Xếp hạng giáo dục các nước du học trên thế giới thu hút du học sinh

10/02/2018 12:10 0 bình luận
Xem xếp hạng giáo dục các nước trên thế giới, nước nào đứng top bảng xếp hạng chất lượng giáo dục toàn cầu? Tham khảo để chọn nước du học phù hợp nhất!

Có nhiều yếu tố để quyết định mức độ thành công trong nền giáo dục của một nước, trong đó tỉ lệ biết chữ và DGP bình quân đầu người mà nền giáo dục đó đã tạo ra.

Cùng xem bảng xếp hạng giáo dục các nước trên thế giới, xếp hạng các nước du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất dưới đây:

Phần Lan

Phần Lan thường xuyên nằm trong nhóm những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Học sinh Phần Lan được học chung một lớp bất kể năng lực. Do đó, khoảng cách giữa học sinh giỏi nhất và yếu nhất của Phần Lan thuộc vào loại ít nhất thế giới, theo The Independent.

Học sinh Phần Lan phải làm tương đối ít bài tập về nhà. Học sinh trung học chỉ có duy nhất một bài kiểm tra bắt buộc vào năm 16 tuổi.

Thụy Sĩ

Từ trung học cơ sở, các học sinh đã bắt đầu được quyền lựa chọn học tập theo khả năng. Hệ thống giáo dục chấp nhận dạy và học bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, tùy theo vùng miền. Những ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Thụy Sĩ, Đức, Pháp và Ý.

Bỉ

Trong bảng xếp hạng của WEF, Bỉ đồng hạng 2 với Thụy Sĩ. Bỉ có hệ thống giáo dục trung học khá đa dạng. Có 4 loại trường trung học, gồm: trường phổ thông, trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề và nghệ thuật.

Úc

Trong bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu, không thể không nhắc đến Úc. Ngân sách cho giáo dục Úc hàng năm là $490 tỉ.

Tỉ lệ biết chữ của Úc là 99% và các tỉnh bang, vùng lục địa hầu nhu toàn quyền kiểm soát nền giáo dục trong khu vực của mình.

GDP bình quân đầu người: $44,346

Canada

Với tiếng Anh và Pháp đều là ngôn ngữ chính, học phí thấp hơn nhiều trong khối các nước phát triển giáo dục Canada ngày càng thu hút. Tỉ lệ biết chữ của nước này là 99% và Canada có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng cao nhất thế giới.

GDP bình quân đầu người: $44,656.

Singapore

Nằm trong bảng xếp hạng chất lượng giáo dục toàn cầu, Singapore cũng là cái tên thu hút nhiều du học sinh.

Singapore có điểm số rất cao trong các kỳ thi khảo sát PISA (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế). Singapore là nước duy nhất tại Đông Nam Á lọt vào danh sách bình chọn này. Tuy nhiên để theo học ở đây thì đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc với việc học tập bởi chương trình học ở đây khá nặng.

Xếp hạng giáo dục các nước du học trên thế giới thu hút du học sinh

Xếp hạng giáo dục các nước du học trên thế giới thu hút du học sinh

Xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên báo úc.

Hà Lan

Trong một khảo sát của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) vào năm 2013, Hà Lan là quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất thế giới. Trường học không cho nhiều bài tập về nhà. Khi lên đại học, sinh viên cũng gặp ít áp lực căng thẳng về học tập.

Qatar

Đất nước giàu dầu mỏ này đang đầu tư rất mạnh cho chương trình cải cách giáo dục tầm nhìn 2030. Tại Qatar, chính phủ tài trợ giáo dục miễn phí. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại thích đưa con đến những trường tư có chất lượng cao hơn.

Ireland

Đồng hạng 6 với Qatar là Ireland. Phần lớn trường học ở Ireland do tư nhân quản lý nhưng được nhà nước tài trợ. Tuy nhiên, một số báo cáo mới đây cho thấy nước này đã cắt giảm tài trợ cho giáo dục. Điều đó có thể làm tổn hại hệ thống giáo dục trong tương lai.

Estonia

Theo thống kê năm 2015, nước này dành 4% GDP cho phát triển giáo dục. Trong luật giáo dục của Estonia, mục tiêu giáo dục được xác định là hệ thống trường học phải tạo được môi trường thuận lợi cho học sinh phát triển nhân cách, thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, chính trị, văn hóa cho dân tộc Estonia.

Đồng thời, các mục tiêu bảo vệ môi trường, thiên nhiên, khuyến khích tinh thần học tập suốt đời cũng được chú trọng.

Barbados

Barbados là một đảo quốc ở gần vùng biển Caribe. Chính phủ nước này đầu tư rất mạnh vào giáo dục. Nước này có 98% dân số biết chữ, thuộc vào loại cao nhất thế giới.

New Zealand

Đồng hạng với Barbados là New Zealand. Có 3 loại trường trung học ở New Zealand. Trường công chiếm 85% hệ thống giáo dục, bán công là 12% và tư thục là 3%.

Nhật Bản

Một quốc gia đồng hạng khác với Barbados và New Zealand là Nhật Bản. Học sinh Nhật Bản sẽ có 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở và 3 năm phổ thông. Sau đó, các em mới quyết định có vào đại học hay không. Đặc biệt, trung học phổ thông ở Nhật là không bắt buộc. Tuy nhiên, 98% học sinh vẫn chọn đi học.

Anh

Trong bảng xếp hạng giáo dục các nước, Anh cũng là lựa chọn với nhiều người.

Giáo dục Anh khác nhau theo từng khu vực: xứ Wales, Scotland Bắc Ireland và Anh Quốc, nhưng đều có chất lượng cao và xứng đáng ở vị trí thứ 6.

GDP bình quân đầu người: $28,711.

Đan Mạch

Việc giáo dục là bắt buộc đối với trẻ em Đan Mạch cho đến 16 tuổi. Trong đó từ bậc trung học đến đại học, nền giáo dục nước này đã chú trọng phân chia rõ ràng về phát triển thể chất, dự bị cao đẳng hay đại học, các bộ môn thương mại, kỹ thuật và các chương trình dạy nghề.

GDP bình quân đầu người: $57,998.

Đức

Đức là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Giáo dục hoàn toàn thuộc quyền của nhà nước, chính phủ các liên bang không có việc gì để làm. Bậc mẫu giáo là tùy chọn, nhưng giáo dục cấp 2 là bắt buộc. Giáo dục đại học Đức là một trong những nền giáo dục có ảnh hưởng nhất thế giới

GDP bình quân đầu người: $41,248.

Trên đây là bảng xếp hạng giáo dục các nước toàn cầu để bạn tham khảo nếu đang có ý định du học nước ngoài. 

Nếu thích du học Úc, theo dõi các thông tin  tư vấn du học úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần