Du học Úc ngành nhãn khoa: Tiêu chuẩn, trường đào tạo

08/12/2020 17:10 0 bình luận
Các tiêu chuẩn du học Úc ngành nhãn khoa, điều kiện để trở thành bác sĩ mắt ở Úc, các trường Úc đào tạo ngành nhãn khoa.

Bạn đã bao giờ tự hỏi trở thành một bác sĩ khám mắt ở Úc sẽ như thế nào chưa? Úc cung cấp rất nhiều cơ hội để khám phá lĩnh vực này. Mặc dù lĩnh vực nhãn khoa có vẻ khó khăn nhưng đây là một lựa chọn nghề nghiệp vô cùng bổ ích vì nó tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống.

Nếu muốn trở thành một bác sĩ đo thị lực ở Úc, bạn phải có bằng nhãn khoa hoặc bằng Đại học có liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm bằng cấp sau Đại học về nhãn khoa.

Hãy cùng tìm hiểu về những điều cần biết khi du học Úc ngành nhãn khoa, cách trở thành bác sĩ mắt ở Úc và những ngôi trường ở Úc ngành nhãn khoa trong bài sau:

Các định hướng khi du học Úc ngành nhãn khoa

Dưới đây là một số con đường sự nghiệp khác mà bạn có thể xem xét với tư cách là một bác sĩ mắt:

- Sở hữu phòng khám mắt của riêng bạn

- Hãy thử làm việc tình nguyện và làm việc ở nước ngoài

- Làm việc trong bệnh viện hoặc trung tâm y tế cộng đồng như với ACCHS (Aboriginal Community Controlled Health Services)

- Làm việc tại các trường Đại học khác nhau như một giáo viên cộng đồng

- Cung cấp các dịch vụ tiếp cận cộng đồng truy cập cho các cộng đồng chưa được phục vụ

- Làm việc cho một số công ty mắt với tư cách là đại diện trong ngành

- Theo đuổi niềm đam mê học thuật nghiên cứu về mắt

Những kỹ năng cần có ở một bác sĩ mắt ở Úc

- Giao tiếp bằng lời: Bạn phải có kỹ năng nói xuất sắc để truyền tải thông tin đến bệnh nhân một cách rõ ràng. Điều này sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của mình và có những biện pháp xử lý cần thiết.

- Lắng nghe chủ động và định hướng chi tiết: Kỹ năng này không chỉ giúp bạn hiểu những gì bệnh nhân đang cố gắng truyền đạt mà còn giúp bạn có phản ứng phù hợp bằng cách kê đơn thuốc và điều trị phù hợp. Vì các bác sĩ mắt cần độ chính xác cao, vì vậy bạn phải chú ý đến từng chi tiết.

- Kỹ năng giao tiếp cá nhân: Ngoài việc sở hữu kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và kỹ năng lắng nghe, bạn phải có khả năng diễn giải các dấu hiệu phi ngôn ngữ của bệnh nhân, cũng như hướng dẫn và thuyết phục họ thực hiện các biện pháp phù hợp.

- Giải quyết vấn đề và tư duy phản biện: Bạn phải có khả năng xác định vấn đề và sau đó giải quyết chúng bằng cách sử dụng các kỹ năng tư duy phản biện của bạn, có thể bao gồm phân tích, diễn giải, quan sát, ra quyết định,...

Du học Úc ngành nhãn khoa: Tiêu chuẩn, trường đào tạo

Du học Úc ngành nhãn khoa: Tiêu chuẩn, trường đào tạo

Cập nhật các thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc và các dự án nhà đất Australia trên tin tức úc.

Các bước trở thành bác sĩ đo thị lực ở Úc

Bạn có thể du học Úc ngành nhãn khoa bậc Đại học và sau Đại học.

Nếu bạn đang đăng ký một chương trình đại học, bạn có thể cần phải tham gia và đăng ký UMAT (Bài kiểm tra tuyển sinh khoa học sức khỏe và y tế bậc Đại học). Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên đã tốt nghiệp, bạn cần phải làm bài kiểm tra GAMSAT (Bài kiểm tra tuyển sinh trường Y khoa sau Đại học).

Các bước dưới đây để trở thành bác sĩ nhãn khoa ở Úc:

- Bước 1: Nhận bằng Đại học về nhãn khoa hoặc một lĩnh vực tương tự. Sau đó, bạn có thể lấy bằng cấp sau đại học về nhãn khoa.

- Bước 2: Trước khi bạn đăng ký các khóa học nhãn khoa ở Úc sau Đại học, cần kiểm tra các tiêu chuẩn đầu vào để hiểu đúng các yêu cầu của khóa học. Bạn có thể thấy rằng các trường khác nhau có các yêu cầu khác nhau.

- Bước 3: Hãy nhớ rằng luật pháp Úc kiểm soát hoạt động khám mắt và chỉ những bác sĩ đã đăng ký mới được phép hành nghề đo thị lực. Do đó, bạn sẽ cần đăng ký với Optometry Board of Australia sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

Lưu ý: Các chuyên gia khám mắt ở Úc mà đã đăng ký với Optometry Board of Australia có thể đăng ký thành viên với Optometry Australia. Bạn có thể liên hệ với bộ phận liên quan của Optometry Australia theo tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của bạn.

Chọn trường du học Úc ngành nhãn khoa

Sau đây là những điều bạn nên cân nhắc trước khi chọn trường du học Úc ngành ngãn khoa:

  • Yêu cầu nhập học
  • Cấu trúc chương trình và giáo trình
  • Thời gian học tập và bằng cấp được trao
  • Thành phần giảng viên, nhân khẩu học sinh viên và nhiệm kỳ của giảng viên
  • Cơ sở, vị trí địa lý và cơ sở vật chất
  • Quy mô trung bình của lớp học và quy mô của trường Đại học
  • Cơ hội ngoại khóa và thực tập
  • Cơ hội được đào tạo thực tế
  • Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp
  • Cơ hội hỗ trợ tài chính và chi phí

Top danh sách các trường du học Úc ngành nhãn khoa: Deakin University, University of Melbourne, University of New South Wales, Flinders University, Queensland University of Technology.

Để trở thành một bác sĩ nhãn khoa cần từ 3.5-7 năm tùy thuộc vào trường đại học bạn theo học. Con đường sau Đại học cần khoảng 7 năm để hoàn thành.

Mức lương của các bác sĩ nhãn khoa ở Úc có thể khác nhau, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Mức lương trung bình hàng năm từ 75.000-108.000 AUD.

Bây giờ bạn đã biết rõ hơn về cách trở thành một bác sĩ nhãn khoa ở Úc, du học Úc ngành nhãn khoa cần những yếu tố gì. Tham khảo các thông tin tư vấn du học úc khác trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần