội người Việt ở Melbourne, chợ người Việt ở Melbourne trông như thế nào? Tìm hiểu cuộc sống người Việt Nam ở Melbourne để tận hưởng hương vị quê nhà nơi đất khách.

6 lần liên tiếp được vinh danh thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne (Australia) luôn đem lại cảm giác hài lòng cho hầu hết khách du lịch.

Melbourne là thành phố lớn thứ hai ở nước Úc, là thủ phủ và là thành phố trung tâm của bang Victoria, một điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với các du khách trên toàn thế giới. Đây còn là một trung tâm văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực của người Úc cũng như của rất nhiều người dân các nước định cư ở đây, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng giacmouc.com tìm hiểu các khu người việt ở Melbourne và hội người Việt ở Melbourne có cuộc sống thế nào nhé!

Thành phố Melbourne của Australia có hơn 100 nghìn người Việt sinh sống. Melbourne có không khí trong lành, an ninh tốt, nhiều công viên, công trình cổ được bảo tồn bên cạnh những tòa nhà hiện đại.

Chỗ nào có đông người Việt là có những khu chợ rất đặc trưng và vô cùng sôi động. Có thể kể đến 3 chợ người Việt ở Melbourne là Springvale, Footscray và North Richmond.  Khu Sunshine có nhiều nhà hàng món Việt, nhưng không bằng khu Footscray.

Người Việt ở Melbourne Úc tập trung chủ yếu ở khu Footscray

Người Việt ở Melbourne Úc tập trung chủ yếu ở khu Footscray

Footscray nằm ở phía Tây Melbourne. Từ trung tâm thành phố, nếu đi bằng xe lửa mất khoảng 15 phút sẽ tới được thủ phủ người Việt ở Melbourne. 

Có khoảng 20 nghìn sinh viên đang sống ở Footscray, chắc có lẽ vì đây là khu có giá cả phải chăng nhất so với các khu thuộc phạm vi 10 cây số quanh trung tâm thành phố Melbourne. Nơi ở cho sinh viên sẽ là một phần rất quan trọng và nó đang phát triển quanh Footscray với các hình thức và mức giá khác nhau. 

Không chỉ có sinh viên của Đại học Victoria có thể sinh sống ở Footscray mà còn có sinh viên của các trường khác nữa. Điều này tạo nên một khu phố nhiều sắc màu, tri thức và sáng tạo.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về các suất học bổng du học Úc giá trị, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán các căn hộ Australia trên tin tức nước úc.

Nếu có dịp tới Footscray, hẳn nhiều người sẽ có cảm giác giống một Sài Gòn thu nhỏ với các khu phố buôn bán chằng chịt.

Các biển báo có cả tiếng Việt xen lẫn tiếng Anh nhưng ngay đến cả khi nhìn thấy tiếng Việt rồi thì vẫn không thể nào tránh cái cảm giác lạ lẫm. Bởi vì về cơ bản mà nói, ở đây người ta dùng Tiếng Việt theo kiểu mà người ở Việt Nam đã không còn dùng nữa hoặc không hay dùng. Ngôn từ mà cộng đồng người Việt Melbourne dùng cũng là những từ ngữ thuộc về quá khứ, giới trẻ bây giờ có lẽ không mấy ai biết, thậm chí nhiều người cảm thấy lỗi thời. Nhưng với cuộc sống người Việt ở Melbourne, những câu chữ giản dị ấy lại có sức hút rất mãnh liệt.

Quán ăn thì có rất nhiều chọn lựa như phở Hùng Vương, bún bò Huế Đông Ba, Bún Ta, Như Lan, giò chả Ba Lẹ, quán cơm Tân Thành Lợi; Công ty du lịch Viễn Đông; siêu thị có Little Sài Gòn, Thành Phát; có nệm KymDan; tiệm vàng; nha khoa; phòng khám... Thương xá Sài Gòn bán rất nhiều thực phẩm tiêu biểu cho ẩm thực Việt như rau muống, rau húng, hoa chuối, bắp, giá, rau má, cà bi...

Một Sài Gòn thu nhỏ tại Melbourne

Một Sài Gòn thu nhỏ tại Melbourne

Hầu hết hội người Việt ở Melbourne là những người miền Nam, điểm chung của họ là cách sống đậm đặc kiểu Nam pha chút Hoa, pha chút Mỹ. Nhiều khi nếu gặp một người Việt đi trên đường, người ta dễ nhầm với người Hoa và thậm chí khó nhận ra nhau là người Việt.

Chợ Footscray rất nổi tiếng ngay cả với người bản địa bởi sự đa dạng về hàng hóa, mang đậm bản sắc với tiếng Việt, chữ Việt. Tham quan một vòng chợ, thấy cảnh bán mua, gọi nhau ý ới bằng tiếng Việt cứ nghĩ đây là một khu chợ nào đó ở Việt Nam chứ không phải ở xứ sở chuột túi xa xôi. 

Trên đây là thông tin các khu người Việt ở Melbourne Úc để bạn có dịp trải nghiệm cuộc sống, hương vị quê nhà nơi xứ người. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích trên mục du lịch úc giá rẻ được cập nhật liên tục trên giacmouc.com nhé.

Thảo Trần