Các chứng chỉ và trường đào tạo nghề cắt tóc ở Úc

15/12/2020 17:10 0 bình luận
Hướng dẫn làm nghề cắt tóc ở Úc cần chứng chỉ gì, các trường dạy nghề cắt tóc chuyên nghiệp ở Úc để có mức lương cao.

Nếu bạn là người sáng tạo và hòa đồng, thích cập nhật xu hướng và có kỹ năng thủ công, bạn đã từng nghĩ đến việc trở thành một thợ làm tóc chưa?

Ngày càng nhiều người chú trọng đến ngoại hình và phong cách, làm tóc đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng ở Úc. Vì vậy, tìm việc trong lĩnh vực này rất dễ dàng, và khi tích lũy được kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng, bạn sẽ có được cơ hội việc làm hoặc tự mở tiệm tóc ở Úc.

Bạn muốn biết làm thế nào để học nghề cắt tóc ở Úc, thời gian học trong bao lâu và bằng cấp học nghề cắt tóc ở Úc cần thiết là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để nắm bắt được tất cả thông tin về cách trở thành một thợ làm tóc ở Úc.

Bằng cấp để trở thành thợ làm tóc ở Úc

Mặc dù bạn có thể ngay lập tức bắt đầu làm trợ lý tại một salon địa phương và được đào tạo tại chỗ, nhưng có bằng cấp sẽ tăng cơ hội trở thành một thợ làm tóc thành công và giúp bạn có nhiều công việc hơn trong dài hạn.

 Dưới đây là một số chứng chỉ học làm tóc ở Úc bạn có thể tham khảo:

Chứng chỉ I

Đây là bằng cấp đầu vào cho nghề làm tóc ở Úc. Với chứng chỉ I, bạn sẽ có thể làm việc bán độc lập và tích lũy kinh nghiệm cá nhân khi làm việc tại một tiệm cắt tóc và cách quản lý mọi người ở đây. Bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm về các dịch vụ tóc khác nhau như tạo kiểu, cắt, nhuộm màu và xử lý tóc.

Bạn có thể học chứng chỉ này bán thời gian hoặc toàn thời gian tại một cơ sở dạy nghề hoặc trường cao đẳng, bạn cũng có thể học từ xa. Dưới đây là danh sách các kỹ thuật làm tóc mà bạn sẽ học khi theo đuổi bằng cấp này:

 • Điều phối các dịch vụ thẩm mỹ viện
 • Ăn mặc, phong cách, màu sắc và cắt tóc
 • Bán các sản phẩm và dịch vụ làm tóc
 • Duy trì một nơi làm việc hiệu quả và sạch sẽ
 • Làm thẳng, uốn hoặc làm chắc tóc
 • Chuẩn các dịch vụ thẩm mỹ viện
 • Phối hợp với đội ngũ thẩm mỹ viện
 • Điều trị da đầu và tóc
 • Loại bỏ hóa chất trên tóc của khách hàng
 • Điều hành lịch trình của khách hàng và đặt lịch hẹn
 • Chẩn đoán tình trạng da đầu và tóc của khách hàng

Chứng chỉ II

Chứng chỉ II về làm tóc liên quan đến việc học thực hành các kỹ năng cần thiết để trở thành một thợ làm tóc hiệu quả. Chứng chỉ này sẽ dạy bạn về điều hành nhóm và công cụ, bán sản phẩm, tạo kiểu tóc, xoa bóp da đầu và sửa chữa các ổ khóa bị hư hỏng do hóa chất.

Nếu bạn muốn đăng ký học việc tại một thẩm mỹ viện, chứng chỉ này và chứng chỉ I là tất cả những gì bạn cần, tùy thuộc vào tiểu bang Úc mà bạn dự định làm việc. Ở Nam Úc và New South Wales, bạn bắt buộc phải có học nghề làm tóc hoặc Chứng chỉ III để trở thành thợ làm tóc.

Các chứng chỉ và trường đào tạo nghề cắt tóc ở Úc

Các chứng chỉ và trường đào tạo nghề cắt tóc ở Úc

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức nước úc hôm nay.

Chứng chỉ III

Nếu bạn muốn học nghề làm tóc chuyên nghiệp, bạn cần phải có Chứng chỉ III. Với chứng chỉ này, bạn sẽ có được kỹ năng giám sát cũng như kỹ thuật để trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình học, bạn có thể đăng ký khóa học làm tóc tại bất kỳ học viện TAFE nào gần bạn hoặc tại RTO (Tổ chức đào tạo đã đăng ký) địa phương.

Để trở thành thợ làm tóc ở Nam Úc hoặc New South Wales, bạn phải có Chứng chỉ III về làm tóc. Bạn có thể chọn học bán thời gian, toàn thời gian hoặc học nghề.

Nhìn chung, Chứng chỉ III rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành quản lý, giám đốc salon trong tương lai và tích lũy kinh nghiệm thực hành bằng cách đào tạo từ các nhóm học tập, hội thảo và cố vấn.

Chứng chỉ IV hoặc Chứng chỉ nâng cao về làm tóc

Nếu bạn muốn điều hành tiệm của riêng mình hoặc trở thành quản lý tiệm, bạn có thể chọn chứng chỉ nâng cao về làm tóc. Chứng chỉ này được thiết kế để xây dựng các kỹ năng và kiến ​​thức mà bạn có được từ các chứng chỉ trước đó. Bạn phải có các chứng chỉ trước đó để hoàn thành Chứng chỉ IV.

Sau khi hoàn thành chứng chỉ nghề cắt tóc ở Úc, bạn có thể đưa ra các quyết định quan trọng và xử lý các chương trình lãnh đạo và các hoạt động khác với các nhà tạo mẫu cấp dưới. Ngoài ra, bạn sẽ có động lực để áp dụng nhiều nguyên tắc và kỹ thuật vào các bối cảnh khác nhau, nhận được một vị trí với mức lương cao hơn.

Văn bằng làm tóc

Sau khi hoàn thành Chứng chỉ nâng cao về làm tóc hoặc Chứng chỉ IV, bạn có thể theo học Văn bằng làm tóc để nâng cao kỹ năng của mình. Bằng cấp này chủ yếu được cung cấp tại một cơ sở dạy nghề hoặc trường cao đẳng. Bạn thậm chí có thể tham gia khóa học này bán thời gian hoặc đào tạo từ xa, có thể vừa học vừa làm.

Thực tập tại nơi làm việc, giấy đánh giá trong khi học

Nếu bạn đang làm việc bán thời gian vào cuối tuần hoặc vào buổi tối khi đang học, bạn có thể chọn làm việc toàn thời gian và vẫn nhận được chứng chỉ về làm tóc thông qua thực tập tại đây hoặc có giấy đánh giá tại nơi làm việc. Chỉ cần nói chuyện với người quản lý thẩm mỹ viện trước khi bạn chọn phương thức này.

Học nghề làm tóc

Học nghề làm tóc là khi bạn bắt đầu học việc tại một cửa tiệm và đồng thời theo đuổi chứng chỉ III. Về cơ bản, tùy chọn này kết hợp giữa việc được đào tạo thành thợ làm tóc tại chỗ và học trên lớp, giúp bạn có các kỹ năng làm tóc mà bạn cần để xuất sắc trong sự nghiệp của mình.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn làm việc ở Nam Úc hoặc New South Wales với tư cách là một thợ làm tóc, bạn cần học nghề.

Để hoàn thành khóa học nghề làm tóc, bạn có thể đăng ký học tại một trường cao đẳng và họ sẽ giúp bạn sắp xếp, hoặc bạn có thể đơn giản là tự tìm một tiệm làm tóc.

4. Trường đào tạo nghề cắt tóc ở Úc

Cho dù bạn đang muốn theo học một khóa học làm tóc cho sinh viên quốc tế, có rất nhiều cơ sở giáo dục hiện có. Dưới đây là danh sách các học viện đào tạo nghề làm tóc ở Úc uy tín, nơi bạn có thể theo học các khóa học làm tóc và bắt đầu sự nghiệp của mình sau vài năm nữa:

 • Charles Darwin University - Certificate III in Hairdressing 
 • Melbourne Polytechnic - Hairdressing Course
 • Headmasters Melbourne - Certificate and Diploma Courses in Hairdressing
 • Canberra Institute of Technology - Certificate III in Hairdressing 
 • Brisbane School of Hairdressing - Certificate and Diploma Courses in Hairdressing
 • TMG College Australia - Certificate III in Hairdressing
 • Victoria University - Certificate III in Hairdressing
 • Vibe College for Hairdressing and Barbering - Certificate and Diploma Courses in Hairdressing
 • Toni & Guy Melbourne School of Hairdressing - Certificate III in Hairdressing
 • Chisholm Institute - Certificate III in Hairdressing
 • Academies Australasia - Certificate II & III in Hairdressing
 • Biba Academies Hair School - Certificate III and Apprenticeship Training in Hairdressing
 • Academia - Certificate III in Hairdressing
 • International Career Institute - Diploma / Advanced Diploma in Hairdressing
 • Hairdresser Course TAFE New South Wales - Certificate III in Hairdressing
 • Hairdresser Course TAFE Tasmania - Certificate III in Hairdressing
 • Hairdresser Course TAFE Queensland - Certificate III in Hairdressing
 • Hairdresser Course TAFE South Australia - Certifications, Apprenticeships, and Traineeships

Phần lớn các học viện và trường Đại học ở Úc cung cấp kế hoạch chi trả cho những sinh viên có ngân sách hạn chế. Bạn cũng có thể chọn các khóa học làm tóc trực tuyến rẻ hơn ở Úc.

Sau khi hoàn thành thành công hai cấp độ chứng chỉ đầu tiên, bạn có thể bắt đầu làm việc tại một salon địa phương hoặc thảo luận với người quản lý tiệm tóc đào tạo tại chỗ hoặc học việc.

Thời gian để trở thành thợ cắt tóc ở Úc

Thợ làm tóc có thể bắt đầu sự nghiệp của họ tại một tiệm làm tóc với tư cách là người học việc. Thông thường, mất khoảng 3-4 năm để hoàn thành việc học nghề.

Mặt khác, bạn cũng có thể trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp bằng cách theo đuổi chứng chỉ làm tóc như Chứng chỉ III của một học viện dạy nghề hoặc RTO (Registered Training Organisation - Tổ chức đào tạo đã đăng ký). Quá trình này có thể mất khoảng một năm nếu học toàn thời gian.

Mức lương của thợ cắt tóc ở Úc

Bằng cấp bạn có sẽ quyết định mức thu nhập bạn sẽ kiếm được khi làm nghề cắt tóc. Cắt tóc ở Úc là một công việc được trả lương cao, đặc biệt là trong ngành công nghiệp làm đẹp, nơi có nhu cầu cao về các nghệ sĩ làm tóc.

Ngoài ra, tiền lương có thể thay đổi tùy thuộc vào kinh nghiệm bạn có trong nghề cắt tóc ở Úc và cơ sở bạn làm việc. Nói chung có vô số cơ hội trong ngành làm tóc và bạn muốn làm việc tự do, làm việc tại tiệm hay mở tiệm của riêng mình là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Dưới đây là ước tính sơ bộ về số tiền bạn có thể kiếm được khi làm thợ làm tóc ở Úc dựa trên cấp chứng chỉ và kỹ năng của bạn:

 • Chứng chỉ I - 8 AUD mỗi giờ
 • Chứng chỉ II - 10 AUD mỗi giờ
 • Chứng chỉ III - 14 AUD mỗi giờ
 • Chứng chỉ IV - 18 AUD mỗi giờ

Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy con đường tắt dẫn đến thành công, nhưng với sự luyện tập không ngừng và chăm chỉ, bạn sẽ trở thành một thợ làm tóc thành công trong thời gian ngắn hơn. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin du học úc và cuộc sống tại đây được cập nhật trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần