Tham khảo danh sách các trường Đại học ở thành phố Adelaide, Úc

08/09/2017 11:10 0 bình luận
Các trường Đại học ở thành phố Adelaide, Úc luôn thu hút đông đảo du học sinh. Những ngôi trường ĐH tại Adelaide hấp dẫn thế nào với sinh viên Việt Nam?

Adelaide nằm ở tiểu bang nam Úc, là nơi tọa lạc của những trường đại học công lập danh tiếng thế giới. Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia có cộng đồng dân cư sinh đến du học úcsống và làm việc tại Nam Úc đông đảo nhất hiện nay với hơn 12.000 người. Theo phó hiệu trưởng ADL, năm 2013, danh hiệu Sinh viên quốc tế xuất sắc nhất bang Nam Úc đã thuộc về người Việt Nam.

Adelaide thường xuyên được bình chọn là một trong những đô thị có mức sống dễ chịu nhất nước Úc: rẻ hơn 25 % so với Sydney hay Melbourne, 11 % so với Brisbane hay Perth. Mặt khác, sinh viên quốc tế còn được ưu đãi hơn 50 % khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện tại Adelaide. Chính vì vậy, sinh viên quốc tế tại Adelaide có điều kiện học tập tối ưu mà không phải lo toan quá nhiều về gánh nặng tài chính.

Thành phố Adelaide làm hài lòng không chỉ sinh viên quốc tế mà còn cả khách du lịch vì khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, tạnh ráo quanh năm; cảnh quan thiên nhiên xinh tươi; hơn 5.000 km đường bờ biển sạch đẹp; hệ thống 29 công viên phủ xanh hơn một nửa diện tích đô thị.

Các trường đại học công lập ở  Adelaide gồm:

1.    University of Adelaide
2.    University of South Australia
3.    Flinders University

Các trường đại học dân lập ở  Adelaide:

1.    International College of Hotel Management
2.    Kapland Business School

Cùng xem thông tin các trường Đại học ở Adelaide, Úc tổng quát ngay sau đây:

Đại học Adelaide (University of Adelaide)

Đại học Adelaide

Đại học Adelaide

Đại học Tổng hợp Adelaide (Adelaide University). Với 134 năm lịch sử, Đại học Adelaide được xem là một trong các trường đại học ở Adelaide Úc có tuổi đời lâu bền nhất với lịch sử thành lập từ năm 1874. 

Adelaide University là thành viên chủ lực của nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu tốt nhất xứ chuột túi G8, cũng như luôn dẫn đầu quốc gia trong việc cung cấp các chương trình đào tạo các nhóm ngành dầu khí, hóa học, khai thác mỏ, dược phẩm, công nghệ thông tin. 

Trung bình mỗi năm trường chào đón hơn 34.000 sinh viên đến từ 125 quốc gia trên toàn thế giới theo học các chuyên ngành. Trong đó phải kể đến thế mạnh về các nhóm ngành Báo chí, Quản lý xây dựng, Kinh tế, Quy hoạch đô thị cùng việc chú trọng phát triển các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ nano, ứng dụng của robotics trong y học, quản lý giáo dục… 

Đại học South Australia (University of South Australia)

Đại học South Australia

Đại học South Australia

Nếu Đại học Adelaide là trường đại học lâu đời và “đẳng cấp” nhất ở South Australia thì UniSA là đại học có quy mô lớn nhất bang với trên 34.000 sinh viên, trong đó có tới 11.700 sinh viên quốc tế đến từ 125 nước khác nhau. Xếp trong top 2% trường Đại học danh tiếng toàn cầu cùng với cơ sở nghiên cứu học thuật được đầu tư đã khiến trường Đại học South Australia lọt top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới.

UniSA đặc biệt có thế mạnh về các ngành đào tạo: Báo chí, dược, hàng không, quy hoạch đô thị, quản lý xây dựng, kinh tế…

Đại học Flinders (Flinders University)

Đại học Flinders

Đại học Flinders

Với lợi thế là một trường đại học trẻ (mới 40 năm tuổi), Flinders đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực đào tạo mới: Công nghệ thông tin, luật, y khoa… Flinders có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong y học.

Flinders cũng rất chú trọng đến việc trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo, đặc biệt là thiết bị tạo hình tự động, có khả năng tái tạo các hình mẫu có độ chính xác rất cao cả về hình khối, màu sắc, kích thước và kết cấu. Đại học Flinders cũng được bình chọn là ngôi trường có khu học xá rộng lớn, tiện nghi và khu ký túc xá sinh viên hoàn tráng nhất khu vực Nam Úc. 

Thông tin các trường Đại học ở thành phố Adelaide, Úc được chia sẻ bên trên hi vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn nhiều lựa chọn ngôi trường mà mình sẽ theo học tại Úc. Để biết thêm nhiều học bổng du học Úc hơn cũng như cập nhật tin úc châu về visa, du lịch, bất động sản, hãy thường xuyên theo dõi giacmouc.com nhé.

Thảo Trần