Các cách đi du học không cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường

14/04/2020 17:10 0 bình luận
Đi du học cần điều kiện gì? Cách đi du học không cần IELTS hay đáp ứng yêu cầu đầu vào để sinh viên Việt có cơ hội du học ở nước ngoài.

Bạn mong muốn bắt đầu cuộc sống du học sinh ở một chân trời mới nhưng vẫn gặp khó khăn với các yêu cầu đầu vào Đại học cho một ngành học mà bạn đam mê? Đừng lo lắng khi có những cách đi du học không cần đáp ứng yêu cầu đầu vào ngay sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ dễ dàng hơn:

1. Trường hợp hệ thống giáo giáo dục ở Việt Nam không tương đương với nước ngoài

Rất nhiều sinh viên sớm nhận ra rằng việc vào một trường Đại học có thể không đơn giản như họ tưởng tượng ban đầu. Muốn đi du học cần điều kiện gì? Đôi khi, ngay cả khi bạn có điểm số tốt bên cạnh kinh nghiệm học tập và công việc, hệ thống giáo dục của quốc gia nơi bạn muốn theo học có thể không tương đương với trường học ở Việt Nam, trong đó có du học tại Úc.

Kết quả học tập của bạn có thể không được trường Đại học chấp nhận hoàn toàn vì hệ thống học tập tại Việt Nam không phù hợp với trường bạn đăng ký.

Các trường Đại học ở nước ngoài xử lý những khác biệt trong hệ thống học thuật bằng cách cung cấp cho sinh viên quốc tế các khóa học dự bị một năm để gắn kết họ với hệ thống giáo dục ở đất nước du học.

Vì vậy, cách đi du học khi không đáp ứng được điều kiện đầu vào là chọn một khóa học tiền Cử nhân hoặc tiền Thạc sĩ để đảm bảo chuyển tiếp sang chương trình Cử nhân, Thạc sĩ. Bằng cách này, bạn cũng sẽ tránh được khoảng cách văn hóa và thích ứng với phương thức giáo dục hoàn toàn xa lạ.

Các cách đi du học không cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường

Các cách đi du học không cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường

Tham khảo các thông tin du học, xin visa Úc, kinh nghiệm du lịch và các dự án nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất.

2. Trường hợp không đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào

Các trường Đại học quốc tế yêu cầu điểm số ngoại ngữ tối thiểu để đảm bảo rằng các ứng viên có thể giao tiếp và hiểu nội dung khóa học. Chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ là một phần quan trọng của bất kỳ khóa dự bị nào, và hầu hết các trường Đại học đều nổi tiếng về chất lượng các khóa tiếng Anh. Bên cạnh các kỹ năng học tập, bạn có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ thông qua các lớp đàm thoại, các dự án hoặc hoạt động xã hội.

Để đi du học không cần IELTS, bạn có thể tìm các khóa luyện thi tiếng Anh tại một trường dạy tiếng Anh ở đất nước du học. Có rất nhiều khóa đào tạo ngoại ngữ thi IELTS, C1 Advanced hoặc TOEFL mà bạn có thể chọn.

3. Trường hợp điểm tốt nghiệp không đủ cao để du học

Nhiều sinh viên lo lắng rằng điểm số của họ quá thấp để có thể đăng ký du học ở nước ngoài và băn khoăn liệu có cách nào để cải thiện điểm tốt nghiệp, điểm trung bình GPA, v.v vì nhiều trường Đại học nước ngoài yêu cầu điểm số cao mà sinh viên không đáp ứng được.

Các trường Đại học có thể linh hoạt với các yêu cầu đầu vào khóa học nếu bạn có thể chứng minh mình có kỹ năng kinh nghiệm bù cho điểm số thấp. Một vài cách đi du học nước ngoài với những bí quyết sau:

+ Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn dự định theo đuổi, chẳng hạn như thực tập 6 tháng

+ Làm công việc tình nguyện cũng là một điểm cộng tốt.

+ Một lá thư xin bày tỏ nguyện vọng (motivation letter) tốt có thể chứng minh mức độ trưởng thành và cam kết của bạn

+ Tham gia khóa học ngắn hạn

Tuy nhiên, một cách hiệu quả để thu hẹp khoảng cách giữa yêu cầu đầu vào và trình độ học vấn hiện tại của bạn là chương trình dự bị Đại học. Các trường Đại học cung cấp khóa dự bị bao gồm kiến ​​thức học thuật cơ bản, đảm bảo bạn có đủ yêu cầu để học tiếp lấy bằng tại trường Đại học đó. Bạn có thể bắt đầu bằng Cử nhân ngay sau khi hoàn thành khóa dự bị.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một khóa dự bị Đại học phù hợp với ngành bạn muốn theo đuổi để lấy bằng cao hơn khi đi du học giá rẻ.

Các khóa học dự bị không bảo đảm bạn sẽ được nhận vào một trường Đại học cụ thể nhưng nó giúp gia tăng cơ hội của bạn. Bạn nên thực hiện nghiên cứu và chọn một khóa học thực tế phù hợp với trình độ và mục tiêu của mình. Đừng quên xem thêm thông tin đi du học úc ở các trường Đại học Australia tại giacmouc.com nếu bạn đang có ý định du học xứ sở kangaroo.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần