Những việc làm thêm ở Adelaide hấp dẫn cho sinh viên Việt

11/11/2017 14:10 0 bình luận
Tìm việc làm tại Adelaide có khó không? Xem những việc làm thêm ở Adelaide phổ biến nhất cho sinh viên Việt Nam.

Tuy chính phủ Úc quy định chỉ tiêu số người nhập cư nhất định mỗi năm, nhưng các bạn đang học tại thành phố Adelaide bang Nam Úc sẽ có nhiều cơ hội định cư hơn các thành phố lớn khác, vì đây một thành phố xa trung tâm và tương đối thưa thớt dân cư.

Du học tại Adelaide không những ít tốn kém mà các bạn còn có thể kiếm được các công việc làm thêm ở Adelaide để có thêm thu nhập với chính sách cho phép du học sinh đi làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và không hạn chế vào những kỳ nghỉ.

Đặc biệt là với sự gia tăng của cộng đồng người Việt tại Adelaide, tập trung chủ yếu ở Arndale, cách trung tâm thành phố khoảng 20km và đang phát triển khá mạnh tại những khu vực như Arndell, Hanson Street, Rundell Street, các nhà hàng Việt cũng càng ngày càng nhiều, khi đến với các nhà hàng này, bạn có thể dễ dàng xin việc hơn.

Các công việc làm thêm ở Adelaide được các du học sinh làm nhiều gồm:

- Làm việc trong trang trại: 

Đây là công việc cần nhiều lao động làm thêm vào mùa hè, cũng là mùa thu hoạch nông sản của các nông trại ở Úc. Công việc chủ yếu là hái trái cây, giờ làm việc bắt đầu từ 5 giờ sáng, tuy rất vất vả nhưng mức lương khá ổn: 12 – 15 AUD/giờ.

- Chạy bàn, phụ bếp: 

Đây là loại hình công việc tương đối quen thuộc của du học sinh tại Úc. Ngoài khoản lương kha khá, khi làm công việc này học sinh còn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp, ngôn ngữ và sự nhanh nhẹn, tự tin…Nếu làm trong các nhà hàng của người Việt Nam, Trung Quốc, thì công việc của bạn sẽ không chỉ đơn giản là phục vụ bàn mà còn phải làm tất tật những công việc tạp vụ khác như: lau dọn, rửa bát, đổ rác… Thông thường, du học sinh làm việc theo ca, mức lương dao động từ 8 – 10 AUD/giờ.

Những việc làm thêm ở Adelaide hấp dẫn cho sinh viên Việt

Những việc làm thêm ở Adelaide hấp dẫn cho sinh viên Việt

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc ở các địa điểm hấp dẫn, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin nước úc.

- Bán hàng, thu ngân: 

Ngoài ở các siêu thị, cửa hàng, du học sinh Việt ở Adelaide thường đến các địa điểm như chợ Adelaide Central Market, Adelaide Farmers’ Market, Flinders Street Market, các trung tâm mua sắm như Harbour Town Adelaide, The Parade Norwood, Mitcham Square Shopping Centre hay các cửa hàng bán đồ đặc sản, quà lưu niệm…để xin việc. Mức lương cho công việc bán hàng khoảng 10 AUD/giờ và thu ngân là 8 – 9 AUD/giờ.

- Làm nail:

Đây là cơ hội nghề nghiệp đầy mới mẻ với mức thu nhập cao dành cho các du học sinh nữ, đòi hỏi các bạn phải có sự khéo léo và kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm. Ngoài mức lương hấp dẫn (khoảng 15 AUD/giờ), du học sinh còn có thể nhận được các khoản tiền tip khá hậu hĩnh của khách hàng.

Có nhiều con đường để sinh viên quốc tế có thể tìm việc làm tại Adelaide ngay sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

+ Nhờ sự hỗ trợ từ các văn phòng sinh viên quốc tế của trường mà bạn đang theo học (nếu có)

+ Nhờ sự hỗ trợ của các văn phòng chính phủ: Điển hình là chương trình “Sổ đăng ký sinh viên tốt nghiệp ĐH” của chính phủ Úc. Sinh viên đang học năm cuối tại một trường ĐH hoặc sinh viên vừa mới hoàn thành một bằng đại học trong năm cuối có đủ điều kiện để ghi danh vào “Sổ đăng ký sinh viên tốt nghiệp đại học của chính phủ”. Việc ghi danh này sẽ làm cho thông tin của bạn luôn có sẵn cho các phòng ban của chính phủ, họ sẽ liên hệ với bạn khi có cơ sở nào đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp.

+ Tìm kiếm công việc phù hợp tại các trang web tìm việc uy tín của Úc như: www. seek.com.au – www. oneshift.com.au – www. careerone.com.au.

+ Đặc biệt, Chính Phủ Úc có chương trình di dân theo diện tay nghề nhắm vào giới lao động trẻ có trình độ, có tay nghề để đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế Úc. Bởi vậy, nếu bằng cấp của bạn thuộc loại lao động có tay nghề thì mọi việc càng dễ dàng hơn.

Trên đây là kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Adelaide. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng du học úc giá rẻ nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch du học Úc nhanh chóng trở thành hiện thực.

Thảo Trần