Kinh nghiệm du học ở Wollongong Úc không phải ai cũng rõ

23/04/2018 12:10 0 bình luận
Kinh nghiệm du học ở Wollongong Úc chi tiết cho những du học sinh chuẩn bị sang Australia nắm rõ nhất, tránh bỡ ngỡ khi mới sang và dễ hòa nhập với cuộc sống mới hơn.
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Với những ai yêu thích cuộc sống nhẹ nhàng, nhịp sống thư thả và thích có một chút sinh động của cuộc sống phố thị thì Wollongong quả là địa chỉ du học Úc không thể hoàn hảo hơn. Nếu bạn đã lựa chọn thành phố này làm nơi học tập, làm việc, hãy tham khảo kinh nghiệm du học ở Wollongong trong bài sau:

Cuộc sống ở Wollongong

Wollongong là một thành phố duyên hải thuộc thuộc vùng Illawarra, bang New South Wales, Úc. Bạn chỉ mất 90 phút đi tàu từ Sydney để đến đây. Thành phố mang không khí dễ chịu của vùng duyên hải, thời tiết và nhiệt độ tương đối cân bằng, không quá nóng, không quá lạnh.

Wollongong có đường bờ biển dài và đẹp, không khí trong lành, môi trường học tập thân thiện. Wollongong là thành phố lớn thứ 3 tại New South Wales sau Sydney và Newcastle, và là thành phố lớn thứ 9 của Úc.

Các phương tiện đi lại ở Wollongong là tàu, xe buýt, xe hơi, xe đạp, đi bộ. Điều tuyệt vời nhất là hệ thống xe buýt miễn phí: Free Shuttle Bus đi hầu hết mọi hướng của thành phố. Vì thế việc đi lại bằng hệ thống giao thông công cộng giữa các vùng ngoại ô của Wollongong hay từ Sydney đều khá dễ dàng.

Sinh viên sống tại Wollongong có cơ hội tham gia các hoạt động giải trí yêu thích của họ. Bãi biển trong thành phố, hồ bơi công cộng miễn phí, thích hợp cho việc thư giãn sau giờ học. Có nhiều công viên xung quanh thành phố và nếu bạn yêu thích leo núi thì nơi đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị vì cảnh từ trên đỉnh núi có vẻ đẹp hút hồn.

Trường Đại học ở Wollongong

Tại đây có trường đại học Wollongong, một trong những trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu tại Úc.

Trường Đại học Wollongong (UOW - University of Wollongong) ban đầu là một chi nhánh của trường đại học New South Wales (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc), sau đó trường tách ra và trở thành một trường đại học độc lập như hiện nay.

Trường luôn nằm trong top 2% trên bảng xếp hạng các trường đại học thế giới về phương pháp giáo dục, cách thành phố Sydney sôi động một giờ đồng hồ về phía Nam và cách thủ đô Canberra yên bình hai giờ lái xe.

Kinh nghiệm du học ở Wollongong Úc không phải ai cũng rõ

Kinh nghiệm du học ở Wollongong Úc không phải ai cũng rõ

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước Úc 24h

University of Wollongong có hai cơ sở đào tạo lớn, một tại thành phố Wollogong xinh đẹp, yên bình, cách bãi biển Wollogoong chỉ 5km và cách Sydney 1,5 giờ đi bằng tàu; cơ sở hai đặt ngay tại trung tâm Sydney sôi động.

Theo kinh nghiệm du học ở Wollongong, học sinh Việt Nam sau khi hoàn thành lớp 11 hoặc 12 có thể theo học ngay các khóa cử nhân tại trường đại học Wollongong hoặc thông qua các khóa dự bị đại học hoặc cao đẳng tại trường Wollongong College Australia (WCA). 

Tại đây có trường đại học Wollongong, một trong những trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu tại Úc. Trường đại học Wollongong ban đầu là một chi nhánh của trường đại học New South Wales (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc), sau đó trường tách ra và trở thành một trường đại học độc lập như hiện nay.

Học phí:

  • Dự bị Đại học: 22,000 AUD/1 năm
  • Bậc đại học: khoảng 20.000 – 27.000 AUD/ năm
  • Bậc cao học: từ 17,800 – 28,500$ Úc/ năm

Chi phí sinh hoạt ở Wollongong

Chi phí sinh hoạt ở Wollongong thấp hơn đáng kể so với các thành phố lớn của Úc như Sydney, Melbourne hay Brisbane, nhiều lựa chọn về chỗ ở cho các mức ngân sách khác nhau, bao gồm cả chỗ ở do trường đại học quản lý, ở tại nhà dân và thuê chỗ ở riêng, sinh viên có thể đến trường và đi xung quanh thành phố miễn phí thông qua hệ thống xe buýt Gong Shuttle. Tất cả khiến thành phố Wollongong thu hút nhiều sinh viên và người đến sinh sống.

Bạn sẽ cần khoảng 5,756 AUD tại Wollongong để duy trì mức sống tương đương khoảng 7,200 AUD tại Sydney. Chính vì vậy, giải pháp tiết kiệm chi phí ăn ở mà vẫn được hưởng môi trường giáo dục tốt thì Wollongong là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Giá thuê nhà ở Wollongong trung bình mỗi tháng

Căn hộ (1 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố

827-1.500 AUD

Căn hộ (1 phòng ngủ) bên ngoài của Trung tâm

652-1.500 AUD

Căn hộ (3 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố

1.400-2.400 AUD

Căn hộ (3 phòng ngủ) bên ngoài của Trung tâm

1.600-2.100 AUD

Nếu bạn đang xem xét thành phố Úc để sinh sống, học tập thì hãy xem xét đến thành phố Wollongong: chỉ mất 90 phút đi tàu từ Sydney, chi phí sinh hoạt lại thấp hơn đáng kể so với các thành phố lớn của Úc như Sydney, Melbourne hay Brisbane, nhiều lựa chọn về chỗ ở cho các mức giá thuê nhà ở Wollongong khác nhau, bao gồm cả chỗ ở do trường đại học quản lý, ở tại nhà dân và thuê chỗ ở riêng, Sinh viên có thể đến trường và đi xung quanh thành phố miễn phí thông qua hệ thống xe buýt Gong Shuttle.

Trên đây là thông tin kinh nghiệm du học ở Wollongong Úc chi tiết để bạn tham khảo khi muốn sang Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học úc giá rẻ được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?