Giải đáp bị viêm gan B có đi du học Úc, Mỹ, Hàn, Nhật,... được không?

09/02/2018 10:10 0 bình luận
Trả lời cho câu hỏi bị bệnh viêm gan B có đi du học được không, bệnh viêm gan B có thể chữa trị kịp thời nếu phát hiện sớm các triệu chứng, tăng cơ hội du học.

Để có thể đi du học Úc ngoài việc các bạn có kiến thức, tài chính thì vấn đề sức khỏe cũng vô cùng quan trọng. Có nhiều người thắc mắc nếu mắc viêm gan B có thể đi du học được không. Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Viêm gan B là một căn bệnh khá nguy hiểm nó được gây ra do virus siêu vi B. Nó không chỉ cản trở việc các bạn xin việc tại nước nhà mà còn khiến cho con đường đi du học của chúng ta bị rút ngắn và gần như là mất hết hi vọng.

Bình thường thì những người mắc viêm gan B sẽ bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động vì tình trạng sức khỏe không đảm bảo để có thể làm tốt công việc. Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysisa,.. là các quốc gia thực hiện lệnh cấm nhập cảnh này. Vì thế nếu bạn mắc bệnh thì hi vọng sang những nước này xuất khẩu khả năng là rất thấp.

Vậy bị viêm gan B có thể đi du học được không?

Nếu sinh viên bị viêm gan B nhưng bệnh tình không nặng thì vẫn có khả năng được đi du học (tuy nhiên đối với nước Mỹ thì không thể). Nguyên nhân là do việc điều trị rất tốn kém và ở Mỹ đã từng có đại dịch về viêm gan B nên họ không muốn nó bùng phát một lần nữa. 

Còn đối với các quốc gia còn lại, nếu bạn chỉ đi du học đơn thuần mà không có ý định làm việc hoặc định cư lâu dài thì họ vẫn cho phép bạn được nhập cảnh bình thường. Và nước Úc cũng không phải là một ngoại lệ dành cho bạn.

Do đó, nếu bạn có dự định du học thì hãy cân nhắc đến tình trạng sức khỏe cũng như khả năng kinh tế bản thân để đảm bảo quá trình học tập và chữa trị.

Tốt nhất các bạn hãy cố gắng chữa trị dứt điểm căn bệnh này trước khi lên đường du học, để có thể đảm bảo quá trình du học được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Trường hợp các bạn bệnh vẫn ở mức ổn định thì khả năng lành bệnh cao thì bạn vẫn hoàn toàn có thể được cấp visa để du học bình thường được. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân không nên vì muốn đi du học nhanh mà không quan tâm đến sức khỏe của mình.

Giải đáp bị viêm gan B có đi du học Úc, Mỹ, Hàn, Nhật,... được không?

Giải đáp bị viêm gan B có đi du học Úc, Mỹ, Hàn, Nhật,... được không?

Chi tiết kinh nghiệm du học, du lịch Úc, các suất học bổng , thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia cập nhật mỗi ngày trên báo úc.

Lưu ý khi xin visa nhưng lại có triệu chứng viêm gan B

Chi phí cho mỗi lần xin visa tại các nước như Úc, Mỹ, Anh… thường khá tốn kém. Do đó, hãy đảm bảo kết quả kiểm tra sức khỏe thật chính xác và uy tín.

Một số trường hợp khi vừa sử dụng đồ uống có cồn, bia, rượu… hoặc có dấu hiệu men gan tăng cao, thường bị nhầm lẫn với khả năng nhiễm virus viêm gan B. Song những đợt xét nghiệm sau lại trả về những kết quả cơ thể khỏe mạnh.

Triệu chứng Viêm gan B

Không phải tất cả những người nhiễm virus viêm gan B đều mắc bệnh viêm gan B. Trên thực tế chỉ có từ 10-20% số người nhiễm virus viêm gan B phát triển thành bệnh viêm gan B. Triệu chứng bệnh:

– Mệt mỏi: Viêm gan B thường gây mệt mỏi không rõ nguyên nhân. Một số trường hợp cảm thấy không còn sức lực. Đây là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh nhân mắc viêm gan B.
– Sốt: Những người nhiễm virus viêm gan B trong giai đoạn đầu thường có hiện tượng sốt nhẹ. Nếu sốt cao thì khả năng virus đã tấn công gây tổn thương gan dẫn đến không thải được hết chất độc và những chất này dồn vào máu khiến cơ thể bị sốt.
– Rối loạn tiêu hóa: Người nhiễm viêm gan B thường có những triệu chứng rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, đầy bụng, táo bón,…
– Vàng da: Đây là một triệu chứng rõ ràng nhất của viêm gan B. Khi xuất hiện triệu chứng này thì bệnh đã ở mức độ nghiêm trọng và bạn cần phải đi khám ngay.
– Xuất huyết dưới da: Triệu chứng xuất hiện trên da các ban xuất huyết, chấm ứ máu hoặc mũi xuất hiện báo hiệu bạn đã mắc bệnh khá nặng.

Hi vọng với thông tin bệnh viêm gan B có được đi du học không sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh ảnh hưởng đến việc đi du học. Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm du học trên mục đi du học úc của giacmouc.com

Thảo Trần