Tham khảo giá thuê nhà ở Gold Coast Úc trung bình mỗi tháng

06/03/2018 10:10 0 bình luận
Giá thuê nhà ở Gold Coast Úc trung bình mỗi tháng là bao nhiêu? Những lưu ý khi thuê nhà ở Gold Coast Australia bạn nên bỏ túi.

Úc được đánh giá là đất nước có mức sống cao trên thế giới và không dễ để tìm được nơi cho thuê nhà giá rẻ ở đây. Nếu tài chính không quá mạnh, du học sinh có thể tìm về vùng ngoại ô hoặc các tỉnh. Không quá tiện về giao thông nhưng chi phí sinh hoạt, đặc biệt là giá thuê nhà ở vùng này phải chăng hơn rất nhiều so với sinh sống ở những thành phố lớn.

Bên cạnh thủ phủ Brisbane nổi tiếng, thành phố xinh đẹp Gold Coast của bang Queensland cũng là điểm đến được nhiều người nước ngoài ưa thích sinh sống và học tập. Cùng xem giá thuê nhà ở Gold Coast Úc trung bình mỗi tháng trong bài hôm nay:

Gold Coast là thành phố ven biển nằm ở bờ Đông nước Úc, và là thành phố lớn thứ 6 của đất nước này, cách Brisbane 94 km về phía Nam. Tên của thành phố (Bờ Biển Vàng) bắt nguồn từ đặc điểm địa lý khi mà khu vực này có 32 km bờ biển trải đầy cát vàng.

Bên cạnh Melbourne, Sydney hay Brisbane, rất nhiều người Việt thành đạt đều có cuộc sống tốt ở thành phố Gold Coast. Gold Coast có lối sống tương tự như thành phố Nha Trang ở Việt Nam: xinh đẹp, trong lành, dịch vu đa dạng, mức sống cao. Mức lương của những người làm việc ở Gold Coast cao hơn hẳn những thành phố mà chúng ta quen thuộc như Melbourne hay Sydney.

Tham khảo giá thuê nhà ở Gold Coast Úc trung bình mỗi tháng

Tham khảo giá thuê nhà ở Gold Coast Úc trung bình mỗi tháng

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu.

Cuộc sống ở Gold Coast đối với người Việt nhìn chung khá nhẹ nhàng, không quá xô bồ khắc nghiệt như Melbourne, Sydney, cũng không quá tĩnh lặng như Adelaide, không quá hoang vu như Perth. Người dân sinh sống ở Gold Coast có thể dễ dàng kết hợp hoạt động làm việc với thể thao giải trí tại đây.

Chi phí sinh hoạt và nhà ở tại Gold Coast tương đối thấp, bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thẻ thông minh Go Card để tiết kiệm chi phí giao thông công cộng.

Bên cạnh những bãi biển tuyệt đẹp, thu hút du khách, thành phố Gold Coast còn sở hữu những đại học tốt như Bold University, cơ sở Răng – Hàm – Mặt của Griffith Univeristy,… Đặc biệt, dù nổi tiếng về du lịch nhưng giá cả ở đây lại khá phải chăng.

Loại căn hộ

Vị trí

Giá cả (AUD/tháng)

85m2 đầy đủ nội thất

Đắt

$1,993

85m2 đầy đủ nội thất

Bình thường

$1,776

45m2 đầy đủ nội thất

Đắt

$1,734

45m2 đầy đủ nội thất

Bình thường

$1,227

Khu vực thuê nhà rẻ nhất Gold Coast là Bilinga – khu vực ngoại ô phía nam thành phố. Căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng tăm ở đây có giá từ $1,000AUD/tháng.

Những lưu ý trước khi thuê phòng ở Gold Coast

Khi mới sang các bạn có thể ở homestay nhưng chỉ nên ở trong thời gian ngắn thôi vì ở nhà theo phương án này sẽ tốn tiền, và có thể bị ảnh hưởng nếu chủ nhà tụ tập bạn bè vào thời gian thi cử.

Còn vấn đề thuê nhà riêng, bạn nên xác định mình có nhu cầu như thế nào, nếu bạn thích tự lập thì thuê nhà riêng là lựa chọn phù hợp, các bạn nên trực tiếp đi xem nhà và khi đi thuê bạn nhớ lưu ý đến vấn đề an ninh và hợp đồng thuê nhà.

Việc lựa chọn phương án nhà ở có ảnh hưởng đến cuộc sống học hành, làm thêm, giải trí của du học sinh. Nếu nhà quá xa trạm xe buýt thì rất mất thời gian để đi lại và khá nguy hiểm khi đi về khuya (nếu đi học hay đi làm về tối), chưa kể thời gian chờ xe cũng rất lâu, trung bình 15 phút cho một chuyến express bus và 30 phút – 1 tiếng cho một chuyến xe bình thường). Tóm lại, bạn nên cân nhắc rất kĩ khi tìm nhà cũng như khi dọn đi vì mỗi lần chuyển là một lần mất thời gian. 

Trên đây là thông tin giá thuê nhà ở Gold Coast Úc trung bình mỗi tháng để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các dự án mua đất ở úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần