Các ngân hàng tại Úc và cách mở tài khoản ngân hàng ở Úc

01/12/2017 09:50 0 bình luận
Các ngân hàng tại Úc (Australia) và cách mở tài khoản ngân hàng ở Úc cho du học sinh tiện lợi thanh toán, chi trả chi phí tiền nhà, học phí,...

Tại Úc, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán EFTPOS, séc phổ biến hơn việc dùng tiền mặt. Vì vậy, các du học sinh nếu ở quê nhà chưa kịp làm thẻ ngân hàng thì có thể mở tài khoản ngân hàng tại Úc ngay khi đến đây để tiện lợi cho việc thanh toán khi mua sắm, chi trả các chi phí như tiền nhà, học phí, tài liệu học tập và tránh cầm nhiều tiền mặt theo người giúp an toàn cho bản thân.

Có thể nói thẻ ngân hàng là thứ không thể thiếu trong túi sách của du học sinh. Nhưng nhiều bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào với các dịch vụ ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu qua về các ngân hàng ở Australia và cách mở tài khoản ngân hàng ở Úc như thế nào trong bài.

1. Các ngân hàng ở Úc

Có 4 ngân hàng chính ở Úc:

– Ngân hàng Úc và New Zealand (Australia and New Zealand Banking Group)
– Ngân hàng Commonwealth (Commonwealth Bank of Australia – CBA)
– Ngân hàng quốc gia Úc (National Australia Bank – NAB)
– Ngân hàng Westpac

Ngoài ra, còn có nhiều ngân hàng nhỏ hơn tại Úc như: Ngân hàng Adelaide, Ngân hàng Queensland, Ngân hàng Melbourne, Bankwest, Bank SA, Ngân hàng Bendigo, Ngân hàng St George, Ngân hàng ME và Ngân hàng Suncorp.

Thời gian làm việc của ngân hàng:

Từ thứ 2 đến thứ 5: 9.30 am – 4pm; Thứ 6: 9.30am – 5pm.

Các ngân hàng và chi nhánh có thể mở cửa lâu hơn hoặc mở vào cuối tuần.

2. Cách mở tài khoản ngân hàng ở úc

Bạn tốt nhất nên mở trước 1 tài khoản ngân hàng để khi đến Úc đã có sẵn tiền trong tài khoản.

Mở tài khoản trực tuyến

Các ngân hàng ở Australia đều có dịch vụ đăng ký mở tài khoản trên website online, bạn chỉ cần cung cấp thông tin số hộ chiếu khi làm thủ tục. Khi đơn đăng ký của bạn được duyệt, bạn sẽ được thông báo và cung cấp thông tin chi tiết về số tài khoản.

Khi đến Úc, bạn hãy đến ngân hàng và đưa họ hộ chiếu để thực hiện các giao dịch ngân hàng. Bạn sẽ nhận được 1 thẻ ghi nợ kết nối với tài khoản của mình và bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử và qua điện thoại. Dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép bạn quản lý tài khoản, chuyển số dư giữa các tài khoản và thanh toán.

Các ngân hàng tại Úc và cách mở tài khoản ngân hàng ở Úc

Các ngân hàng tại Úc và cách mở tài khoản ngân hàng ở Úc

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc vô cùng bổ ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất

Mở tài khoản khi đến Úc

Bạn nên mở tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng. Bạn đến ngân hàng tại Úc để cung cấp cho nhân viên ngân hàng thông tin chi tiết và hộ chiếu và ngân hàng sẽ gửi cho bạn tài khoản thẻ qua chuyển phát nhanh.

Các loại tài khoản ngân hàng:

Bạn nên mở 2 loại tài khoản ngân hàng:

– Tài khoản giao dịch (cho các khoản mua sắm)

– Tài khoản tiết kiệm.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ ngân hàng:

– Phí đăng ký thế nào?

– Có khoản đặt cọc mở thẻ và số dư tối thiểu để duy trì thẻ không?

– Bạn có đủ điều kiện cho tài khoản sinh viên và không phải trả phí hàng tháng không?

– Bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm điện tử trước khi bạn đến Úc, theo đó bạn có được hưởng lãi suất từ khoản tiền bạn gửi sang Úc?

– Bạn có được cung cấp nhân viên ngân hàng cá nhân? Nếu có, nhân viên đó có nói ngôn ngữ của bạn không?

– Tài khoản có bao gồm thẻ Visa hay Master và có phí phụ thêm không? Bạn có thể mua đồ trên mạng với thẻ này không?

– Hệ thống ATM có cho phép đăng nhập đa ngôn ngữ? Mạng lưới cây ATM và chi nhánh trong nước có nhiều không?

Trên đây là thông tin các ngân hàng tại Úc và cách mở tài khoản ngân hàng ở Úc cho du học sinh khi qua đây học tập. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng và những tư vấn du học úc 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch du học Úc của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần