Tìm hiểu các trường Đại học ở Darwin nổi tiếng ở Úc

08/09/2017 14:40 0 bình luận
Darwin là thành phố tại Úc gần Việt Nam nhất. Cùng tìm hiểu các trường đại học ở Darwin và chi phí để học ở đây.

Cách Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 5 giờ bay, Darwin là một thành phố cổ kính, là thủ phủ của của lãnh thổ phía Bắc nước Úc (Northern Territory-NT), nơi đây được đánh giá là một trong những vùng có dân số trẻ nhất.

Hiện nay, có khoảng 75.000 cư dân đại diện cho hơn 60 quốc tịch và 70 dân tộc khác nhau đang sinh sống tại Darwin, một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Úc.

Darwin luôn hấp dẫn cư dân quốc tế bởi vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, khu bảo tồn sinh thái, vườn quốc gia, nền văn hóa đa dạng và hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi cho khách du lịch có thể đi tới bất kì thành phố nào tại Úc.

Với tỷ lệ thấp nghiệp thấp nhất nước Úc, Darwin là thiên đường cho những ai đang tìm việc làm.

Khi đến đây du học úc, bạn sẽ thấy thành phố này:

  • Tỉ lệ thất nghiệp thấp, nhiều điều kiện kiếm việc làm.
  • Thành phố rất nhộn nhịp, hiện đại với nhiều điểm hấp dẫn và vui chơi giải trí.
  • Xã hội đa văn hóa với hơn 60 dân tộc đang sinh sống.
  • Thành phố an toàn và phương tiện giao thông thuận tiện.
  • Các hoạt động thể thao, mua sắm và giải trí đa dạng.

Các trường Đại học ở Darwin, Úc:

Hiện tại, Charles Darwin University là trường Đại học duy nhất thu hút sinh viên nhất. Du học Úc không cần lo lắng về vấn đề chi phí tại ngôi trường này.

Trường Đại học Charles Darwin

Trường Đại học Charles Darwin

Charles Darwin University

Đại học Charles Darwin nằm trong top 2% trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 4 nước Úc về đào tạo chuyên ngành khoa học môi trường và sinh thái (Theo Thomson Reuters 2011).

Darwin được xếp trong Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của THEWUR và trong Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi lọt vào danh sách các trường đại học nổi tiếng thế giới.

Hơn 6.000 sinh viên với hơn 100 quốc tịch khác nhau có cơ hội học tập trong một môi trường đa văn hóa sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm quốc tế của họ.

Chương trình học của Charles Darwin University khá đa đạng với các khóa học về thiết kế, kiến trúc, kế toán, môi trường, kỹ thuật, luật, du lịch, y tá, dược sỹ, bác sỹ…, cao đẳng, đại học, cao học và nghiên cứu sinh.

Với lợi thế về nghiên cứu, khi học tập tại Charles Darwin, nghiên cứu sinh còn được tham gia trợ giảng và có cơ hội tìm kiếm công việc dễ dàng. Charles Darwin cũng là thành phố khá nổi tiếng về du lịch do đó sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm. Sinh viên được nhà trường giúp đỡ trong việc tìm kiếm việc làm ngay trong khi học và sau khi học. Chương trình học khá thực tế do đó sinh viên có khả năng xin việc ổn định ngay sau khi kết thúc khóa học tại trường. Học phí trung bình:

- Cử nhân: từ 15.680 – 21.200 AUD/ năm tùy chương trình

- Thạc sỹ (coursework): từ 17.600 – 20.480 AUD/ năm tùy chương trình

- Thạc sỹ (nghiên cứu) - Tiến sỹ: từ 17.040 – 20.800 AUD/ năm

- Chứng chỉ nghề và Cao đẳng: từ 6.160 – 12.400 AUD/ năm

Nhà trường hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm trong và sau khi học. Chương trình học sát thực tế, sinh viên có thể xin việc ngay sau khi kết thúc khóa học; Chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các thành phố khác.

Giờ thì bạn đã biết các trường đại học ở Darwin Úc là trường gì rồi, hi vọng được chia sẻ bên trên sẽ cung cấp thêm cho các bạn nhiều lựa chọn để hoàn thành giấc mơ du học của mình. Để biết thêm nhiều học bổng du học Úc hơn cũng như cập nhật tin tức úc về visa, du lịch, bất động sản, hãy thường xuyên theo dõi giacmouc.com nhé.

Thảo Trần