Tham khảo giá thuê nhà ở Wollongong Úc mới nhất

07/03/2018 10:10 0 bình luận
Cập nhật giá thuê nhà ở Wollongong Úc mới nhất để lựa chọn hình thức thuê nhà ở Wollong Australia phù hợp với tài chính nhất.

Wollongong là thuộc vùng Illawarra của New South Wales, Australia, cách Sydney khoảng 80km về phía nam, dọc theo bờ biển New South Wales. Wollongong có  đường bờ biển dài và đẹp, không khí trong lành, môi trường học tập thân thiện. Wollongong là thành phố lớn thứ 3 tại New South Wales sau Sydney và Newcastle và là thành phố lớn thứ 9 của Úc.

Với những ai yêu thích cuộc sống nhẹ nhàng, nhịp sống thư thả và thích có một chút sinh động của cuộc sống phố thị thì Wollongong quả là địa chỉ du học Úc không thể hoàn hảo hơn. Nếu bạn đã lựa chọn thành phố này làm nơi học tập, làm việc, hãy tham khảo giá thuê nhà ở Wollongong bao nhiêu mỗi tháng cho từng loại phòng để lựa chọn cho mình một hình thức thuê nhà phù hợp nhất.

Tại đây có trường đại học Wollongong, một trong những trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu tại Úc. Trường đại học Wollongong ban đầu là một chi nhánh của trường đại học New South Wales (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc), sau đó trường tách ra và trở thành một trường đại học độc lập như hiện nay.

Các phương tiện đi lại ở Wollongong là tàu, xe buýt, xe hơi, xe đạp, đi bộ. Điều tuyệt vời nhất là hệ thống xe buýt miễn phí: Free Shuttle Bus đi hầu hết mọi hướng của thành phố. Vì thế việc đi lại bằng hệ thống giao thông công cộng giữa các vùng ngoại ô của Wollongong hay từ Sydney đều khá dễ dàng.

Tham khảo giá thuê nhà ở Wollongong Úc mới nhất

Tham khảo giá thuê nhà ở Wollongong Úc mới nhất

Sinh viên sống tại Wollongong có cơ hội tham gia các hoạt động giải trí yêu thích của họ. Bãi biển trong thành phố, hồ bơi công cộng miễn phí, thích hợp cho việc thư giãn sau giờ học. Có nhiều công viên xung quanh thành phố và nếu bạn yêu thích leo núi thì nơi đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị vì cảnh từ trên đỉnh núi có vẻ đẹp hút hồn.

Có thể thấy, chi phí sống tại Wollongong thấp hơn so với Sydney. Bạn sẽ cần khoảng 5,756 AUD tại Wollongong để duy trì mức sống tương đương khoảng 7,200 AUD tại Sydney. Chính vì vậy, giải pháp tiết kiệm chi phí ăn ở mà vẫn được hưởng môi trường giáo dục tốt thì Wollongong là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Sinh viên du hoc Úc có nhiều lựa chọn chỗ ở tại trường như hình thức homestay (Ở cùng người dân địa phương) hoặc tại 1 trong 9 khu kí túc xá của trường. Tất cả các kí túc xá của trường nằm trong khuôn viên trường hoặc kết nối với khuôn viên thông qua hệ thống xe bus miễn phí. Sinh viên cũng có thể thuê riêng một căn hộ hoặc căn nhà ở Wollongong theo hình thức riêng biệt hoặc ở chung với các sinh viên khác.

Tìm hiểu thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc, các suất học bổng Úc giá trị, thủ tục làm visa đi Úc và mua bán nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất.

Giá thuê nhà ở Wollongong mỗi tháng

Căn hộ (1 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố

827-1.500 AUD

Căn hộ (1 phòng ngủ) bên ngoài của Trung tâm

652-1.500 AUD

Căn hộ (3 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố

1.400-2.400 AUD

Căn hộ (3 phòng ngủ) bên ngoài của Trung tâm

1.600-2.100 AUD

 

Nếu bạn đang xem xét thành phố Úc để sinh sống, học tập thì hãy xem xét đến thành phố Wollongong: chỉ mất 90 phút đi tàu từ Sydney, chi phí sinh hoạt lại thấp hơn đáng kể so với các thành phố lớn của Úc như Sydney, Melbourne hay Brisbane, nhiều lựa chọn về chỗ ở cho các mức giá thuê nhà ở Wollongong khác nhau, bao gồm cả chỗ ở do trường đại học quản lý, ở tại nhà dân và thuê chỗ ở riêng, Sinh viên có thể đến trường và đi xung quanh thành phố miễn phí thông qua hệ thống xe buýt Gong Shuttle.

Trên đây là thông tin tham khảo giá thuê nhà ở Wollongong Úc cho ai đang tìm hiểu hình thức thuê phòng phù hợp với khả năng của bản thân. Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về giá thuê nhà các nơi khác ở Úc cũng như các dự án bất động sản australia được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần