Có gì ở Vườn quốc gia Purnululu National Park Australia di sản thế giới?

07/03/2018 14:10 0 bình luận
Khám phá vườn quốc gia Purnululu National Park Australia, map thuộc di sản thế giới vô cùng độc đáo, ấn tượng, hút du khách.

Vườn quốc gia Purnululu (Purnululu National Park Australia) hay còn được gọi là Vườn quốc gia Bungle Bungles là một vườn quốc gia và di sản thế giới ở Tây Úc (Western Australia). Đô thị gần nhất là Kununurra về phía bắc, hay Halls Creek về phía nam.

Purnululu Park được đưa vào danh sách di sản thế giới năm 1987. Purnululu là tên đặt cho khu vực sa thạch của Bungle Bungle Range do dân tộc thổ dân Úc Kija đặt.

Công viên mở cửa suốt mùa khô, thông thường từ tháng 4 – tháng 11, nếu thời tiết cho phép. Để vào công viên quốc gia chỉ có một cách duy nhất đó là di chuyển bằng xe bốn bánh.

Hai ngày là thời gian tối thiểu để tham quan vườn quốc gia Purnululu nếu bạn bắt đầu từ Kununurra. Và thậm chí bắt đầu từ Halls Creek thì một ngày cũng là rất hạn hẹp cho chuyến đi của bạn. Có lẽ đó là lý do tại sao nhiều người không bận tâm và chỉ cần chọn một chuyến bay trực thăng nhanh chóng qua Bungles để thay thế.

Công viên Purnululu park nổi bật với những khối đá cát hình mái vòm sọc màu cam và đen huyền bí, cao 300m so với đồng bằng cỏ bao phủ cả công viên.

Có gì ở Vườn quốc gia Purnululu National Park Australia di sản thế giới?

Có gì ở Vườn quốc gia Purnululu National Park Australia di sản thế giới?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Nhắc đến những kỳ quan thiên nhiên ở Úc, không thể không nhắc đến Bungle Bungles thuộc Công viên quốc gia Purnululu. Dãy núi đá sa thạch Bungles Bungles cao trung bình 200 - 300m, hình thành khoảng 35 triệu năm trước thuộc bang Tây Úc, là di sản thiên nhiên thế giới UNESCO.

Nét độc đáo của Bungles Bungles không chỉ ở hình dạng đá tròn trông như những tổ ong khổng lồ, mà còn là những sọc cam và đen xuất phát từ cấu trúc địa y và khoáng chất silic xen kẽ nhau. Sắc màu của đá chuyển từ nâu sang đen, cam sang đỏ rực tùy theo hướng nắng. Và một trong những nơi đẹp nhất nước Úc này thu hút khoảng 40.000 lượt khách/năm.

Bungles Bungles

Bungles Bungles

Do địa hình khó tiếp cận nên cách chiêm ngưỡng tốt nhất toàn vẹn vẻ đẹp kỳ vĩ của Bungles Bungles là từ trực thăng.

Bạn có thể khám phá vùng đất bằng chân và khám phá những hẻm núi dài và hẹp thăm thẳm đủ lớn để có thể thăm thú. Bạn cũng có thể gặp được một số loài trong số 130 loài chim được tìm thấy ở đây và các loài động vật bản địa độc đáo bao gồm chuột túi wallaby.

Công viên tập hợp nhiều loài chim độc đáo, quý hiếm

Công viên tập hợp nhiều loài chim độc đáo, quý hiếm

Công viên Purnululu National Park Australia có một trung tâm dịch vụ du khách và hai khu vực cắm trại chung có nhà vệ sinh, nhà tắm và nước, lưu ý rằng nước ở đây không được dồi dào cho lắm. Lệ phí trại dành cho nhiên liệu, nước, thực phẩm và các vật tư khác cũng không hề cao. Còn nếu bạn thích sự tiện nghi thì có thể lựa chọn cho mình một chỗ ở như ý ở Kununurra và tham gia một tour 1 ngày đến công viên.

Bởi vì khoảng cách xa xôi của công viên Purnululu National Park nên cách dễ nhất để tham quan vườn quốc gia Purnululu ở Tây Úc đó là chọn một trong các chuyến bay ngắm cảnh từ Kununurra.  Tham quan thực tế dưới công viên thay vì ngồi trên máy bay cũng là một trải nghiệm ly kỳ và bạn có thể tìm thấy một số tour du lịch đến đây.

Purnululu National Park là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách

Purnululu National Park là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách

Một số công ty lữ hành cũng cung cấp những kinh nghiệm cắm trại bụi, chỗ ở cho đoàn đi săn và hướng dẫn những thông tin du lịch. Bạn cũng có thể lựa chọn ở lại một nhà trọ hoặc cắm trại ngay tại lối vào công viên.

Trên đây là thông tin các loại visa bảo lãnh vợ sang Úc, bảo lãnh vợ sang Úc mất bao lâu, cần điều kiện gì để bạn tham khảo. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về xin visa úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần