Các trường Đại học ở Canberra, Úc được sinh viên Việt ưa chuộng nhất

08/09/2017 12:30 0 bình luận
Tổng quan các trường Đại học tại Canberra, Úc mà nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học nhất hiện nay. Nếu thích Canberra thì phải xem ngay!

Canberra với dân số hơn 340.000 người nằm sâu trong đất liền phía Đông của Australian Capital Territory, cách Sydney 280 km về phía Đông Bắc và cách Melbourne 660 km về phía Tây Nam. Cuộc sống thanh bình, dễ chịu, chan hòa với thiên nhiên là điều bạn sẽ cảm nhận rất rõ ở thành phố này.

Không chỉ vậy, so với cả nước, dân số ở đây trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác và trình độ giáo dục tương đối cao.

Hầu hết các sinh viên đi du học úc tại Canberra đều có cơ hội đi làm thêm . Một phần để giảm vấn đề tài chính cho gia đình, bên cạnh đó, các bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh, mở rộng các mối quan hệ và khám phá văn hóa Úc.

Các công dân sinh sống tại Canberra hầu hết làm việc trong Chính phủ vì vậy cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên có nhiều hơn. Các sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ nên khá thoải mái.

Có rất nhiều công việc bạn có thể làm như: làm việc trong quán cà phê, làm kitchen hand, làm trong tiệm bánh pizza……Công việc không quá khó tìm và thu nhập trung bình từ AUD10 đến AUD15/giờ.

Các trường Đại học ở Canberra, Úc:

1.    Australian National University
2.    University of Canberra
3.    University of New South Wales
4.    Australian Catholic University (ACU)
5.    Charles Sturt University (CSU)

Tuy nhiên, cơ sở học của ĐH Charles Sturt tại Canberra chỉ cung cấp các khóa học về Thần học và Mục sư. Còn tại ĐH Australian Catholic, như tên gọi nói lên thế mạnh, trường nổi tiếng đào tạo các ngành học liên quan đến Công giáo như triết học, giáo lý, thần học,… Ngoài ra, cơ sở Canberra của trường cũng cung cấp các khóa học về Nghệ thuật & Khoa học và Giáo dục.

Hôm nay, giacmouc.com xin chia sẻ những trường được đông đảo sinh viên Việt Nam theo học nhất ở Canberra, Úc: 

Australian National University

Cũng như các thành viên khác của nhóm G8, trọng tâm phát triển tại ANU là đạt được sự chuyên sâu và danh tiếng  về nghiên cứu khoa học. Trường đặc biệt xuất sắc trong đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc

Học phí tại ANU tương đối cao. Trường nằm ở trung tâm thủ đô Canberra, rất tiện lợi cho sinh viên trong việc tiếp cận các dịch vụ công cộng, vui chơi.

ANU hiện là một trong những trường Đại học hàng đầu trên thế giới và đứng đầu tại Úc, iên tục được sách Good Universities Guide xếp hạng năm sao về danh tiếng, bằng cấp, đội ngũ giảng viên, mức lương khởi điểm của sinh viên và cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Australian National University College (ANUC – CRICOS: 01129G) cung cấp các khóa Anh ngữ và dự bị đại học liên thông vào ANU.

University of Canberra

University of Canberra (UC – CRICOS: 00212K) được thành lập năm 1968. UC là trường Đại học mang phong cách trẻ trung và năng động, trường luôn khuyến khích và chú trọng đến việc học tập, sáng tạo của sinh viên. Căn cứ theo số liệu đánh giá của Bộ giáo dục, khoa học và đào tạo Úc, UC hiện nằm trong top 10 các đại học hàng đầu Úc. 

Đại học Canberra

Đại học Canberra

Trường nằm ở ngoại ô Bruce thủ đô Canberra. Tuy nhiên, để tới trung tâm, bạn chỉ mất khoảng 10ph đi xe, và khuôn viên trường rất rộng và thoáng đãng với khu kí túc đáp ứng cho tới 1.600 sinh viên. Trường còn có cơ sở ở Melbourne cung cấp các khóa học về kinh doanh, thương mại, thiết kế, công nghệ, thời trang, khách sạn, thể thao,…

Trường hướng tới phát triển cho sinh viên định hướng nghề nghiệp rõ ràng và chú trọng vào thực hành. Điều này được thể hiện qua mối liên hệ của trường với các doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo nghề chuyên sâu. Năm 2013, trường đạt 5 sao – mức cao nhất cho tỉ lệ sinh viên đạt được công việc tốt. Học phí CU thấp hơn ANU trung bình khoảng 7000 AUD/năm 

University of New South Wales

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales

Đây là một trường đại học danh tiếng của Úc nằm trong nhóm G8 và là một thành viên của Univeritas 21. Tại Canberra, cơ sở học của trường đặt tại Học viện Quân đội Úc – Australian Defence Force Academy. Với thế mạnh về kĩ thuật, trường cung cấp các khóa học đại học và sau đại học về Kĩ sư Vũ trụ, Kĩ sư Dân dụng, Kĩ sư Điện tử, Công nghệ Thông tin, Kĩ sư Cơ khí, Khoa học và Công nghệ, ngoài ra còn có ngành Nghệ thuật và Kinh doanh. Như vậy, nếu bạn muốn theo học các ngành về kĩ thuật, UNSW là một sự lựa chọn lý tưởng.

Cùng thông tin các trường Đại học ở Canberra, Úc ược chia sẻ bên trên, mong rằng bạn sẽ có thêm nguồn tham khảo co nơi mà mình định theo du học. Để biết thêm nhiều học bổng du học Úc hơn cũng như cập nhật tin tức úc về visa, du lịch, bất động sản, hãy thường xuyên theo dõi giacmouc.com nhé.

Thảo Trần