7 chương trình du học MBA thạc sĩ quản trị kinh doanh phổ biến nhất

11/04/2020 12:10 0 bình luận
Tư vấn các chương trình, điều kiện du học thạc sĩ MBA (Master of Business Administration) tại các trường nước ngoài để biết nên du học ở đâu.

Bạn bị choáng ngợp bởi rất nhiều trường đào tạo kinh doanh trên thế giới và sự đa dạng của bằng MBA? Bạn thắc mắc không biết nên du học MBA ở đâu và chọn loại bằng nào phù hợp với mục tiêu, lịch trình và kết quả đầu ra như mong đợi?

Tìm kiếm bằng MBA hoàn hảo để du học thạc sĩ quản trị kinh doanh là một việc khó khăn. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn trước khi lựa chọn, hãy cùng xem thông tin tư vấn du học MBA sau đây với 7 chương trình phổ biến nhất tại các trường kinh doanh hàng đầu ở nước ngoài:

1. Du học bằng MBA toàn thời gian hoặc bán thời gian

Khi nói đến các chương trình MBA truyền thống, bạn có thể chọn học toàn thời gian hoặc bán thời gian. MBA toàn thời gian mất từ ​​1-2 năm để hoàn thành. MBA toàn thời gian tại một trường kinh doanh hàng đầu khá dày nên bạn sẽ khó để làm thêm việc bên ngoài.

MBA bán thời gian thường mất gấp đôi thời gian để hoàn thành, nhưng bạn có thể tìm thấy một số trường du học thạc sĩ quản trị kinh doanh tăng tốc khóa học trong một năm rưỡi. Trong thời gian học MBA bán thời gian, bạn có thể kết hợp vừa học vừa làm vì các lớp học thường diễn ra vào buổi tối và cuối tuần.

Hầu hết điều kiện du học MBA dành cho sinh viên có ít nhất một hoặc hai năm kinh nghiệm làm việc, mặc dù một số trường kinh doanh cũng sẽ chấp nhận sinh viên không có kinh nghiệm chuyên môn.

2. Học MBA trực tuyến và trực tiếp

Lấy bằng MBA có sự kết hợp giữa các lớp học online và có mặt tại trường để diễn thuyết hoặc họp. Việc đến trường thường được yêu cầu vào những ngày cuối tuần, và đây là dịp hoàn hảo để gặp gỡ bạn cùng lớp và giáo sư của bạn, trao đổi ý kiến ​​và thảo luận tự do hơn và cởi mở về bất kỳ chủ đề nào không được đề cập hết ở các bài giảng trực tuyến.

Phần học trực tuyến của chương trình du học MBA bao gồm các buổi hội thảo video, thảo luận diễn đàn, hội thảo trên web và các bài kiểm tra trực tuyến.

7 chương trình du học MBA thạc sĩ quản trị kinh doanh phổ biến nhất

7 chương trình du học MBA thạc sĩ quản trị kinh doanh phổ biến nhất

Xem thêm nhiều thông tin du học, xin visa Úc, kinh nghiệm du lịch và các dự án nhà đất Australia trên tin tức úc châu hôm nay.

3. Du học MBA trực tuyến hoàn toàn

Một số chương trình du học thạc sĩ quản trị kinh doanh cung cấp học trực tuyến hoàn toàn, hướng đến các chuyên gia làm việc hoặc sinh viên không có thời gian để tham dự các lớp học tại trường. Và bạn đừng lo lắng giá trị của tấm bằng này vì nó đều tương đương như học trực tiếp.

Học bằng MBA trực tuyến được ưa thích bởi số lượng sinh viên ngày càng tăng bởi lịch trình và môi trường học tập linh hoạt, thậm chí học phí thấp hơn. Ngoài ra, phương pháp này khuyến khích sinh viên trở thành người học độc lập và phát triển kỹ năng quản lý dự án và thời gian.

4. Học MBA điều hành (Executive MBA - EMBA)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được thiết kế cho các chuyên gia có 5-10 năm kinh nghiệm làm việc và phổ biến nhất là cho sinh viên có nền tảng quản lý cấp trung hoặc cấp cao. EMBA được phân phối theo định dạng bán thời gian và có thể được hoàn thành trong một hoặc hai năm tùy thuộc vào chuyên ngành.

5. Du học thạc sĩ MBA liên kết

MBA liên kết là bằng cấp được cung cấp bởi hai hoặc nhiều trường đại học đối tác. Sinh viên đăng ký học MBA liên kết sẽ theo một chương trình giảng dạy được chia thành các khóa học do các giáo sư từ các trường khác nhau giảng dạy.

Đăng ký học bằng MBA liên kết đồng nghĩa khối lượng học và việc đi lại nhiều, nhưng bạn cũng sẽ phát triển một mạng lưới kết nối chuyên nghiệp rộng và đa dạng hơn cũng như trải nghiệm các quan điểm kinh doanh khác nhau.

Trong một chương trình MBA liên kết, bạn sẽ tham gia các bài giảng và hội nghị, các buổi hội thảo hoặc thậm chí thực tập tại các công ty ở nơi du học và quốc tế. 

6. Học bằng MBA kép

Không giống như bằng MBA liên kết, bằng MBA kép là bạn sẽ tham gia hai chương trình học cùng một lúc. Các chương trình này có thể được cung cấp bởi một trường hoặc hai trường Đại học khác nhau.

Du học MBA bằng kép vất vả hơn do bạn phải hoàn thành khối lượng bài tập ở cả hai bằng. Vì vậy, bạn sẽ cần lập kế hoạch tốt nếu muốn hoàn thành các yêu cầu học tập.

7. Học văn bằng EMBA theo mô đun nhóm môn học 

EMBA dạng này tương tự như du học MBA bán thời gian, ngoại trừ việc bạn sẽ không có các lớp học vào cuối tuần, thay vào đó là tham gia các bài giảng, hội thảo và các khóa học thực tế một hoặc hai tuần một lần trong vài tháng.

Nhìn chung, bạn sẽ hoàn thành bằng EMBA mô-đun trong 1-2 năm và có một số chương trình trao đổi học tập, do đó bạn có thể đi đến nơi khác và có được kiến ​​thức kinh doanh khác nhau.

Trong một hoặc hai tuần, bạn sẽ hoàn thành một mô-đun, một chủ đề nhất định hay môn bạn lựa chọn, nó có thể là Tài chính, Kế toán, Marketing, v.v.

Thủ tục nhập học để du học MBA có thể khá tốn thời gian và phức tạp, do đó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Điều kiện du học MBA thường yêu cầu bài kiểm tra nhập học quản lý sau đại học (GMAT - (Graduate Management Admission Test)) trung bình là 500 hoặc bài kiểm tra sát hạch tuyển sinh sau đại học (GRE - Graduate Record Examination) là 300, và bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (phổ biến nhất là IELTS).

Trên đây là thông tin các chương trình du học thạc sĩ MBA phổ biến nhất hiện nay, từ đó định hướng giúp bạn chọn du học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở đâu phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của mình. Nếu bạn muốn du học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Úc, có thể tham khảo thông tin du học úc giá rẻ các trường Đại học trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần