Kinh nghiệm chọn trường du học úc: Du học úc nên chọn trường nào?

14/11/2017 12:20 0 bình luận
Làm theo từng bước trong kinh nghiệm chọn trường du học Úc được chia sẻ sau, bạn sẽ gỡ rối được câu hỏi du học úc nên chọn trường nào.

Nếu bạn đang có ý định sang Úc học tập nhưng bối rối không biết chọn trường du học Úc như thế nào phù hợp với bản thân thì giacmouc.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Du học úc nên chọn trường nào? Kinh nghiệm chọn trường du học Úc chia sẻ ngay dưới đây theo từng bước:

Xác định khả năng tài chính

Việc xác định điều kiện kinh tế gia đình mình đến đâu là thực sự cần thiết. Điều này có thể quyết định việc bạn sẽ theo học trường gì và ở đâu ở những bước chọn trường du học Úc tiếp theo. Khi được sự hậu thuẫn từ gia đình với nguồn kinh tế vững chắc, du học sinh mới thực sự tập trung thời gian và sức lực vào việc học tập được. 

Nếu muốn đỡ giúp gia đình giảm bớt chi phí khi sang Úc học tập thì bạn vẫn có thể đi làm thêm với quy định là 20h/1 tuần nhưng nên sắp xếp thời gian hợp lý, cân đối với việc học là chính, tránh xa đà khiến không thể tập trung vào học tập.

Quyết định thành phố muốn sinh sống 

Khi đã xác định được ngân sách tài chính từ gia đình, việc tiếp theo là hãy lựa chọn thành phố sinh sống phù hợp với điều kiện của mình. 

Các thành phố lớn, nhỏ ở Úc sẽ có mức phí sinh hoạt khác nhau. Ở những thành phố lớn như Sydney  và Melbourne thì chi phí sẽ đắt hơn so với các thành phố khác.

 Kinh nghiệm chọn trường du học úc: Du học úc nên chọn trường nào?

 Kinh nghiệm chọn trường du học úc: Du học úc nên chọn trường nào?

Để xem du học Úc nên ở thành phố nào, xem thêm tại: đi du học úc.

Chọn ngành học phù hợp

Bước tiếp theo trong kinh nghiệm chọn trường du học Úc là xác định ngành học. Lựa chọn ngành học sẽ phụ thuộc vào sở thích và đam mê của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cập nhật những thông tin ngành nghề “hot” nhất hiện nay và những ngành có cơ hội định cư ở Úc cao nếu muốn ở lại Úc làm việc.

Perth, bang Western Ausrtalia là có nhiều bậc thầy về chuyên môn trong các ngành khoa học và sáng tạo, đặc biệt là lĩnh vực khoa học, phát triển các loại vác-xin hay các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Darwin vùng Northern Territory lại có nhiều chương trình giảng dạy đa nghề như sư phạm, luật, thương mại, y tá, khoa học sa mạc và nghiên cứu bản địa.
Brisbane, bang Queensland có nhiều trường công và trường tư thực với rất nhiều ngành học. Trong đó ngành khoa học hàng hải và nông nghiệp nhiệt đới là hai ngành có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất.

Adelaide bang South Australia, Melbourne bang Victoria, Sydney & Canberra, bang New South Wales có nhiều trường với số lượng ngành học phong phú và chất lượng cao ở nhiều bậc học.

Chọn trường học

Chọn trường du học Úc là phần quyết định cuối cùng. Hãy lên mạng tìm kiếm xem những trường nào trong thành phố bạn ở có ngành học mà bạn muốn theo đuổi. Khi chọn trường, hãy chú ý đến chất lượng của trường đó. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên tin tức úc châu hôm nay để biết được những trường chất lượng cũng như học bổng mới nhất từ các trường.

Thông thường những trường có chất lượng cao thì website bao giờ cũng chăm chút nhiều hơn về nhiều mặt như thông tin được cập nhật thường xuyên, đầy đủ; giao diện website thông minh, bắt mắt; có nhiều ảnh sinh động về việc học tập của sinh viên…

Trên đây là kinh nghiệm chọn trường du học Úc theo các bước cụ thể, giúp bạn gỡ rối được du học úc nên chọn trường nào. Đừng quên theo dõi giacmouc.com để kế hoạch du học Úc nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần