Professional Year Program ở Úc có lợi gì cho sinh viên tốt nghiệp?

10/11/2020 17:10 0 bình luận
Du học sinh sau tốt nghiệp nên biết những lợi ích của chương trình phát triển chuyên nghiệp Professional Year Program ở Úc (PYP).

Úc là một trong những điểm đến tốt nhất cho giáo dục đại học trên thế giới. Thời tiết tuyệt vời, người dân thân thiện, các trường đại học hàng đầu, đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình giảng dạy tiên tiến khiến Úc trở thành điểm đến cho sinh viên quốc tế.

Chương trình năm chuyên nghiệp là gì?

Nhiều sinh viên quốc tế ở Úc hoàn thành tốt nghiệp tại một trường đại học Úc nhưng không biết về chương trình phát triển chuyên nghiệp Professional Year Program (PYP).

PYP là một chương trình có cấu trúc tốt, tập trung vào sự phát triển nghề nghiệp của các sinh viên có nguyện vọng bằng cách cung cấp cho họ các khóa đào tạo thực tế phù hợp và giới thiệu cho họ một hướng đi khả thi. Chương trình này dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại một trường đại học của Úc.

Chương trình này được DIBP (Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới) ủy quyền và phê duyệt bởi các cơ quan kiểm định khác nhau.

Chương trình phát triển chuyên nghiệp nhằm đảm bảo cung cấp đủ lao động lành nghề trong các lĩnh vực như kế toán, CNTT và kỹ thuật.

Ai có thể đăng ký chương trình phát triển chuyên nghiệp?

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào đã tốt nghiệp tại một trường đại học của Úc đều có thể đăng ký chương trình này. Chương trình phát triển chuyên nghiệp kéo dài 44 tuần, trong đó có 12 tuần thực tập và 32 tuần học tập.

PYP không chỉ cung cấp các kỹ năng thực hành mà còn đem đến cơ hội tiếp xúc thực tế với văn hóa làm việc của Úc.

Lợi ích của chương trình phát triển chuyên nghiệp

Cung cấp cơ hội thực tập

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, thật khó để tìm được một công việc uy tín trong lĩnh vực học tập của họ tại Úc. PYP đã mở ra nhiều con đường khác nhau cho sinh viên quốc tế mong muốn có được công việc xứng đáng tại Úc.

Có một số cơ sở giáo dục ở Úc cung cấp vị trí thực tập sau khi hoàn thành khóa học và đôi khi ngay cả trong khóa học của bạn. Ngoài ra, nhiều ứng viên có được vị trí cố định trong cùng một công ty sau khi họ hoàn thành xuất sắc chương trình chuyên môn.

Những công việc thực tập này mang lại trải nghiệm tuyệt vời và cúng giúp sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật hơn, tăng cơ hội việc làm.

Giúp bạn làm quen với môi trường làm việc tại Úc

Khi nói đến việc tuân theo quy tắc ứng xử nghề nghiệp tại nơi làm việc, mỗi quốc gia đều có những tiêu chuẩn riêng. Trong chương trình phát triển chuyên nghiệp, các chuyên gia dạy những điều này, ghi nhớ những triển vọng chính cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Họ nâng cao kỹ năng của bạn, dạy bạn cách giao tiếp và chỉ cho bạn cách duy trì tác phong chuyên nghiệp tại nơi làm việc. Điều này giúp bạn cân bằng cuộc sống, đồng thời theo kịp yêu cầu công việc.

Professional Year Program ở Úc có lợi gì cho sinh viên tốt nghiệp?

Professional Year Program ở Úc có lợi gì cho sinh viên tốt nghiệp?

Mở rộng kết nối xã hội và nghề nghiệp của bạn

Nếu bạn chọn một học viện nổi tiếng cho chương trình phát triển chuyên nghiệp ở Úc, bạn có thể phát triển được mạng lưới xã hội cũng như nghề nghiệp của mình. Khi trở thành một phần của PYP, bạn có thể gặp gỡ những người cùng sở thích và chí hướng, giúp bạn xây dựng nền tảng kiến ​​thức của mình.

Được cộng 5 điểm khi xin thường trú Úc

Với việc hoàn thành thành công chương trình phát triển chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được thêm 5 điểm tăng thêm cơ hội trở thành thường trú nhân Úc.

Ví dụ, bạn có 65 điểm, nhưng bạn cần 70 điểm để nhận được PR cho sinh viên quốc tế, vậy thì bạn có thể đăng ký chương trình PYP Úc để lấy thêm 5 điểm. Chương trình này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có kế hoạch định cư lâu dài tại Úc.

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức nước úc.

Tiêu chí đủ điều kiện cho chương trình PYP

Để đủ điều kiện tham gia chương trình phát triển chuyên nghiệp, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

- Hoàn thành bằng kỹ sư, kế toán và khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan tại Úc.

- Bạn phải nộp đơn xin hoặc có thị thực Tốt nghiệp Tạm thời (Subclass 485) - thị thực này cho phép bạn ở lại Úc trong khoảng thời gian 18 tháng sau khi bạn hoàn thành chương trình học của mình.

- Bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình.

- Bạn phải có đánh giá kỹ năng hợp lệ từ một trong các cơ quan đánh giá có liên quan (ICAA, ACS, CPA, EEA và IPA).

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật đã hoàn thành khóa học tại một trường Đại học được công nhận bên ngoài nước Úc cũng có thể đủ điều kiện đăng ký PYP ngành kỹ thuật. Trước khi đến Úc, bạn cần phải nộp đơn xin Thị thực sau đại học được công nhận có tay nghề cao (Subclass 476).

Chương trình phát triển chuyên nghiệp có thể cực kỳ có lợi cho sinh viên quốc tế đang tìm cách hoàn thiện bằng cấp của mình, nâng cao cơ hội trở thành thường trú nhân Úc, đồng thời phát triển trên con đường sự nghiệp đã chọn. Xem thêm các thông tin tư vấn du học úc trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần