Hướng dẫn các bước để du học ngành bác sĩ thú y ở Úc thành công

03/03/2020 17:10 0 bình luận
Cách du học bác sĩ thú y ở Úc, khóa học ngành bác sĩ thú y tại các trường Đại học Úc chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh.

Các khóa học bác sĩ thú y ở Úc là một trong những khóa học chất lượng và cạnh tranh nhất trên thế giới với kiến thức và cơ sở học tập chất lượng, sau khi kết thúc khóa học, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành bác sĩ thú y ở Úc hoặc nước ngoài.

Có thể bạn đang xem xét việc đến Úc để học ngành bác sĩ thú y nhưng lại không chắc tiếng Anh của mình liệu có đủ tốt không. Hoặc có thể bạn cảm thấy hơi choáng ngợp trước viễn cảnh đi du học. Tuy nhiên, nếu trở thành bác sĩ thú y là niềm đam mê của bạn thì có rất nhiều con đường khác nhau để đạt được tấm bằng mơ ước, bất kể trình độ tiếng Anh của bạn thế nào. 

Ở Úc có các khóa học dự bị Đại học giúp bạn chuẩn bị tốt hơn các kỹ năng cần thiết trước khi chính thức học ngành bác sĩ thú y ở Úc. Nếu đây là con đường sự nghiệp mà bạn muốn theo đuổi, cùng giacmouc.com tìm hiểu từng bước để trở thành bác sĩ thú y chuyên nghiệp ngay sau đây:

1. Quyết định lựa chọn một khóa học và trường đại học 

Theo đánh giá, ba trường Đại học tốt nhất ở Úc để theo học ngành bác sĩ thú y ở Úc là: Đại học James Cook, Đại học Murdoch và Đại học Charles Sturt.

Trong số này, sinh viên Đại học Murdoch có mức lương sau khi tốt nghiệp Đại học cao nhất.

Nếu bạn có thể vào Đại học trực tiếp, để trở thành bác sĩ thú y đủ tiêu chuẩn sẽ cần hoàn thành bằng Cử nhân Khoa học (Sinh học Thú y) ba năm để lên học tiếp bằng Bác sĩ Thú y tích hợp. Bạn có thể hoàn thành trình độ chuyên môn đầy đủ trong 12 học kỳ hoặc 5 năm theo lịch.

Lộ trình học ngành bác sĩ thú y ở Học viện công nghệ Murdoch Úc

Lộ trình học ngành bác sĩ thú y ở Học viện công nghệ Murdoch Úc

Khi tốt nghiệp, bạn có đủ điều kiện để đăng ký và hành nghề như một bác sĩ thú y ở Úc và các quốc gia khác bao gồm New Zealand, Anh, Châu Âu, Singapore, Malaysia và Bắc Mỹ.

Hãy nghiên cứu các khóa học khác nhau và quyết định ngôi trường muốn đăng ký học. Nhớ rằng nếu bạn cần cải thiện tiếng Anh hoặc đáp ứng một số yêu cầu học tập nhất định thì nên chọn một trường Đại học cung cấp các khóa học dự bị.

Xem thêm nhiều thông tin kinh nghiệm du học, du lịch Úc và thủ tục xin các loại visa đến Australia trên tin nước úc.

2. Kiểm tra các yêu cầu đầu vào và tiếng Anh cho khóa học bác sĩ thú y ở Úc

Có các yêu cầu đầu vào khác nhau cho mỗi khóa học và bạn có thể tìm hiểu những điều này trên trang web riêng của trường. Một trong những điều quan trọng nhất để xem xét là trình độ tiếng Anh của bạn, bởi vì điều này sẽ quyết định con đường học ngành bác sĩ thú y ở Úc của bạn.

Nếu tiếng Anh của bạn đã tốt thì có thể đăng ký trực tiếp khóa bác sĩ thú y. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đủ thì bạn có thể học thêm khóa tiếng Anh tổng quát, Tiếng Anh học thuật hoặc khóa dự bị của trường trước khi chuyển sang học chính thức.

Nghiên cứu một MUPC mang đến cho bạn một giai đoạn chuyển tiếp để bạn thích nghi với cuộc sống ở đây trong khi bạn vẫn có thể làm được, bởi vì một khi bạn ở trong uni, mọi thứ trở nên bận rộn và bận rộn.

3. Nộp đơn đăng ký khóa học

Bạn có thể tìm thấy tất cả các tài liệu cần thiết cho đơn xin có trên trang web của trường. Đừng ngại liên hệ với nhân viên hỗ trợ của trường nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào.

4. Nhận thư mời nhập học, xác nhận đăng ký học

Bạn sẽ xác nhận đăng ký nhập học. Đây cũng là thời điểm tốt để bắt đầu nghiên cứu cuộc sống ở Úc để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hướng dẫn các bước để du học ngành bác sĩ thú y ở Úc thành công

Hướng dẫn các bước để du học ngành bác sĩ thú y ở Úc thành công

5. Nộp đơn xin visa

Bây giờ bạn đã có giấy tờ thì có thể bắt đầu xin visa du học. Để làm điều này, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản trực tuyến với cơ quan Di trú Úc, tại: online.immi.gov.au/lusc/register

Sau đó tải lên các bản sao giấy tờ cần thiết lên tài khoản trực tuyến của mình, bao gồm:

  • Giấy xác nhận đăng ký khóa học
  • Bảo hiểm sức khỏe OSHC
  • Hộ chiếu có giá trị cho toàn bộ thời gian ở Úc
  • Bằng chứng tạm trú ở Úc

6. Lên kế hoạch đến Úc

Bạn đã làm tất cả các thủ tục giấy tờ du học bác sĩ thú y ở Úc, bây giờ là thời gian để suy nghĩ về cuộc sống khi đến xứ sở kangaroo. Hãy tham khảo thêm các thông tin về du học úc và cách ổn định cuộc sống và an toàn khi ở đây trên giacmouc.com để không bỡ ngỡ ở môi trường mới.

7. Đến Úc học tập và phát triển niềm đam mê của bạn

Sau khi đến Úc, bắt đầu việc học và trải nghiệm cuộc sống, làm việc ở Úc. Đây sẽ là câu chuyện trong vài năm tới của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn thích nó.

Trên đây là thông tin các bước du học bác sĩ thú y ở Australia giúp bạn có được cái nhìn tổng quát và sự chuẩn bị tốt hơn cho con đường trở thành bác sĩ thú y trong tương lai. Tìm hiểu thêm thông tin điều kiện đầu vào, học phí du học các trường Đại học ở Úc trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần