Cuộc sống du học ở Perth, bang Tây Úc như thế nào?

30/10/2020 12:10 0 bình luận
Tìm hiểu cuộc sống du học ở Perth, bang Tây Úc như thế nào trong con mắt du học sinh trước khi chuẩn bị sang Úc.

Perth, một thành phố nổi tiếng ở Tây Úc, luôn  rực sáng vào ban đêm, với những chiếc thuyền nhỏ đậu ở bến cảng. Đây là thành phố thủ phủ của Tây Úc với dân số hơn 2 triệu người. Với cảnh hoàng hôn rực rỡ, một nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời, tinh thần thoải mái và thời tiết tuyệt vời, Perth là một nơi lý tưởng để sống trên bờ biển phía Tây nước Úc.

Cũng được biết đến là ‘Thành phố Giáo dục’ của Australia, Perth được công nhận về nền kinh tế phát triển mạnh, các trường đại học danh tiếng, tỷ lệ thất nghiệp thấp và các chương trình di cư do Bang đề cử.

Là một trong những điểm đến du học lớn, hàng năm có hơn 35,000 sinh viên quốc tế đến Perth để học tập. Có nhiều lý do du học ở Perth thu hút du học sinh, hãy cùng tìm hiểu những cảm nhận về cuộc sống du học ở Perth như thế nào trong bài sau đây:

1. Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Hệ thống giáo dục của Tây Úc được công nhận là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Có 4 trường Đại học đẳng cấp thế giới, một số trường hàng đầu, các trường cao đẳng Anh ngữ và cơ sở dạy nghề cung cấp chất lượng giáo dục đảm bảo.

Các cơ sở giáo dục ở Perth đảm bảo một sự nghiệp cho bạn và đó là lý do tại sao nhiều sinh viên quốc tế chọn Perth là điểm đến học tập. Perth được biết đến với 4 trường đại học hàng đầu nằm trên khắp các vùng nội ô và ngoại ô, bao gồm:

  • Đại học Tây Úc
  • Đại học Edith Cowan
  • Đại học Murdoch
  • Đại học Curtin

Ngoài các trường đại học này, còn có một trường đại học tư nhân nhỏ, trong đó là Notre Dame có trụ sở tại Fremantle.

2. Phong cách sống dễ thích ứng

Đây là thành phố đầu tiên mà nhiều du học sinh đã nghĩ đến khi chuyển đến Úc. Perth là một sự thay thế tuyệt vời cho các thành phố nhộn nhịp như Melbourne và Sydney vì cơ hội việc làm và khả năng chi trả phù hợp.

Thành phố giảm giá 40% cho sinh viên quốc tế khi đi xe buýt và các phương tiện giao thông công cộng khác trong thành phố. Vì ít xe cộ qua lại nên cuộc sống du học ở Perth sẽ không phải một môi trường không ô nhiễm. So với các thành phố lớn khác, Perth có tỷ lệ tội phạm thấp khiến cho giao thông công cộng, đường phố và khuôn viên thành phố trở thành một môi trường an toàn và an ninh.

Cuộc sống du học ở Perth, bang Tây Úc như thế nào?

Cuộc sống du học ở Perth, bang Tây Úc như thế nào?

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức nước úc.

3. Cơ hội làm việc bán thời gian

Perth mang đến nhiều cơ hội làm việc bán thời gian cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần.

Công việc bán thời gian giúp bạn giao tiếp với những người khác và cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng học tiếng Anh của họ.

Sinh viên quốc tế có thể dễ dàng kiếm được việc làm trong nhiều lĩnh vực như khách sạn, dọn phòng, du lịch, truyền thông, quản trị, giảng dạy,...

4. Kinh tế năng động

Tây Úc được biết đến với nền kinh tế phát triển nhanh nhất. Với dân số chỉ chiếm 10% nhưng bang tạo ra 30% thu nhập từ xuất khẩu cho đất nước.

Nền kinh tế năng động này đã tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người bản xứ, người nước ngoài và sinh viên quốc tế. 

5. Đa dạng lễ hội, ẩm thực và vui chơi

Perth được biết đến là trung tâm văn hóa của Tây Úc. Thành phố có các sự kiện văn hóa và lễ hội kéo dài cả năm. Trong cuộc sống du học ở Perth, sinh viên thưởng thức âm nhạc, khiêu vũ, phim ảnh, hài kịch và tham quan các phòng trưng bày nghệ thuật.

Sự kết hợp đa văn hóa của thành phố cũng cung cấp các lựa chọn ẩm thực khác nhau, đáp ứng mọi sở thích và tâm trạng.

6. Địa lý và khí hậu

Nằm trên vùng đồng bằng ven biển ở phần thấp của Bờ Tây nước Úc, Perth bị cô lập về mặt địa lý với sa mạc ở phía đông và đại dương ở phía tây. Thành phố có khí hậu kiểu Địa Trung Hải.

Mùa đông ẩm ướt và ôn hòa, trong khi mùa hè nóng và khô. Thành phố có các bãi biển, công viên và sông Swan. Nhìn chung, thành phố ấm áp và thân thiện, trở thành một nơi lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời.

7. Vùng đất của những bãi biển đẹp

Riêng Perth có tới 19 bãi biển tuyệt đẹp. Có rất nhiều cơ hội để tận hưởng biển Indian trong thành phố. Bãi biển Cottesloe là một bãi biển nổi tiếng khác ở Perth.

Đây là bãi biển nổi tiếng nhất được chuyển thành phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời miễn phí vào tháng 3 hàng năm. Các bãi biển của Perth là nơi tuyệt vời cho những người yêu thích hoạt động ngoài trời, từ câu cá, lặn với ống thở đến lướt sóng.

Các trường Đại học ở Perth rất tốt trong việc hỗ trợ về mặt đời sống xã hội cho sinh viên. Ngoài ra còn có nhiều câu lạc bộ thể thao mà khi trải nghiệm cuộc sống du học ở Perth bạn có thể tham gia thông qua các hội sinh viên và các trường đại học.

Trên đây là thông tin cuộc sống du học ở Perth, bang Tây Úc để bạn tham khảo chuẩn bị trước khi sang Úc. Xem thêm nhiều thông tin du học úc giá rẻ nhất khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần