Ở Úc có tuyết không? Bang nào ở Úc có tuyết?

16/01/2018 14:10 0 bình luận
Tìm hiểu ở Úc có tuyết không? Bang nào ở Úc có tuyết đẹp nhất, các hoạt động nhất định phải thử khi du lịch ở các núi tuyết ở Úc.

Nếu bạn thắc mắc ở Úc có tuyết không và bang nào ở Úc có tuyết thì hãy xem câu trả lời chi tiết nhất ngay dưới đây:

Nếu chúng ta vào mùa hè thì đó lại là thời gian mùa đông nước Úc bắt đầu. Bởi thế mà du lịch Úc mùa đông sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Hàng năm, cứ vào tháng 7, khi khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ xô ra biển để trốn cái nóng gay gắt của mùa hè, thì dân Úc lại rủ nhau lên núi… trượt tuyết. Từ Tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông nước Úc do vị trí địa lý đặc thù ở vùng Nam Bán Cầu.

Hãy nghĩ đến những ngọn núi tuyết khi du lịch Úc

Hãy nghĩ đến những ngọn núi tuyết khi du lịch Úc

Núi tuyết ở Úc Alps là một phần tuyệt đẹp nhưng đôi khi bị lãng quên trong cảnh quan đa dạng của nước Úc. Bởi vậy, nghĩ về Úc, bên cạnh các bãi biển và sa mạc, hãy nhớ đến những ngọn núi tuyết. 

Người Úc rất thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ bạn mỗi khi muốn ra hay vào các sườn núi để trượt tuyết.

Thị trấn của những người đi tìm vàng Kiandra ở NSW được ghi nhận là nơi sinh thành ra trượt tuyết ở Úc, khi những người thợ mỏ Na Uy sản xuất ra ván trượt và giới thiệu môn trượt tuyết giải trí vào năm 1861, tức hai năm kể từ khi vàng được phát hiện ở khu vực này. 

Các khu vực trượt tuyết ở Úc nổi tiếng nhất

Tuyết ở Úc đẹp nhất có thể ngắm tại dãy Alps của Úc vắt từ New South Wales đến Victoria. Nhiệt độ lạnh kỷ lục ở Úc được ghi nhận là -23°C vào ngày 29/6/1994 ở vùng Charlotte thuộc Snowy Mountains thuộc dãy Alps.

Snowy Mountains thuộc dãy Alps có tuyết đẹp nhất

Snowy Mountains thuộc dãy Alps có tuyết đẹp nhất

Vùng Snowy Mountains tuyết rơi nhiều từ tháng 6 đến tháng 9. Ở đó, có ngọn núi cao nhất Úc là Kosciuszko cao 2.228 m, tức bằng khoảng 1/4 chiều cao đỉnh Everest.  

Ở bang Victoria, khu vực High Country cách Melbourne một vài giờ đi ô tô có tuyết rơi suốt mùa đông. 

Mùa Đông, ở Tasmania cũng có tuyết. Còn ở vùng núi các bang Nam Úc, Tây Úc và thậm chí Queensland, vào những dịp hiếm hoi, ta vẫn có thể thấy tuyết.

Nhiều khu nghỉ dưỡng ở ba bang của Úc có dịch vụ trượt tuyết và các hoạt động trên tuyết khác:

  • New South Wales có 4 khu trượt tuyết: Thredbo, Perisher, Selwyn Snowfields và Charlotte Pass.
  • Victoria có 5 khu trượt tuyết: Mount Buller, Mount Hotham, Falls Creek, Núi Buffalo và Mt Baw Baw. Trong đó khu trượt tuyết Mount Buller là nổi tiếng và đông vui nhất. Nơi đây đẹp mơ màng với những sườn đồi, cánh rừng phủ tuyết trắng xóa, từng bông tuyết rơi xuống còn vương trên tóc người lữ khách như một nét chấm phá mùa đông.
  • Tasmania có 2 khu tại Ben Lomond và Mount Mawson

Ngoài ra, nhiều khu vực ở Công viên Quốc gia rất phổ biến cho trượt tuyết xuyên quốc gia và các trò chơi trên tuyết.

Săn các suất học bổng du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức úc châu.

Nhiều trải nghiệm với tuyết tại Mount Buller

Nhiều trải nghiệm với tuyết tại Mount Buller

Các hoạt động phải tham gia tại các núi tuyết ở Úc

Dù bạn chưa một lần thấy tuyết hay ngược lại, là một vận động viên đẳng cấp, bạn đều có thể tìm thấy điều gì đó độc đáo tại các khu trượt tuyết của Úc.

Go skiing là trượt trên tuyết bằng hai tấm ván nhỏ cách biệt cho hai chân, còn snowboard dùng một tấm ván lớn để trượt với cả hai chân. Theo lời một số chuyên gia thì skiing dễ học hơn, bởi nó giống với bản năng đi bộ tự nhiên của con người. Chỉ khoảng 1-2 ngày là bạn đã có thể “go skiing” dễ dàng ở các điểm trượt thoải.

Chi phí thuê giày trượt, ván trượt, áo lạnh và vé cáp treo cho 2 ngày cuối tuần vào khoảng $370. Nếu là sinh viên, bạn sẽ được giảm giá.

Không chỉ có trượt tuyết hay lướt ván trên tuyết, trượt băng, chơi trò chơi trong các ống tuyết (snow tubing),  hay đi xe trượt tuyết cũng khá phổ biến. Hay đùa nghịch với những quả cầu tuyết hay làm người tuyết cũng là một phần trong niềm vui bất tận với tuyết. Mặt khác, bạn cũng có thể tham gia tour du lịch bằng chó kéo xe.

Hoặc nếu muốn “đổi gió”, bạn cũng có thể thuê loạt ván trượt toboggan (chỉ việc ngồi và trượt!), mua tour snowshoe, hoặc leo lên cáp treo ngắm cảnh rừng núi. 

Đừng ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp những loài thú đặc trưng của Úc như koala, kangaroo, hay thậm chí ngựa hoang giữa núi tuyết. Cả những loài chim độc đáo cũng chọn để sống ở đây. 
Sau khi chơi tuyết thỏa thuê rồi, hãy ghé vào một quán nước trong làng và gọi một ly cà phê ấm nóng. Thưởng thức cà phê giữa bầu không khí lành lạnh của núi tuyết thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Giờ thì bạn đã biết ở Úc có tuyết không và bang nào ở Úc có tuyết đẹp nhất. Đừng bỏ lỡ các thông tin vô cùng hữu ích về du lịch nước úc  trên giacmouc.com trước khi lên kế hoạch sang Úc tận hưởng các địa danh hấp dẫn nhất xứ sở kangaroo nhé.

Thảo Trần