Các lợi ích của bảo hiểm y tế Medicare ở Úc và điều kiện đăng ký

04/02/2020 17:10 0 bình luận
Tìm hiểu lợi ích của bảo hiểm y tế tại Úc Medicare với các dịch vụ miễn phí hàng đầu thế giới, ai đủ điều kiện mua bảo hiểm y tế Medicare Australia?

 

Úc được xem là đất nước có chính sách y tế hàng đầu thế giới, điển hình là bảo hiểm y tế Medicare xứng đáng là thẻ y tế tốt nhất thế giới với những quyền lợi vô cùng lớn cho những người định cư tại Úc, trở thành đất nước có mức độ hạnh phúc toàn cầu cao.

Bảo hiểm Medicare Úc cũng có hiệu lực với nhiều quốc gia khác trên thế giới như Áo, Bỉ, Canada, Hà Lan, Chile, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malta, New Zealand, Latvia, Macedonia,...

Hãy cùng giacmouc.com tìm hiểu chi tiết lợi ích của bảo hiểm y tế Úc, cụ thể là bảo hiểm y tế Medicare ngay sau đây:

Quyền lợi bảo hiểm Medicare Úc

Cấp cứu tại bệnh viện công miễn phí, các dịch vụ y tế ngoại trú và nội trú, các dịch vụ bảo hiểm y tế tư nhân Úc và chuyên khoa miễn phí hoặc trợ cấp một phần.

Miễn phí kiểm tra bệnh lý, kiểm tra hình ảnh và dịch vụ điều trị, bồi hoàn các dịch vụ y tế. 

Khi đi khám bác sĩ gia đình ở Úc bạn sẽ không cần trả tiền, một số phòng khám yêu cầu trả tiền trước sau đó bồi hoàn và chỉ trả lại một trong số đỏ. Bạn nên hỏi rõ vấn đề này trước khi thăm khám. 

Các lợi ích của bảo hiểm y tế Medicare ở Úc và điều kiện đăng ký

Các lợi ích của bảo hiểm y tế Medicare ở Úc và điều kiện đăng ký

Người trung niên và cao tuổi được điều trị miễn phí 5 phương pháp điều trị vật lý hàng năm như điều chỉnh cột sống, xoa bóp, siêu âm, nén nóng,... 

Bên cạnh đó, những ai từ 50-74 tuổi sẽ được thông báo kiểm tra ung thư ruột định kỳ. Tùy vào từng loại thuốc, thuốc sẽ được cấp phát miễn phí cho người bệnh có bảo hiểm y tế medicare Úc.

Người già và phụ nữ mang thai trên 65 tuổi được tiêm miễn phí. Người già trên 65 tuổi có nhiều lợi ích của bảo hiểm y tế tại Úc như được tiêm ngừa viêm phổi miễn phí, kiểm tra thính giác và máy trợ thính phù hợp miễn phí 3 năm một lần, nếu gặp khó khăn trong chăm sóc bản thân có thể đăng ký để được tư vấn khi ở Úc. Người trên 70 tuổi được kiểm tra mật độ loãng xương miễn phí. 

Người dưới 65 tuổi nếu mắc bệnh cảm lạnh hoặc viêm phổi mãn tính thì cũng sẽ được tiêm miễn phí.

Xem thêm các thông tin làm các loại visa đi úc mới nhất trên giacmouc.com.

Điều kiện có bảo hiểm y tế Medicare ở Úc

Các trường hợp được nhận bảo hiểm y tế Medicare Úc:

- Là công dân Úc / công dân New Zealand

- Là thường trú nhân Úc hoặc thường trú nhân một số đảo quốc phụ thuộc Úc

- Đang nộp đơn xin visa thường trú và có quyền được làm việc tại Úc 

- Có cha/mẹ, vợ/chồng, hoặc con cái là công dân Úc, hoặc thường trú nhân, hoặc công dân New Zealand đang sinh sống tại Úc.

- Được bảo hiểm của Bộ Y tế

Thông tin thẻ bảo hiểm Medicare

Cứ 5 năm thẻ medicare thay đổi, nếu ai đó chuyển nhà cần phải thông báo để cập nhật địa chỉ và tránh bị người khác chiếm dụng thẻ.

Bên cạnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc được áp dụng bảo hiểm này, một số visa cư trú và vợ hoặc chồng chờ visa thường trú có thể xin được bảo hiểm y tế medicare. 

Số điện thoại hỗ trợ những thắc mắc chung về Medicare là 132 011 hoạt động 24/7. Nếu bạn không nói tiếng Anh, gọi Dịch vụ Thông Phiên Dịch số 131 450.

Trên đây là thông tin về các lợi ích của bảo hiểm y tế Úc và điều kiện đăng ký. Cập nhật thêm nhiều thông tin cuộc sống ở Úc của các cộng đồng người Việt có trên tin úc châu mới nhất.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần