Cách sử dụng các loại vé thẻ giao thông đi lại ở Úc tiết kiệm nhất

27/10/2017 17:50 0 bình luận
Tìm hiểu sự khác nhau các loại thẻ giao thông ở thành phố Sydney, Brisbane, Melbourne, Adelaide, Perth nước Úc, cách tiết kiệm vé xe chi phí đi lại ở Úc.

Tổng hợp các loại vé xe, thẻ giao thông ở Úc tại các thành lớn ở Úc và cách đi lại ở Úc sao cho tiết kiệm nhất:

Thẻ My Zone Multi ở Sydney

Sinh viên quốc tế tại Sydney thường mua thẻ đi lại My Zone Multi theo tuần, theo tháng, theo quý hoặc theo năm. Thẻ cho phép bạn đi xe buýt, tàu hỏa và phà không giới hạn trong thành phố và vùng ngoại ô. Bạn cũng có thể mua thẻ My Zone cho những phương tiện giao thông cụ thể chẳng hạn như cho xe buýt hoặc tàu hỏa. Cũng có 10 thẻ đi lại dành cho những phương tiện giao thông cụ thể. Những thẻ đi lại này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi du học ở Sydney kha khá. Những thẻ này được tính giá theo nơi bạn đến và đi.

Thẻ Myki ở Melbourne

Một hệ thống mới có tên là Myki đã được thay thế cho hệ thống bán vé Metcard hiện nay trên mạng lưới tàu hỏa, xe điện và xe buýt, và trên các chuyến tàu V/Line và xe buýt đường dài. Hệ thống Myki money cho phép bạn nạp tiếp tiền vào thẻ trả trước và tiết kiệm tiền trong những chuyến đi đơn lẻ. Vé Myki passes rất có lợi cho việc đi lại thường xuyên giữa các vùng cụ thể và có vé tuần, vé tháng hoặc vé quý. Du học sinh Úc nên mua vé tháng hoặc quý để tiết kiệm chi phí tối đa.

Thẻ Go Card ở Brisbane

Thẻ Go Card có thể giúp bạn tiết kiệm tiền di chuyển tại Úc trong những chuyến đi đơn lẻ ở Brisbane. Thẻ giao thông ở Úc này rẻ hơn 30% so với giá tiền của một vé đơn. Hãy nạp tiếp tiền vào những thẻ này và đăng ký thẻ để số tiền bạn nạp vào được đảm bảo. Khi sử dụng, bạn chỉ cần quẹt thẻ qua máy khi bắt đầu chuyến đi và quẹt lại khi kết thúc chuyến đi. Giá tiền sẽ tự động được trừ đi khỏi số dư trong thẻ của bạn. Là sinh viên du học Úc bạn được giảm 50% phí phương tiện giao thông công cộng khi đi lại trong thành phố.

Tổng hợp những loại vé thẻ giao thông đi lại ở Úc mỗi thành phố

Tổng hợp những loại vé thẻ giao thông đi lại ở Úc mỗi thành phố

Vé Interpeak ở Adelaide

Tại Adelaide, bạn có thể mua vé đi nhiều phương tiện và vé này thường rẻ hơn so với mua vé đơn lẻ. 

Với một cơ sở giáo dục đại học ở SA, sinh viên du học Úc có thể giảm giá với vé Interpeak khi đi từ 9h sáng đến 3h chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Ngoài việc sử dụng dịch vụ giao thông thường xuyên trong thành phố, nhiều người còn sử dụng dịch vụ xe buýt Adelaide màu vàng tươi Adelaide Metro MIỄN PHÍ trong tuyến thành phố 99C quanh khu thương mại trung tâm Adelaide.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia trên tin tức nước úc.

Thẻ SmartRider ở Perth

Một điểm thú vị là các phương tiện giao thông ở Perth miễn phí khiến đây là một lý do khác để bạn đến thăm thành phố xinh đẹp ở bờ tây Australia này. Xe buýt ở đây có tên gọi là xe buýt CAT và chúng phục vụ Khu Trung chuyển Miễn phí (FTZ).

Bạn có thể đi tất cả xe buýt miễn phí trong khu FTZ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và trên các chuyến tàu trong khu FTZ nếu bạn có thẻ SmartRider. Có các bảng hiệu đánh dấu phạm vi khu FTZ. Transperth quản lý xe buýt, tàu hỏa và phà ở Perth. Bạn có thể mua thẻ SmartRider điện tử khi bạn đến nơi, thẻ này sẽ tiết kiệm chi phí du học Úc cho bạn đến 25% giá vé. Bạn chỉ cần đơn giản thêm $1 vào thẻ và quẹt thẻ để kích hoạt và tắt thẻ. Một số cơ sở đào tạo được giảm giá vé.
 
Các trang web giao thông công cộng của thủ phủ các bang:

•    Canberra - http://www.action.act.gov.au/
•    Sydney - http://www.131500.info/realtime/default.asp
•    Melbourne - http://www.metlinkmelbourne.com.au/
•    Brisbane - http://www.transinfo.qld.gov.au/
•    Adelaide - http://transport.sa.gov.au/quicklinks/public_transport_tt.asp
•    Perth - http://www.pta.wa.gov.au/
•    Darwin - http://www.nt.gov.au/transport/public/index.shtml
•    Hobart và Tasmania- http://www.metrotas.com.au

Trên đây là các loại thẻ giao thông theo từng thành phố của nước Úc và một số bí quyết để tiết kiệm chi phí đi lại tại Úc tối đa. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về du lịch nước úc trên giacmouc.com nhé. 

Thảo Trần