Ước tính học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền?

10/02/2018 16:10 0 bình luận
Tính toán học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền, các chương trình học bao gồm những gì và điều kiện học thạc sĩ Úc để chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Du học Úc là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với mong muốn tìm được một công việc với một vị trí tốt hơn trong tương lai, nhiều bạn đã chọn theo học chương trình thạc sĩ tại Úc bởi ở đây có nhiều chính sách, ưu đãi tốt dành cho sinh viên quốc tế theo học như sinh viên được phép làm thêm, cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp …

Tuy nhiên, mức học phí và chi phí sinh hoạt tại đất nước kangaroo cũng là trở ngại cho bất cứ ai, đặc biệt là những ai muốn học bậc cao hơn như Thạc sĩ.

Vậy học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền? Điều kiện khi đi du học thạc sĩ tại Úc cần gì?

Tùy từng khóa học thạc sĩ mà thời gian khác nhau. Thông thường một khóa học kéo dài 1 đến 2 năm là nhiều nhất. Tuy nhiên một số trường hợp học thạc sĩ chỉ kéo dài từ 6 đến 10 tháng và sau đó sẽ học thêm 1 khóa chứng chỉ.

Chương trình học thạc sĩ phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ chính phủ và được chia ra làm nhiều bậc như:

  • Gradute Certificate- Diploma: Chương trình thạc sĩ được thiết kế để nâng cao kién thức và kĩ năng chuyên môn cho một lĩnh vực làm việc cụ thể. Chương trình thạc sĩ Gradute Certificate này kéo dài tới 6 tháng đến một năm và Graduate Diploma từ một đến hai năm.
  • Masters Degree: Chương trình thạc sĩ cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quát và chuyên sâu về chuyên ngành cụ thể. Chương trình này lại chia thành hai hình thức là thạc sĩ tín chỉ (Master by course work) và thạc sĩ nghiên cứu (Master by research).

Ước tính học thạc sĩ ở úc hết bao nhiêu tiền?

Ước tính học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu mới nhất.

Chương trình thạc sĩ tín chỉ sẽ có một số môn học và có thể sẽ có một bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point). Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sĩ sẽ được cấp bằng.

Bạn phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn lựa chọn (selectives) trong chương trình thạc sĩ theo tín chỉ,. Việc thiết kế chương trình này cho phép sinh viên được học một số môn tự chọn tùy theo định hướng của mỗi sinh viên. Chương trình thạc sĩ theo tín chỉ thường được sinh viên Việt Nam theo học.

Thạc sĩ nghiên cứu thường được lựa chọn khi sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu. Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư và hầu như không phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình. Luận văn bậc thạc sĩ không dài như bậc tiến sĩ và không đòi hỏi nội dung phải hoàn toàn sáng tạo.

Học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền?

Về trường thì việc chọn học thạc sĩ úc trường nào sẽ không quá khó khi bạn xác định được ngân sách du học và vùng bạn muốn ở. Học phí du học thạc sĩ thường giao động trong khoảng 18.000$ – 33.000AUD /năm. Vùng thì có 5 vùng, phồn hoa đô thị thì có Victoria, New South Wale (sinh hoạt 19.000 AUD/năm), chi phí rẻ thì có Nam Úc, Tây Úc (12 – 14.000 AUD/năm).

Điều kiện du học thạc sĩ ở Úc

– Sinh viên phải tốt nghiệp đại học có 2 năm kinh nghiệm.

– Tuỳ trường mà bạn đăng ký có thể trường yêu cầu điểm IELTS/TOEFL. ( nếu sinh viên đăng ký trường trong danh sách các trường xét visa ưu tiên thì sẽ không yêu cầu và ngoài danh sách các trường này thì bắt buộc sinh viên phải có IELTS ) Hãy liên hệ với các tư vấn viên để được cập nhật những trường nào nằm trong danh sách các trường ưu tiên nhé Thiên Nga.

– Học thạc sĩ ở Úc không yêu cầu điểm GMAT hay GRE

Nếu bạn có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật nhưng lại có hứng thú với học thạc sĩ úc ngành quản trị kinh doanh thì bạn vẫn có thể được nhận. Với điều kiện học bổ sung các môn không có trong chương trình đại học Việt Nam.

Trên đây là ước tính học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền. Để tiết kiệm chi phí du học nhất, đừng quên theo dõi rất nhiều suất học bổng thạc sĩ Úc được cập nhật liên tục tại du học úc giá rẻ nhất  trên giacmouc.com.

Thảo Trần