Các lộ trình du học Úc phù hợp nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam

28/11/2017 14:40 0 bình luận
Lộ trình du học Úc phù hợp nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam để lên kế hoạch học tập du học Australia ngay từ bây giờ, tăng cơ hội cấp visa.

Dành cho ai có ý định du học Ausralia là cần lập kế hoạch du học Úc trước thời điểm du học ít nhất 1 năm để đảm bảo đủ thời gian nghiên cứu, thay đổi sao cho phù hợp với điều kiện của người đi học.

Đặc biệt, việc tìm cho mình một lộ trình du học Úc phù hợp sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đậu visa của mình bởi một lộ trình du học Úc phù hợp thể hiện môt kế hoạch du học Úc hợp lý, từ đó dễ dàng hơn trong việc xin visa đi Úc.

Bạn hãy tự tìm cho mình một hướng đi hợp lý với các thông tin sau đây:

Học sinh phổ thông chưa tốt nghiệp lớp 12

Có hai lựa chọn chính để bạn chọn: 

1) Du học từ bậc trung học ở Úc rồi dùng điểm để xin vào các trường đại học:

Học sinh cần có IELTS 5.0, có học lực giỏi và xác định trước ngành học, vì một khi đã học là theo các môn đó đến tận đại học.

2) Du học dự bị đại học rồi học lên chuyên ngành tại trường mình học dự bị:

Học sinh cần có tiếng anh IELTS 5.0 hoặc hoàn thành chương trình tiếng anh của trường cũng như học lực ở trung bình khá trở lên. Giáo dục trung học ở Úc dễ và nhẹ hơn so với Việt Nam. Ưu điểm của lựa chọn này là thời gian học có thể nhanh hơn 1 – 1.5 năm, linh động trong việc chọn ngành, chưa phải chọn ngành học ngay lúc đi học.

Các lộ trình du học Úc phù hợp cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Các lộ trình du học Úc phù hợp cho học sinh, sinh viên Việt Nam

3) Du học nghề:

Nếu bạn xác định học thẳng vào một ngành nghề cụ thể chứ không cần kiến thức hàn lâm thì có thể theo học, học xong có thể học tiếp lên hệ cao đẳng nghề và cao đẳng nghề nâng cao để đi làm, tiết kiệm thời gian tiền bạc. Nhược điểm của phương án này là bị hạn chế trong việc thăng tiến trong tương lai cũng như là sự linh động của người học có thể sẽ kém hơn so với học đại học.

Vừa tốt nghiệp PTTH hoặc cao đẳng ở Việt Nam

Có các hướng:

1) Học cao đẳng nghề (TAFE):

Theo hướng này bạn có thể tiết kiệm thời gian học và hợp với những người muốn kiếm một cái nghề trước mắt. Tuy nhiên, kiến thức được tào đạo ở bậc đại học mới là kiến thức quan trọng & phổ biến nhất khi ứng dụng vào công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, các khoá nghề là hồ sơ chứng minh tài chính và khả năng tiếng anh sẽ gắt gao hơn.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc, các việc nên làm ở các danh lam Úc nổi tiếng, thủ tục làm visa đi Úc cùng thông tin nhà đất Australia trên tin tức úc châu.

2) Học lại cao đẳng, đại học trong trường đại học.

Với nhóm 2, với bậc học cao đẳng, các ngành kĩ thuật tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên Việt Nam hơn trong vấn đề xin việc & định cư. Các yếu điểm của sinh viên Việt Nam như ngôn ngữ, hiểu biết văn hoá xã hội không cản trở sinh viên Việt Nam học tốt các ngành kĩ thuật. Ngược lại, nền tảng toán vững vàng bậc trung học tại Việt Nam giúp sinh viên học tốt tại Úc.

Vừa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam:

1) Học lại văn bằng đại học khác:

Với lộ trình du học Úc này, bạn có thể tận dụng những môn đã học ở Việt Nam, học tiếp hoặc bổ sung kiến thức trong lĩnh vực mới. Nhược điểm của phương án này là ngành học ở Việt Nam và ngành học ở Úc phải là trùng nhau.

2) Học thạc sĩ:

Chọn con đường này,  bạn sẽ có nhiều lợi thế trong việc định cư khi được phép ở lại làm việc 2 năm sau khi ra trường.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc học thạc sĩ phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên đi làm từ 1 – 2 năm ở Việt Nam (không nhiều đơn vị tư vấn du học khuyên như thế này với người học) ngành mà bạn muốn học thạc sĩ, kết hợp với thi IELTS để nâng cao khả năng xin được việc làm – yếu tố quan trọng nhất của định cư Úc.

Trên đây là các lộ trình du học Úc cho học sinh, sinh viên Việt Nam tham khảo để lên kế hoạch học tập du học Australia phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất học bổng du học úc giá rẻ nhất được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch sang Úc học tập nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần