Hướng dẫn chọn ngành học Đại học phù hợp đi du học để không hối tiếc

21/04/2020 17:10 0 bình luận
Học Đại học nên chọn ngành nào? Du học nên chọn ngành gì, các yếu tố giúp chọn ngành học Đại học phù hợp nhất để không phải hối tiếc.

Bạn đã ở năm cuối trung học và không biết phải chọn ngành học Đại học nào, cảm thấy hơi choáng ngợp với tất cả thông tin và những lời khuyên mà mọi người đưa ra, điều này càng khiến bạn gia tăng sự lo lắng và không chắc chắn.

Cùng hít một hơi sâu và vượt qua điều này. Hãy đi qua một vài điểm chính giúp bạn gỡ rối để chọn ngành học Đại học hay trước quyết định du học nên chọn ngành gì phù hợp với bản thân mình nhất:

1. Dành thời gian nghiên cứu

Cố gắng tìm ra bạn thích và giỏi điều gì có lẽ là điều khó nhất bạn sẽ phải làm trong đời. Có một vài người sinh ra đã biết họ muốn gì, một số thì không quan tâm và chỉ đơn giản là chọn điều gì tạo ra nhiều tiền. Đại đa số phần còn lại không biết mình muốn gì, vì vậy điều tốt nhất nên làm có lẽ là dành thời gian suy nghĩ một chút.

Đầu tiên, bạn có thể xem xét các lĩnh vực phổ biến nhất hiện nay như:

  • Xây dựng dân dụng
  • Khoa học môi trường
  • Y tế
  • Quan hệ quốc tế

Nếu việc này không hoạt động, bạn có thể thử tự hỏi việc gì mình làm tốt nhất trong nhóm bạn của mình? Bạn có phải là người hay chỉnh sửa các bức ảnh của cả nhóm? Bạn có phải là người quan tâm liệu mọi người có về nhà an toàn sau bữa tiệc? Bạn có thích tổ chức các chuyến đi du lịch?... 

Suy nghĩ về những việc bạn thường thích làm trong thời gian rảnh và tìm một ngành học giúp bạn mở rộng về nó. Đừng suy nghĩ quá mọi thứ và khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn: thông thường thì cảm giác đầu tiên của bạn sẽ đúng, vì vậy hãy đi theo và đừng nhìn lại.

2. Bạn luôn có thể chọn ngành học kiếm ra tiền

Nếu bạn không có cảm giác gì với bất kỳ ngành học hay lĩnh vực nào thì có lẽ nên chọn ngành học Đại học hay chọn ngành du học có tiềm năng kiếm ra tiền trong tương lai. Vì sao phải mắc kẹt trong một lĩnh vực mà bạn không cảm thấy buộc lòng phải học hoặc cảm giác đang lãng phí thời gian? Nếu phải học, tại sao không theo lựa chọn để làm ra tiền trong tương lai?

Những nghề nghiệp phổ biến và có triển vọng có thể kể đến như:

  • Khoa học máy tính và CNTT
  • Pháp luật
  • Kỹ sư công nghiệp
  • Quản trị kinh doanh

Hướng dẫn chọn ngành học Đại học phù hợp đi du học để không hối tiếc

Hướng dẫn chọn ngành học Đại học phù hợp đi du học để không hối tiếc

Xem các thông tin du học, xin visa Úc, kinh nghiệm du lịch và các dự án nhà đất Australia trên tin tức úc châu hôm nay.

3. Chọn một quốc gia để trải nghiệm

Thế giới ngày hôm nay thật tuyệt vời, vì vậy đi ra ngoài và khám phá một nền văn hóa khác cũng là điều thú vị để làm trong đời. 

Bạn có thể tìm kiếm tất cả các loại bằng Cử nhân ở tất cả các quốc gia khi chọn ngành nghề du học, và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một loại bằng cấp mà bạn đang có ý định theo đuổi.

Bạn có thể chọn ngành đi du học ở các quốc gia phổ biến như Úc, Anh, Ai-len, Đức, Hà Lan.

4. Hỏi xung quanh và lắng nghe những người từng trải qua việc này

Bạn không phải là người duy nhất từng trải qua việc này. Bạn có thể hỏi ý kiến những sinh viên đi trước, người đã từng đi du học, những người quen biết hoặc thông qua các trang web, mạng xã hội, diễn đàn để có thể có những gợi ý và cân nhắc. 

5. Xem xét quy trình nộp đơn

Điều này thực sự cần xem xét kỹ nếu bạn muốn chọn ngành du học bởi việc di chuyển và nộp đơn vào trường Đại học nước ngoài sẽ mất nhiều thời gian, cần sự kiên nhẫn và nắm rõ được quy trình nếu không sẽ bị rối.

Nếu bạn muốn du học để lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ, hãy chắc chắn nên bắt đầu nghiên cứu và đọc những thông tin làm sao để nộp đơn vào một trường học muốn du học. 

6. Xem xét các chi phí và chất lượng cuộc sống

Việc đi học Đại học nhất là du học ở nước ngoài sẽ khá tốn kém chi phí, vì vậy nếu ngân sách gia đình không có nhiều thì bạn nên nghiên cứu những nơi có chi phí sinh hoạt và học phí thấp để không quá bị áp lực trong quá trình học hành.  Bạn có thể tham khảo thông tin chi phí du học Úc cụ thể trên du học úc giá rẻ nhất.

7. Hãy chắc chắn để lập một danh sách

Lấy giấy bút và ngồi xuống, bật những bài hát phấn chấn và khích lệ tinh thần. Những quyết định tốt nhất có thể được đưa ra trong nền nhạc phù hợp. Mở một bản nhạc cũng giúp cho thời gian suy nghĩ của bạn trở nên thú vị hơn.

Bạn nên lập danh sách để quyết định học đại học nên chọn ngành nào với nhiều cột gồm trường Đại học, chương trình học, ngôn ngữ giảng dạy, học phí, xếp hạng của trường, mức độ an toàn của nơi học,... Những điều này sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ nhanh chóng hơn và có thể nhìn ra sự khác biệt giữa hai lựa chọn dường như hoàn hảo.

Nghe có vẻ như có nhiều thứ để làm nhưng sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn hít một hơi sâu và bắt đầu ngay bây giờ và mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn quyết định chọn ngành học Đại học cũng như đi du học nên chọn ngành nào phù hợp với bản thân nhất. Nếu bạn đang có ý định du học xứ sở kangaroo, đừng quên xem thêm thông tin đi du học Úc trên giacmouc.com đầy đủ và chi tiết nhất.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần