7 mẹo nên nằm lòng trước khi chuẩn bị về nước sau du học Úc

17/11/2020 12:10 0 bình luận
Những mẹo cần chuẩn bị trước khi về nước sau du học Úc nhất định nên biết kèm danh sách việc cần làm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Cuộc sống ở nước ngoài có thể rất thú vị đối với sinh viên quốc tế. Trải nghiệm những thử thách khác nhau ở một đất nước xa lạ không chỉ phát triển con người mà còn dạy chúng ta những kỹ năng và tạo ra ý nghĩa mới trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc trở về nước sau khi học xong ở Úc có thể không dễ dàng như mong đợi. Sinh viên quốc tế có thể cần cân nhắc rất nhiều thứ trước khi chuyển về nước như tìm việc làm ở quê nhà, sắp xếp chỗ ở mới, nối lại quan hệ xã hội, v.v. Nói chung, trở về quê hương có thể được coi là bắt đầu lại từ đầu, nhưng bạn có thể làm cho quá trình về nước sau khi du học Úc dễ dàng hơn bằng các mẹo dưới đây:

1. Lên kế hoạch trước

Khi chuyển đến Úc, bạn lên kế hoạch về việc đi lại, sắp xếp nhà ở, các hoạt động xã hội, việc làm, v.v. Và cũng tương tự khi bạn trở về quê hương. Hãy nhớ rằng việc lập kế hoạch cho giai đoạn mới này trong cuộc đời là khá quan trọng và nên trong tâm lý cởi mở, lạc quan và nhận thức được tất cả những thách thức đang chờ đợi mình.

2. Giải quyết các vấn đề hành chính

Trước khi chuyển về, bạn cần giải quyết tất cả các vấn đề hành chính như nộp đơn xin tốt nghiệp, trả nợ sinh viên nếu có, lấy bản sao bảng điểm sinh viên, v.v. Và nếu bạn có tài khoản ngân hàng Úc, bạn cần đóng tài khoản trước khi rời nước.

Ngoài ra, nếu bạn đang ở trong một căn nhà cho thuê, bạn cần thông báo cho chủ nhà bạn sẽ sớm chuyển đi và sắp xếp để các tiện ích được ngắt kết nối và thanh toán các hóa đơn cuối cùng.

Nếu bạn có một công việc bán thời gian ở Úc, bạn có thể phải nộp đơn khai thuế. Để biết thêm chi tiết, hãy xem trang web của Cơ quan thuế Úc.

3. Loại bỏ tất cả các mục không mong muốn

Loại bỏ tất cả những thứ không muốn giữ lại như quần áo, đồ đạc và đồ gia dụng. Bạn có thể chọn những thứ để mang về nhà và bán những thứ còn lại. Bán các mặt hàng không mong muốn thậm chí có thể giúp bạn trang trải chi phí đi lại.

Để bán đồ đạc của mình, bạn có thể quảng cáo chúng trên các bảng thông báo trong khuôn viên trường, đăng bán qua mạng xã hội hoặc lập một quầy hàng ở chợ với bạn bè của mình. Ngoài ra, nếu động cơ của bạn không phải là kiếm tiền, bạn có thể quyên góp các mặt hàng cho một tổ chức từ thiện.

7 mẹo nên nằm lòng trước khi chuẩn bị về nước sau du học Úc

7 mẹo nên nằm lòng trước khi chuẩn bị về nước sau du học Úc

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên báo úc.

4. Sắp xếp vé máy bay của bạn

Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các lựa chọn chuyến bay của mình khi trở về nước. Nhiều hãng hàng không giảm giá cho sinh viên và cho phép thêm hành lý.

Nếu có bất kỳ mặt hàng nào bạn muốn chuyển về nhà, bạn nên tìm hiểu các phương thức vận chuyển và chi phí. Ngoài ra, đừng quên đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn hợp lệ.

5. Tìm người cố vấn tại nhà

Về nước sau khi du học Úc có thể khiến bạn khó sắp xếp mọi thứ. Do đó, có một người cố vấn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề như tìm kiếm cơ hội việc làm, tìm chỗ ở và xử lý các vấn đề hành chính và hậu cần khác. Người cố vấn bạn chọn có thể là bạn thân của bạn hoặc thậm chí là một thành viên trong gia đình.

6. Tìm những người tương tự

Khi trở về nước, bạn có thể gặp phải những người ít quan tâm đến những trải nghiệm bạn có được khi sống ở nước ngoài. Do đó, bạn có thể tìm một số người từng du học để có thể trao đổi và mở rộng vòng kết nối xã hội hiện có của mình.

7. Danh sách kiểm tra trước khi rời khỏi Úc

Bạn có thể sử dụng danh sách này để lập kế hoạch trở về nước của mình:

1. Đóng tài khoản ngân hàng.

2. Thanh toán số tiền chưa thanh toán trên thẻ tín dụng.

3. Thông báo cho chủ nhà bạn sắp chuyển ra ngoài trước một khoảng thời gian nêu trong hợp đồng thuê.

4. Ngắt kết nối điện thoại cố định.

5. Thanh toán tất cả các hóa đơn điện thoại còn nợ.

6. Ngắt gas, điện.

7. Thanh toán tất cả các hóa đơn gas, điện còn tồn đọng.

8. Chấm dứt tất cả các hợp đồng internet và điện thoại.

9. Hoàn thiện các hóa đơn y tế chưa thanh toán.

10. Xóa hết các khoản nợ tồn đọng với trường.

11. Trả lại đồ đã mượn, sách thư viện, v.v.

12. Nhận bảng điểm học tập chính thức.

13. Đảm bảo rằng bạn có hộ chiếu hợp lệ.

14. Mua vé máy bay.

15. Hãy chuẩn bị trước các phương tiện di chuyển đến sân bay, đặc biệt nếu bạn mang theo nhiều hành lý.

16. Loại bỏ những thứ không mong muốn.

17. Sắp xếp để các mặt hàng của bạn được gửi về nhà.

Nghiên cứu và so sánh giá cả của các công ty vận chuyển, vận tải hàng không, đường biển và đường hàng không.

18. Tính toán khoảng thời gian bưu kiện đến quê nhà.

19. Kiểm tra với các hãng hàng không về hành lý quá cước và chi phí.

20. Thông báo hoặc thăm bạn bè của bạn ở Úc.

Trên đây là kinh nghiệm chuẩn bị trước khi về nước sau du học Úc để bạn tham khảo lên kế hoạch tốt nhất. Đừng quên xem thêm các thông tin đi du học úc khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần