Visa du lịch Úc bị từ chối thì phải làm sao?

29/08/2017 16:40 0 bình luận
Nguyên nhân visa du lịch Úc bị từ chối và cách giải quyết để nhanh có visa Úc nhất ai cũng nên biết.

Úc là một nơi du lịch lý tưởng, một đất nước xinh đẹp, thanh bình, được đánh giá là đất nước an toàn cao. Úc xét duyệt visa thông qua IOM ( Cục Di Trú ) và lượng người du lịch Úc hàng năm ngày một tăng cao. Vì vậy họ xét duyệt hồ sơ khá kỹ lưỡng với nhiều loại giấy tờ khác nhau, bạn cần phải chứng minh thu nhập, tài sản và nhân thân.

Sau khi bị từ chối, trong thời gian bao lâu thì mới có thể nộp lại hồ sơ để tiếp tục xin visa úc? Nếu có thể thì phải làm sao?

Hiện nay, phía Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Úc không có quy định đương đơn được xin tái phỏng vấn bao nhiêu lần và cách nhau bao lâu nên một người xin visa có thể xin tái phỏng vấn nhiều lần trong một khoảng thời gian không giới hạn.

Vì vậy, bạn có thể nộp lại hồ sơ ngay khi bạn muốn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, sau khi bị từ chối, bạn nên nộp hồ sơ sau 6 tháng trở đi và hồ sơ phải có sự thay đổi đáng kể so với lần nộp trước, đáp ứng những lý do mà Phòng Di trú đưa ra khi từ chối hồ sơ xin cấp thị thực trước đó của bạn.

Những cách để tăng sức thuyết phục sau khi visa du lịch Úc bị từ chối:

Có lịch trình chi tiết cho chuyến đi

Ngoài những giấy tờ làm visa đi úc theo yêu cầu, bạn cần cung cấp thêm bảng kê khai chi tiết lịch trình chuyến đi. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn xin Visa đi Úc tự túc dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, bạn cần chứng minh rằng, bạn sang Úc chỉ với mục đích du lịch, ngoài ra không có bất kì lí do nào khác.

Tài chính đủ mạnh

Nhiều bạn thắc mắc là xin Visa đi Úc dễ hay khó? Sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính của bản thân hay người tài trợ cho bạn. Thời gian xét Visa đi Úcsẽ nhanh chóng hơn khi bạn xác minh được đang sở hữu một nguồn tài chính đủ chi phí cho chuyến đi, thậm chí là dư dả.

Mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

Bạn cần chứng minh rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Hồ sơ Visa đi Úcsẽ có giá trị hơn nếu bạn xác nhận rõ ràng về tình trạng công việc, nhân thân và tài sản đang sở hữu tại Việt Nam.

Cách khắc phục visa du lịch Úc bị từ chối

Cách khắc phục visa du lịch Úc bị từ chối

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du lịch Úc:

– Hộ chiếu bản gốc ( còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký )

– Giấy khai sinh ( bản sao y, công chứng )

– CMND ( sao y bản chính, công chứng )

– Sổ hộ khẩu ( photo nguyên cuốn 16 trang gồm cả trang trống, sao y bản chính )

– 01 hình 4*6 ( nền trắng chụp không quá 6 tháng trước ngày nộp )

Chứng minh tài chính:

+ Giấy tờ nhà đất, ô tô, cổ phiếu, cổ phần,…

+ Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng ( tối thiểu 10.000$)

+ Các nguồn thu nhập khác ( nếu có ) : Càng chứng minh được tài chính cao, khả năng đạt Visa càng cao.

Chứng minh công việc:

+ Bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động ( có xác nhận của công ty ), Sao kê lương 3 tháng gần nhất ( bản sao, có đóng mộc treo công ty ), Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

+ Bạn là chủ doanh nghiệp : Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế TNDN 02 năm gần nhất

+ Học sinh, sinh viên: Xin xác nhận học sinh của trường, giấy nghỉ phép đi du lịch, có xác nhận đi du lịch từ cha mẹ, người bảo trợ.

Giấy tờ chuyến đi:

Ngoài những giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu, bạn nên bổ sung những giấy tờ sau để bộ hồ sơ của bạn thêm thuyết phục:

+ Xác nhận booking vé máy bay và phòng khách sạn

+ Lịch trình du lịch chi tiết : bạn hãy đưa ra lịch trình du lịch chi tiết cho từng ngày để chứng minh bạn đã có kế hoạch đúng đắn cho chuyến du lịch và không có ý định nào khác.

+ Bảo hiểm du lịch

Nguyên tắc hay bí quyết để xin thành công visa du lịch Úc hay các nước phát triển khác là bạn phải chứng minh được bạn chỉ tới đó với mục đích du lịch và khám phá. Các loại giấy tờ bổ sung nhằm làm tăng sức thuyết phục cho bộ hồ sơ của bạn. Nếu bạn bỏ qua thì khả năng trượt visa sẽ rất cao đấy.

Hi vọng với những lý do khiến visa du lịch bị từ chối và cách khắc phục bên trên sẽ giúp bạn nhanh được visa du lịch Úc nhất. Đừng bỏ lỡ các thông tin báo úc trên giacmouc.com trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.